Top 3 dụng cụ tản sáng nhân tạo thông dụng cho chụp ảnh sản phẩm

Sử dụng các dụng cụ tản sáng nhân tạo trong chụp ảnh sản phẩm là vô cùng cần thiết. Bởi những thiết bị này sẽ làm cho sản phẩm trở nên sống động, thể hiện phẩm chất nổi bật. Các dụng cụ này hỗ trợ việc chụp ảnh tạo ra khả năng khơi gợi cảm xúc và truyền đạt ý nghĩa.

Dụng cụ tản sáng nhân tạo là gì?

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình quay phim, chụp ảnh sản phẩm. Ánh sáng sẽ quyết định đến 80% độ thành công của một bức ảnh chụp. Tuy nhiên, khi quay dựng thì không phải lúc nào ánh sáng cũng đảm bảo hoàn hảo như bạn muốn.

Do đó, sử dụng dụng cụ tản sáng chính là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Những thiết bị này sẽ có tác dụng khuếch tán và làm dịu ánh sáng, giúp cho bức ảnh có màu sắc tự nhiên và chân thực hơn.

Đặc biệt khi chụp ảnh sản phẩm bằng đèn flash, ánh sáng sẽ có màu gắt, thô cứng, thiếu đồng đều. Lúc này, sử dụng dụng cụ tản sáng sẽ là giải pháp hoàn hảo để hỗ trợ bạn có được bức ảnh sống động.

Ưu điểm khi sử dụng các dụng cụ tản sáng?

Các thiết bị tản sáng được sử dụng nhiều trong chụp ảnh sản phẩm bởi có các ưu điểm sau:

  • Làm dịu ánh sáng chính là ưu điểm và công dụng quan trọng nhất của dụng cụ tản sáng. Thiết bị sẽ giúp nhiếp ảnh gia có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng, giảm bớt độ gắt đèn flash dễ dàng. Nhờ đó mà ánh sáng chiếu ra sẽ đồng đều và chất lượng hơn.
  • Sử dụng thiết bị tản sáng đem lại màu sắc bức ảnh thêm chân thực. Bởi thông thường các bức ảnh chụp bằng flash thiếu sự tự nhiên. Do đó, khi sử dụng các thiết bị tản sáng sẽ giúp ánh sáng từ đèn flash trở nên chân thật hơn. Nhờ đó bức ảnh chụp của bạn vừa đủ độ sáng mà vẫn đảm bảo được nét đẹp tự nhiên.
  • Đặc biệt hơn, dụng cụ tản sáng nhân tạo còn có tác dụng khiến da mặt người mẫu hay bề mặt sản phẩm trở nên láng mịn hơn. Từ đó sẽ giúp che bớt phần nào các khuyết điểm trên bề mặt.

Các loại dụng cụ tản sáng nhân tạo trong chụp ảnh sản phẩm 

Hiện nay có khá nhiều các thiết bị tản sáng hỗ trợ việc chụp ảnh sản phẩm khác nhau. Trong đó, một số dụng cụ cơ bản được sử dụng nhiều hiện nay như:

  • Hộp tản sáng là loại công cụ điều chỉnh ánh sáng phổ biến hiện nay. Thiết bị có tác dụng khuếch tán ánh sáng, tạo ánh sáng dịu, đồng đều để giảm bóng và vùng sáng gắt. Đặc biệt, loại hộp tản sáng này được sử dụng để tạo ra  ánh sáng tự nhiên, tâng bốc.
  • Tấm phản xạ được sử dụng để phản xạ ánh sáng trở lại sản phẩm từ hướng cụ thể nào đó. Thiết bị này được sử dụng để lấp đầy bóng tối, tạo cảm giác về chiều sâu hay điểm nhấn cho sản phẩm.
  • Lều ánh sáng là một cấu trúc hình lập phương được cấu tạo bằng vải mờ. Thiết bị có tác dụng giúp khuếch tán ánh sáng, tạo ra ánh sáng đồng đều và không có bóng. Đây chính là công cụ lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm nhỏ giống như đồ trang sức, đồ điện tử nhỏ, đồ ăn.

Địa chỉ chụp ảnh sản phẩm độc đáo, chuyên nghiệp

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để đầu tư các dụng cụ tản sáng nhân tạo khi chụp ảnh. Do đó, bạn hãy liên hệ đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp để được tư vấn về dịch vụ giúp tiết kiệm chi phí. 

Trong đó, Củ Lạc Studio nhận được nhiều sự yêu mến của quý khách hàng, đối tác. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp khác nhau, đem lại cho bạn sự an tâm và hài lòng. 

Đội ngũ nhân viên của Củ Lạc Studio có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp và trách nhiệm cao. Song song đó là chi phí dịch vụ chụp ảnh tại Củ Lạc Studio cũng rất phải chăng, cạnh tranh.

Những dụng cụ tản sáng nhân tạo nêu trên cực kỳ cần thiết và hữu ích cho quá trình chụp ảnh sản phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, hãy liên hệ đơn vị Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.