Top 3 lưu ý về kỹ thuật zoom chụp ảnh sản phẩm bạn nên biết

Kỹ thuật zoom chụp ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiếp ảnh gia cần biết. Bởi nếu bạn có kỹ thuật chính xác sẽ tạo ra được những bức ảnh ấn tượng, nổi bật và độc đáo. Dưới đây là một số kỹ thuật mà bạn cần nắm vững trước khi chụp ảnh sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật zoom chụp ảnh sản phẩm

Việc sử dụng các kỹ thuật thu phóng chính xác sẽ giúp làm nâng cao chất lượng hình ảnh đáng kể. Dưới đây là một số mẹo để người chụp ảnh có thể tận dụng tối đa ống kính. 

Sử dụng tính năng giảm ISO

Người chụp ảnh quảng cáo sản phẩm cần sử dụng tính năng ISO để cho các cảnh thiếu sáng trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng tính năng giảm ISO khi phóng to đối tượng. Lý do bởi tính năng này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh khi chụp.

Đừng thực hiện đẩy ống kính quá mức

Các ống kính thu phóng sẽ có những phạm vi tối ưu khác nhau. Ví dụ như phạm vi thu phóng bao gồm từ 75 đến 300 mm hoặc từ 70 đến 200 mm. Nếu bạn sử dụng ống kính có phạm vi zoom từ 75 đến 300mm thì sẽ tìm thấy điểm đẹp nhất xung quanh 280mm. 

Lưu ý đừng đẩy ống kính quá mức phạm vị zoom của từng dòng máy ảnh khi chụp. Đây là kỹ thuật zoom chụp ảnh sản phẩm mà bạn nên biết để bức ảnh thêm sắc nét hơn. 

Tập trung vào một khía cạnh của đối tượng chính

Lưu ý về kỹ thuật zoom chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là bạn nên tập trung vào các chi tiết của đối tượng. Tập trung vào 1 khía cạnh nổi bật sẽ giúp bức ảnh chụp sản phẩm của bạn ấn tượng và đẹp mắt hơn. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm thu hút

Nắm vững các kỹ thuật zoom chụp ảnh sản phẩm sẽ giúp bạn có được bộ ảnh đẹp, độc đáo. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các bước chụp ảnh chuyên nghiệp như sau: 

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Để có được bức ảnh chụp hoàn thiện bạn cần có các dụng cụ, thiết bị như sau:

 • Máy ảnh chuyên dụng hoặc máy ảnh du lịch, điện thoại, máy tính bảng có camera…
 • Chân máy giúp bạn cố định máy ảnh và góc chụp khi thực hiện thao tác.  
 • Phông nền màu trắng sẽ phù hợp với đa số sản phẩm cần chụp quảng cáo khác nhau.  
 • Đèn chiếu sáng ánh sáng trắng kết hợp chụp đèn để tăng cường độ sáng.

Thiết lập máy và phông nền khi chụp

Bạn có thể sử dụng máy ảnh và điều chỉnh các thông số sau khi chụp:

 • ISO 100 
 • Khẩu độ (f) 15  
 • Tốc độ chụp Auto 
 • Cân bằng trắng Auto  

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị phông nền, đèn chiếu sáng phù hợp để tạo điều kiện thuận tiện nhất khi chụp ảnh. 

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

 Các bước tiến hành chụp ảnh quảng cáo như sau:

 • Đặt sản phẩm vào chính giữa phông nền, đối diện với máy ảnh
 • Lấy nét ở máy ảnh và bạn chụp thử vài tấm để kiểm tra 
 • Điều chỉnh các thông số khi ảnh chụp chưa ưng ý
 • Tăng khẩu độ máy ảnh nếu ảnh thiếu sáng
 • Giảm bù trừ sáng giúp tăng độ tương phản cho bức ảnh
 • Tăng cường độ sáng khi sản phẩm cần chụp đổ bóng quá nhiều.

Lựa chọn đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp Củ Lạc Studio

Không phải ai cũng nắm vững kỹ thuật zoom chụp ảnh sản phẩm để bức ảnh sắc nét, ấn tượng. Do đó, nếu đơn vị bạn cần có những bức ảnh chụp quảng cáo chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio.

Củ Lạc Studio là địa chỉ nhận chụp ảnh quảng cáo sản phẩm uy tín trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cung cấp đa dạng các gói chụp ảnh khác nhau với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Tùy vào sản phẩm, nhu cầu và mục đích hướng đến để quý khách chọn được gói chụp ưng ý. 

Hơn nữa, chi phí chụp ảnh tại Củ Lạc Studio cũng rất phải chăng để quý khách lựa chọn. Củ Lạc Studio chính là lựa chọn tối ưu dành cho quý khách hàng khi cần chụp ảnh dịch vụ.

Trên đây là các lưu ý về kỹ thuật zoom chụp ảnh sản phẩm mà bạn nên biết. Để được tư vấn thêm về các gói dịch vụ chụp ảnh sản phẩm bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.