Top 6+ kiểu chụp ảnh sản phẩm áp dụng đối với trang thương mại điện tử

Kiểu chụp ảnh sản phẩm cho trang thương mại điện tử đòi hỏi một số kiểu mẫu riêng. Ảnh sản phẩm sẽ có nhiều kiểu, kích thước, cách chụp nhằm đáp ứng các mục đích khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số kiểu mẫu chụp ảnh sản phẩm dành cho trang TMĐT phổ biến hiện nay.

Các kiểu chụp ảnh sản phẩm cho trang TMĐT phổ biến

Có khá nhiều kiểu ảnh chụp khác nhau áp dụng cho việc up ảnh lên trang TMĐT hiện nay. Trong đó, phải kể đến một số kiểu ảnh chụp cơ bản như sau:

Ảnh chụp cá nhân

Chụp ảnh cá nhân là một trong những loại chụp ảnh sản phẩm được sử dụng khá nhiều. Ảnh chụp kiểu này chỉ chứa một đối tượng duy nhất trong khung ảnh. Với hình thức chụp này được dùng để giới thiệu sản phẩm riêng lẻ trong danh mục sản phẩm, hình ảnh biểu ngữ. 

Kiểu ảnh phong cách sống 

Đây là kiểu chụp ảnh sản phẩm hiển thị sản phẩm của mình trong thực tế như thế nào. Cụ thể, sản phẩm của bạn sẽ thường được chụp kèm với người mẫu. Bức ảnh kể về câu chuyện đằng sau sản phẩm để khách hàng biết cách sử dụng sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. 

Bạn có thể sử dụng kiểu ảnh phong cách sống này cho các phương tiện truyền thông xã hội, email… Lý do bởi những bức ảnh này sẽ khiến cho sản phẩm của bạn thu hút, bắt mắt và đem lại cảm giác cá nhân hơn.

Ảnh chụp sản phẩm theo nhóm 

Hình thức chụp ảnh sản phẩm theo nhóm này được sử dụng cho bộ sản phẩm và bộ sưu tập. Với bức ảnh chụp nhóm sẽ hiển thị phạm vi, sự đa dạng của sản phẩm cần chụp.
Đặc biệt, bức ảnh sẽ cung cấp cho khách hàng cái nhìn toàn diện và đầy đủ hơn về sản phẩm. Những loại hình ảnh theo nhóm này thích hợp cho bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội. Bởi người tiêu dùng sẽ có những cảm nhận chính xác nhất về toàn bộ thương hiệu thay vì chỉ một sản phẩm.

Ảnh chụp sản phẩm theo tỉ lệ 

Kiểu chụp ảnh sản phẩm theo tỷ lệ sẽ giúp khách hàng hình dung được kích thước thực tế của sản phẩm. Bởi việc xác định kích thước sản phẩm là một vấn đề phổ biến khi mua sắm trực tuyến mà không phải thương hiệu nào cũng có thể xác định. 

Thông qua cách chụp ảnh này giúp người dùng có thể so sánh kích thước thực tế của sản phẩm với các vật dụng hàng ngày khác. Nhờ vậy mà bạn sẽ hình dung sản phẩm trong cuộc sống và tăng sự tin tưởng khi mua hàng trực tuyến.

Chụp bao bì sản phẩm 

Bao bì sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng quyết định khách hàng khi mua sản phẩm. Nhiều khách hàng khi tham khảo sản phẩm trên các trang web, trang TMĐT sẽ tìm kiếm trải nghiệm mua sắm nhất quán từ đầu đến cuối. Do đó, nếu bạn có sản phẩm tuyệt vời và bản trình bày thể hiện ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ tạo sự tín nhiệm ở người xem.  

Đặc biệt, khi sản phẩm đi kèm với bao bì đẹp, có thương hiệu sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng hơn. Nhiều khách hàng chọn mua sản phẩm bởi yếu tố bao bì sản phẩm thu hút, ấn tượng và thích hợp làm quà tặng.

Ảnh chụp chi tiết sản phẩm

Những sản phẩm có độ phức tạp cao, chi tiết nhỏ cần thực hiện chụp cận cảnh. Ví dụ như đồ trang sức, một số vật dụng nhỏ khác… Hình thức chụp ảnh chi tiết này sẽ làm nổi bật một số đặc điểm sản phẩm mà ảnh truyền thống khó có thể nắm bắt được.

Tuy nhiên, khi bạn chụp ảnh sản phẩm chi tiết cần  yêu cầu cài đặt ánh sáng và máy ảnh cụ thể. Ví dụ như sử dụng ống kính macro để có thể chụp được những bức ảnh tinh tế đó.

Củ Lạc Studio nhận chụp ảnh sản phẩm cho Sàn TMĐT

Bên cạnh việc hiểu rõ các kiểu chụp ảnh sản phẩm khác nhau thì bạn cũng nên tìm kiếm đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp. Trong đó, Củ Lạc Studio chính là địa chỉ mà nhiều khách hàng có thể an tâm chọn lựa. Củ Lạc Studio đã thực hiện rất nhiều bộ ảnh sản phẩm với vẻ độc đáo và ấn tượng riêng để tạo sự khác biệt cho khách hàng.

Trên đây là những kiểu chụp ảnh sản phẩm phổ biến áp dụng cho trang TMĐT. Để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.