Top 6+ kiểu chụp hình sản phẩm thời trang cho shop online

Khi kinh doanh thời trang online thì việc sở hữu những bức ảnh ấn tượng, thu hút là rất quan trọng. Thực tế có nhiều kiểu chụp hình sản phẩm thời trang khác nhau để bạn chọn lựa. Tùy từng loại trang phục, yêu cầu và bối cảnh để chọn lựa kiểu chụp ảnh phù hợp nhất. 

Các kiểu chụp hình sản phẩm thời trang phổ biến

Thực tế có nhiều cách để bạn chụp ảnh cho sản phẩm thời trang khác nhau. Mỗi kiểu chụp mang những nét  đặc trưng riêng cho bộ ảnh. Cụ thể hãy tham khảo một số cách chụp được đánh giá cao và sử dụng phổ biến hiện nay dưới đây.

Chụp Flatlay

Chụp ảnh Flatlay là cách chụp với bố cục phẳng và được chụp từ trên cao góc 90 độ. Đây là kiểu ảnh được áp dụng nhiều khi chụp quần áo, phụ kiện hay món đồ cơ bản trong thời trang. 

Bộ ảnh chụp kiểu này được nhiều shop thời trang đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram. Nhiều trường hợp, các đối tượng chụp sẽ được sắp đặt theo cách chừa khoảng trống để chèn văn bản hay các yếu tố đồ họa.

Thuê người mẫu để chụp ảnh thời trang

Điểm cộng cho kiểu chụp hình sản phẩm thời trang này là người mẫu có thể linh động thực hiện các kiểu tạo dáng khác nhau. Do vậy bạn dễ dàng có những khung hình đẹp nhất cho sản phẩm. Ngoài ra, người mẫu còn có khả năng tạo nét cá tính riêng cho từng mẫu thời trang. Tốt nhất nên đầu tư thuê đội ngũ người mẫu chuyên nghiệp để sản phẩm được thể hiện tốt nhất. 

Chụp kiểu treo quần áo

Kiểu chụp hình sản phẩm thời trang treo được sử dụng khi bạn cần những bộ ảnh ngang tầm mắt. Bạn cần sử dụng các chiếc móc áo phù hợp phom dáng trang phục để tạo nên sự hoàn hảo. 

Hình ảnh thời trang sau khi chụp theo kiểu treo là sự dung hòa giữa phong cách Ghost 3D và Flatlay. Bạn có thể chọn chụp ảnh kiểu này với các trang phục từ vải mềm và nhẹ như lụa, voan.

Chụp ảnh kiểu Ghost 3D

Với kiểu chụp ảnh này sẽ tạo ra hình ảnh 3D để người xem có cái nhìn chân thực nhất về thời trang. Tuy nhiên để có được bức ảnh tốt thì người chụp cần có các kỹ năng hậu kỳ như dùng Photoshop để kết hợp mặt trước và mặt sau sản phẩm. 

Với cách chụp này, bức ảnh sẽ mô tả chân thực như người mua đang mặc trang phục với phom dáng ra sao.

Chụp hình quần áo sử dụng ma-nơ-canh

Một trong những kiểu chụp hình sản phẩm thời trang được nhiều người chọn là dùng ma nơ canh. Ma-nơ-canh sẽ đóng vai trò giống mẫu thật để tạo nên kiểu dáng chân thực cho bộ trang phục.

Tuy nhiên khi chọn cách chụp này bạn nên lưu ý đến vị trí của máy ảnh. Tốt nhất là nên sắp đặt ống kính máy ngang ngực ma-nơ-canh để không bị mất đi tính thực tế và không cân đối.  

 

Chụp ảnh thời trang theo bối cảnh sắp xếp

Để có khung hình sản phẩm thời trang gây ấn tượng mạnh thì cách xếp quần áo chụp ảnh rất quan trọng. Lưu ý cần đảm bảo các sản phẩm chụp ảnh được phẳng phiu, cổ áo cứng cáp bẻ cẩn thận.

Đặc biệt, bạn nên sắp xếp các đối tượng theo một cấu trúc hình lưới, kiểu  tập trung đám đông có tổ chức. Nhờ vậy bức ảnh của bạn sẽ trở nên thu hút người nhìn hơn.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp tại Củ Lạc Studio

Củ Lạc Studio nhận chụp hình sản phẩm thời trang chuyên nghiệp

Củ Lạc Studio là một trong các địa chỉ chụp ảnh thời trang uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi áp dụng đa dạng kiểu chụp hình sản phẩm khác nhau để bạn chọn lựa. Với đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo, trẻ trung, nhiệt huyết sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm.

Ngoài ra, Củ Lạc Studio có hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ đời mới. Đội ngũ chụp ảnh tay nghề cao, được đào tạo chuyên môn thường xuyên. Ekip chụp ảnh luôn tiếp thu mọi ý kiến của khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn. Củ Lạc Studio đồng hành cùng các shop online trong việc cung cấp bộ ảnh đẹp tiếp cận khách hàng.  

Trên đây là các kiểu chụp hình sản phẩm thời trang được sử dụng nhiều hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu liên hệ sử dụng dịch vụ chụp ảnh, hãy gọi ngay cho Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.