Top 10+ ý tưởng khi xây dựng video quảng cáo nhà hàng

Video quảng cáo nhà hàng là công cụ truyền thông có hiệu quả khá cao trong nhiều chiến dịch. Thông qua các ý tưởng quay video này giúp quảng bá thương hiệu nhà hàng, thu hút thực khách. Nhờ đó sẽ mang đến doanh thu lớn cho nhà hàng, tạo dấu ấn trong lòng khách hàng. Dưới đây là một số ý tưởng xây dựng video để quảng cáo nhà hàng cực ấn tượng. 

Lợi ích khi sử dụng video quảng cáo nhà hàng

Sử dụng các video để quảng cáo nhà hàng sẽ giúp người xem nhớ lâu và tiếp nhận thông tin dễ hơn. Mọi thông tin được truyền tải qua video sẽ hiệu quả hơn nhiều so với từ ngữ trên văn bản.  

Hơn nữa, sử dụng video còn hữu ích cho các chương trình quảng cáo trên  Facebook, Youtube… Đây là các kênh tiếp cận đông đảo người dùng nhất hiện nay, giúp thu hút nhiều khách hàng. Chính vì thế mà nhà hàng sẽ có cơ hội tăng doanh thu, tiếp nhận nhiều khách hàng ghé thưởng thức ẩm thực.   

Các ý tưởng xây dựng video quảng cáo nhà hàng phổ biến

Thực tế có nhiều ý tưởng khác nhau để bạn quay video quảng cáo cho nhà hàng hiện nay. Mỗi ý tưởng mang những điểm ấn tượng riêng, phù hợp cho từng lựa chọn của chủ nhà hàng. 

Ý tưởng quay video có nội dung 1 ngày tại nhà hàng

Dạng video quảng cáo nhà hàng này tạo được sức hấp dẫn trong thời gian gần đây. Những đoạn phim ghi lại hoạt động của nhà hàng trong 1 ngày sẽ giúp người xem có cảm giác chân thực nhất. Nhờ đó có thể tạo được sợi dây liên kết, tương tác giữa nhà hàng và người xem.

Video hướng dẫn cách nấu ăn

Các video hướng dẫn công thức nấu ăn, hướng dẫn pha chế đồ uống sẽ kích thích vị giác và sự chú ý người xem. Do vậy mà nhiều nhà hàng chọn ý tưởng xây dựng video quảng cáo nhà hàng bằng việc quay lại quá trình hoàn thành món ăn nào đó. Đây là ý tưởng quảng cáo mang lại hiệu quả cao mà không gây khó chịu với người xem.

Video giới thiệu về nhà hàng

Đây là dạng video dẫn dắt các câu chuyện kể về quá trình khởi nghiệp, giới thiệu về nhà hàng. Video sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất về nhà hàng, lồng ghép các yếu tố hình ảnh, âm thanh … với hiệu ứng truyền thông tốt. Nhờ đó mà khách hàng sẽ hiểu hơn về quá trình phát triển, giá trị mà nhà hàng đem lại.

Video quảng cáo nhà hàng về cảnh hậu trường chế biến món ăn

Đây là video quay lại cảnh hậu trường các bước chế biến món ăn, nước uống tại nhà hàng. Đa phần những video này có sự hài hước, thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Ví dụ như video quay về các bước chuẩn bị gia vị, nguyên liệu…

Sử dụng quay phim B-roll

Xu hướng quay phim B-roll được sử dụng rộng rãi trong nhiều video quảng cáo nhà hàng hiện nay. B-roll được dùng để quay nhiều góc phụ khác nhau trong bối cảnh chung với A-roll.

B-roll có thể diễn tả nhiều góc quay khác nhau để người xem dễ quan sát và nhìn được không gian rộng lớn hơn. Cảnh quay B-roll thích hợp đối với các video dựa trên thứ tự công việc hiệu quả. Thông qua cách quay này để dựng lại trải nghiệm của khách hàng từ đầu đến khi được thưởng thức món ăn.

Dạng video phỏng vấn

Phỏng vấn trực tiếp nhân viên, chủ quán là ý tưởng được nhiều đơn vị áp dụng khi quay video. Đoạn video này có giá trị giúp tăng cảm xúc và có thông điệp truyền tải đến người xem mượt mà hơn.  

Chúng ta nên bắt đầu ý tưởng cho video phỏng vấn thông qua những câu hỏi cơ bản. Ví dụ như cảm nhận của nhân viên làm việc tại nhà hàng, câu chuyện truyền cảm hứng… Những nhân viên hay chủ nhà hàng sẽ đóng vai trò là người kể chuyện để người xem có cái nhìn khái quát nhất về cách hoạt động của nhà hàng.

Trên đây là các ý tưởng quay video quảng cáo nhà hàng phổ biến mà bạn có thể áp dụng. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ quay phim quảng cáo, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Nhân viên của Củ Lạc Studio sẽ tư vấn chu đáo nhất cho quý khách hàng.