8 lỗi khi chụp ảnh chân dung tại văn phòng bạn nên biết

Chụp ảnh chân dung tại văn phòng là dịch vụ mà nhiếp ảnh gia cần có sự setup phòng chụp di động. Trong quá trình thực hiện sẽ không tránh khỏi các lỗi xảy ra làm ảnh hưởng hiệu quả công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các lỗi dễ gặp khi chụp ảnh tại địa chỉ khách hàng.

Lỗi chụp ảnh chân dung tại địa chỉ khách hàng – Không nắm rõ đường đi và địa điểm

Nhiều trường hợp người thợ chụp ảnh không nắm rõ địa điểm, đường đi đến nơi văn phòng khách hàng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả buổi chụp. Điều này khiến bạn trễ hẹn với khách hàng, làm giảm độ uy tín và chuyên nghiệp.

Do đó, bạn nên  khảo sát địa điểm trước buổi chụp để có thể chủ động đến đúng lịch hẹn khách hàng. Các vấn đề về giao thông trên tuyến đường và quy định khi làm việc tại tòa nhà sẽ không gây trở ngại.

Đến trước giờ hẹn

Việc đến trước giờ hẹn khi chụp ảnh chân dung tại văn phòng khách hàng là rất cần thiết. Tốt nhất bạn nên đến sớm ít nhất 15 phút để đề phòng các chuyện ngoài ý muốn xảy ra. Từ đó bạn sẽ thoải mái hơn để chuẩn bị các đạo cụ, máy móc chụp ảnh.  

Lỗi không có đồ dự phòng

Nếu chỉ mang thiết bị, máy móc hỗ trợ chụp ảnh đủ dùng thì bạn sẽ có thể xảy ra rủi ro. Trong đó, các thiết bị thiết yếu như máy ảnh, ống kính, trigger, đèn dễ bị hỏng hóc bất ngờ. Khi bạn không có thiết bị dự phòng thì khả năng buổi chụp sẽ bị huỷ là cao. Do đó, hãy chuẩn bị thêm các loại máy móc khác cần thiết để buổi chụp diễn ra thuận tiện nhất. 

Tránh để tâm lý đám đông ảnh hưởng buổi chụp của bạn 

Một trong các lỗi khi chụp ảnh chân dung tại văn phòng khách hàng là bạn bị chi phối bởi những lời nói xung quanh. Những ý kiến này đôi khi  sẽ tạo nên áp lực, làm người chụp lúng túng. Khi rơi phải tình huống bất lợi như vậy, bạn nên lấy lý do để tạm dừng và giải tán đám đông một cách lịch sự nhất. 

Mang quá nhiều thiết bị chụp ảnh

Bên cạnh việc không chuẩn bị đồ dự phòng thì khi bạn mang thừa thiết bị hỗ trợ chụp ảnh cũng là lỗi sai nên khắc phục. Bởi những thiết bị dư thừa sẽ khiến cho việc vận chuyển đến tận điểm chụp ảnh thêm vất vả, khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng mất thêm thời gian khi lắp đặt và thu dọn. Càng nhiều đồ dùng thì bạn sẽ càng khó quản lý, khả năng thất lạc sẽ cao hơn.

Để quên thiết bị chụp ảnh ở nhà

Rất nhiều nhiếp ảnh gia mới vào nghề mắc phải lỗi để quên ống kính, trigger khi đi chụp ảnh chân dung. Hay bạn có thể quên  sạc máy tính, quên ổ cắm điện nối dài, quên sạc pin máy ảnh… Hoặc bạn quên không format thẻ hoặc không dọn ổ cứng trước buổi chụp.

Những thiếu sót như vậy sẽ làm buổi chụp bị gián đoạn và có thể bị hoãn lại nhiều giờ đồng hồ. Do đó, bạn hãy kiểm tra tình trạng thiết bị và các phụ kiện đầy đủ trước khi chụp ảnh để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.  

Không có kế hoạch làm việc cụ thể hay chi tiết

Nếu bạn không không lên lịch chụp cho từng người và phân bổ thời gian hợp lý sẽ không thể đảm bảo tiến độ. Việc không có kế hoạch làm việc cụ thể khiến bạn bị động, rơi vào tình thế không kiểm soát được.
Do đó, bạn hãy thống nhất với đầu mối phía khách hàng để kế hoạch làm việc chi tiết. Ngoài ra, sẽ có nhiều thay đổi khó tránh khi chụp ảnh đòi hỏi bạn cần biết cách xử lý linh hoạt.

Gây ồn ào, ảnh hưởng công việc

Khi bạn chụp ảnh chân dung tại văn phòng khách hàng sẽ thu hút sự chú  ý của mọi người đang làm việc. Do đó, bạn hãy cố gắng làm việc nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc khách hàng. 

Bạn cần hướng dẫn cách tạo dáng, cách nói chuyện, tạo không khí thoải mái cho nhân vật. Nếu cần phải xê dịch đồ đạc để lắp đặt thiết bị thì bạn hãy xin phép trước và cố gắng sắp xếp lại như cũ. 

Trên đây là những chia sẻ về các lỗi khi chụp ảnh chân dung tại văn phòng khách hàng mà bạn cần lưu ý. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.