Hướng dẫn bí quyết chụp ảnh sản phẩm không bị bóng

Tình trạng đổ bóng xuất hiện khiến cho bức ảnh không còn đẹp, ảnh hưởng cảm nhận người nhìn. Vậy bí quyết chụp ảnh sản phẩm không bị bóng như thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về cách xử lý khi chụp ảnh. 

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm không bị bóng hiệu quả

Có nhiều quy tắc cơ bản khác nhau khi thực hiện nhiếp ảnh thương mại. Nếu bạn muốn sở hữu những bức ảnh chụp sản phẩm không bị bóng cần vận dụng các quy tắc sau: 

Bố trí đèn chụp một cách hợp lý

Đèn chiếu sáng là dụng cụ quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm và cần setup phù hợp. Trong đó, bạn cần lưu ý những cách bố trí đèn để tránh tình trạng đổ bóng cho bức ảnh như: 

  • Đặt đèn chiếu cao hơn sản phẩm chính, đặt đèn hướng chiếu chéo sản phẩm nếu dùng 1 đèn. 
  • Khi dùng 2 đèn thì nên đặt 2 đèn đối diện nhau và hướng chéo chiếu tới sản phẩm tạo thành hình tam giác.
  • Khi muốn thay đổi góc chụp chỉ đổi góc của sản phẩm mà giữ nguyên vị trí đèn và máy ảnh.  

Sử dụng hộp chụp chuyên dụng

Để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng, bạn có thể dùng hộp chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng. Mọi yếu tố từ đèn chụp, phông nền chụp, căn chỉnh ánh sáng đều có hộp chụp ảnh thực hiện. Hộp chụp ảnh sẽ khắc phục tình trạng đổ bóng dễ dàng với sự kết hợp từ 2-3 đèn chiếu. Nhờ vậy mà bức ảnh trở nên đẹp mượt mà và thu hút người nhìn rất nhiều.

Lựa chọn thời điểm chụp ảnh phù hợp

Khi bạn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời thì tình trạng đổ bóng diễn ra khá thường xuyên. Điều này bởi ánh nắng mặt trời chiếu xuống sản phẩm, vật dụng gây đổ bóng. Do đó mà nhiếp ảnh gia cần chọn thời điểm thích hợp để chụp ảnh ngoài trời.

Tốt nhất bạn nên chọn chụp ảnh lúc ánh nắng mặt trời không quá gay gắt hay không quá râm mát. Hãy chọn khoảng thời gian 7h-10h sáng hoặc 3h-5h chiều sẽ mang đến bức ảnh đẹp nhất. 

Tuy nhiên, tùy theo ngày, điều kiện thời tiết mà ánh sáng mặt trời có sự thay đổi. Do đó các nhiếp ảnh gia cần có kinh nghiệm nhạy bén để thay đổi thời gian chụp ảnh hợp lý.

Kỹ thuật chụp ảnh đảm bảo việc chỉnh sửa dễ dàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cài đặt cho máy ảnh chế độ thích hợp để hỗ trợ công việc hậu kỳ chỉnh sửa. Cụ thể, bạn nên cài đặt cân bằng trắng thật chuẩn để khi chụp bức ảnh đều màu nhất. Hay bạn cũng có thể chọn chế độ RAW để chỉnh sửa ảnh hậu kỳ thuận tiện. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều mẹo nhỏ để kiểm soát độ bóng trên sản phẩm và sáng tạo khi chụp ảnh. Tùy theo chuyên môn mỗi nhiếp ảnh gia để có thể mang đến những bộ ảnh độc đáo, sắc nét.

Bất cứ nhiếp ảnh gia nào nếu muốn tạo ra được bộ ảnh đẹp cần đòi hỏi tích lũy kinh nghiệm, chuyên môn. Trong đó, Củ Lạc Studio tự hào sở hữu đội ngũ nhân sự giỏi, sáng tạo và không ngừng học tập nâng cao tay nghề. 

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp Củ Lạc Studio

Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh nên muốn hợp tác với đơn vị chuyên nghiệp để có bộ ảnh chất lượng. Hãy đến với Củ Lạc Studio là địa chỉ với nhiều năm kinh nghiệm hiện nay.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những bộ ảnh chụp chất lượng với giá thành phải chăng. Củ Lạc Studio có quy trình làm việc bài bản, đội ngũ nhân sự chuyên môn, máy móc hiện đại,… Hơn nữa, nhân sự của Củ Lạc Studio vô cùng sáng tạo, áp dụng đa dạng concept chụp ảnh. Đặc biệt, chúng tôi biết khắc phục tình trạng đổ bóng khi chụp ảnh để đảm bảo chất lượng thành phẩm. Ngoài ra, giá cả dịch vụ chúng tôi cung cấp khá phải chăng, giúp quý khách tiết kiệm ngân sách cho đơn vị. Củ Lạc đem đến sự hài lòng và an tâm khi hợp tác lâu dài. 

Tóm lại, những bí quyết chụp ảnh sản phẩm không bị bóng nêu trên sẽ hữu ích cho bạn khi muốn sở hữu bộ ảnh đẹp. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 nếu bạn cần hợp tác cung cấp dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.