Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bay

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bay

Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm bay thật dễ dàng, lên ý tưởng như thế nào, chụp ra sao? Hãy cùng Culacstudio.com đi sâu vào từng bước nhé.

Chụp ảnh sản phẩm Sri Thái

Để chụp ảnh bay, dù đó là thực phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào khác, đều có những khó khăn. Có một số thách thức bạn cần phải vượt qua, bao gồm cả việc bố cục và vị trí các mặt hàng của bạn phải chính xác. Chưa kể đến việc lighting từng yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, Culacstudio.com sẽ hướng dẫn cho bạn chính xác. Cách chụp ảnh 1 bộ bát đĩa bay như thế nào. Hầu hết, đối với chụp ảnh sản phẩm bay hay đồ ăn bay sẽ có 4 giai đoạn như sau. : vẽ sketch ( xem định nghĩa sketch tại bách khoa toàn thư), chuẩn bị, ánh sáng và chụp. Mỗi giai đoạn này đều rất quan trọng nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Dưới đây, Culacstudio.com phác thảo các giai đoạn cho buổi chụp bát đĩa bay. 1 dự án Culacstudio đã chụp cho khách hàng Sri Thái. 

  1. Vẽ Sketch 

Vẽ sketch là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của bất kỳ buổi chụp sản phẩm nào. Điều này cho phép bạn lên kế hoạch cho mọi thứ từ bố cục đến ánh sáng. Cũng như xác định những thách thức bạn có thể phải đối mặt và xác định cách vượt qua chúng. Đối với cảnh quay cụ thể này. Củ Lạc biết rằng Củ Lạc muốn thức ăn đổ ra từ bát, và chúng đổ ziczac lên nhau. Để đạt được điều này, Củ lạc phải suy nghĩ về việc làm thế nào để các chén dĩa bay lên uyển chuyển,lượng nước từ thức ăn rơi xuống phải phù hợp với định lượng chén đĩa.

Để làm điều đó, chúng ta buộc phải chụp nhiều tấm để có đầy đủ các chi tiết mà ta muốn. Mặc dù Củ Lạc muốn giữ con số đó ở mức tối đa chỉ là năm bức ảnh. Nhưng Củ Lạc vẫn cần phải có được từng yếu tố chính xác. Tạo một bản phác thảo đơn giản thường giúp ích cho việc lập kế hoạch vì nó cho phép bạn hình dung rõ ràng hơn về tấm ảnh cuối cùng và hiểu được bố cục và ánh sáng của bạn.

       2. Chuẩn bị

Cần có một chút chuẩn bị cho buổi chụp sản phẩm này. Sau khi xác định một số thách thức trong giai đoạn lên sketch. Củ Lạc biết rằng chúng tôi cần các giải pháp khác nhau cho từng thách thức nếu muốn có được hình ảnh cuối cùng. Bạn có thể thấy tất cả quá trình chuẩn bị trong buổi chụp, bao gồm cách stylist chuẩn bị các thanh thép để nâng sản phẩm lên. Cũng như dùng các thanh treo có tay xoay để thay đổi được góc độ ưng ý nhất. Khó khăn nhất là ở phần cố định sản phẩm, hãy tham khảo một số cách sau

keo nến chụp ảnh sản phẩm kẹp chụp sản phẩm keo nen chup anh san phamhau truong chup anh san pham

Có lẽ điều quan trọng nhất khi chuẩn bị là tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề. Thông thường, việc chụp ảnh đòi hỏi phải giải quyết vấn đề nhanh và với tư cách là các nhiếp ảnh gia. Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra giải pháp cho những thách thức được đưa ra. Thay vì cảm thấy thất bại và viết tắt ý tưởng, hãy nghĩ cách khắc phục từng vấn đề. Hãy sáng tạo và suy nghĩ bên ngoài. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể nghĩ ra!

      3. Ánh sáng

hau truong chup anh san pham
Thiết lập ánh sáng cho bát đĩa bay khá đơn giản . Củ Lạc sử dụng thiết lập ba ánh sáng, với 1 poly tối . Chúng tôi đang tìm kiếm một ánh sáng ba chiều mềm mại. Nhưng nó cần phải match với mọi yếu tố của shoot bay – từ cốc, đến đĩa cho đến nước bay. Để tìm được ánh sáng tốt nhất, chúng tôi đã cố định các bát đĩa vào vị trí đã định trước. Sau đó food stylist sẽ đứng cố định ở 1 vị trí không làm ảnh hưởng tới ánh sáng để tung thức ăn. Từ đó, Củ Lạc thử nghiệm với khoảng cách và góc của mỗi đèn để đảm bảo rằng chúng tôi có được kết quả tốt nhất.

Điều quan trọng không phải tốc độ chụp mà là Flash duration. Với 1 flash có FD thấp thì khả năng đóng băng chuyển động của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều chụp với ánh sáng tự nhiên mà không dùng flash.

Mức giá dưới 10 triệu chúng tôi khuyên dùng Flash AD600 hoặc dòng QT của godox sẽ cho hiệu quả đóng băng chuyển động tốt hơn.

den chup san pham đèn chụp sản phẩm

        4. Chụp sản phẩm

Sau khi ánh sáng được hoàn thiện, bản thân buổi chụp phải diễn ra trong các giai đoạn khác nhau. Để bắt đầu, chúng tôi chụp ảnh từng sản phẩm trước, sau đó chụp các dòng chảy nước , các giọt nước bắn ra và cuối cùng là thức ăn.

Để chụp tấm ảnh bay này sẽ mất khá nhiều thời gian so với các ảnh thông thường. Chính vì vậy chúng ta cần kiên nhẫn và phân chia công việc thật tốt. Ekip của Củ Lạc sẽ bao gồm 3 người: Photographer. foodstylist chỉnh các bát đĩa và hướng bát đĩa. assistant chuẩn bị đồ ăn.

hậu trường chụp ảnh sản phẩm bát đĩa bayhậu trường chụp sản phẩm bát đĩa bay

 

5. Hậu kỳ ảnh sản phẩm

Phần hậu kỳ sẽ trở nên đơn giản hơn nếu khi chụp file chụp đã rất chính xác. Các bạn hãy dùng công cụ Clone stamp để tẩy những thanh sắt dùng để cố định sp. Và chọn những source file đẹp để ghép từng phần vào nhé!

Như vậy, chỉ với 5 bước cơ bản. Bạn sẽ có ngay 1 tấm hình chụp sản phẩm bay chuyển động thật thú vị phải không nào. Hãy bắt tay vào 1 chụp sản phẩm ngay để có những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu nào !!!!

doanh-nghiep-chup-anh chup-hiinh-sanpham chup-anh-san-pham-dep chup-san-pham

 Bản quyền thuộc về Culacstudio.com.
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Quý khách quan tâm tới dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ở Hồ Chí Minh xin vui lòng liên hệ:

Bộ phận tư vấn: 0972.999.646-09787.35557 – culacstudio@gmail.com

Hoặc liên hệ trực tiếp tại studio: 205/39/13, Trần Văn Đang,P11,Quận 3, Hồ Chí Minh

Xin cảm ơn!