Giá thuê mẫu chụp ảnh quảng cáo là bao nhiêu? Tiêu chí chọn mẫu nên biết

Rất nhiều thương hiệu kinh doanh thời trang tìm kiếm để thuê mẫu chụp ảnh quảng cáo cho sản phẩm. Vậy giá thuê người mẫu là bao nhiêu, phụ thuộc các yếu tố nào? Chọn người mẫu cần dựa vào tiêu chí ra sao? Xin mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây để có những câu trả lời chính xác nhất.

Người mẫu chụp ảnh quảng cáo thời trang có vai trò gì?

Mỗi đơn vị kinh doanh cần có chiến lược đầu tư mạnh về chất lượng hình ảnh nhằm tăng thu hút khách hàng. Trong đó, đối với lĩnh vực thời trang thì người mẫu chụp ảnh đóng vai trò quan trọng như sau: 

  • Tăng nhận biết thương hiệu so với đối thủ trên thị trường. Bởi sản phẩm chụp cùng người mẫu có tính chuyên nghiệp cao, tăng tiếp cận khách hàng.
  • Chụp ảnh với mẫu còn có thể giúp đơn vị tăng doanh thu mạnh mẽ. Lý do bởi người mẫu có cách tạo dáng đặc trưng thổi hồn thêm phần sinh động cho sản phẩm. Hơn nữa, doanh nghiệp còn dễ tiếp cận và đo lường nhu cầu khách hàng góp phần thúc đẩy doanh thu.
  • Người mẫu quảng cáo giúp làm tăng độ hấp dẫn cho sản phẩm và thương hiệu. Từ đó tạo được niềm tin cho khách hàng trung thành với thương hiệu lâu dài.

Yếu tố tác động giá thuê mẫu chụp ảnh  

Báo giá thuê người mẫu chụp ảnh quảng cáo thời trang sẽ tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau như sau:   

Loại sản phẩm quảng cáo 

Tùy từng mẫu mã sản phẩm quảng cáo của bạn mà mức giá thuê mẫu chụp ảnh khác nhau. Ví dụ như trang phục dành cho trẻ em, người lớn, trang phục  cao cấp hay bình dân… đều tác động giá thuê mẫu.

Số lượng trang phục cần chụp 

Mức giá thuê mẫu chụp ảnh quảng cáo sẽ cao khi số lượng trang phục càng nhiều và ngược lại. Bởi khi sản phẩm cần chụp nhiều thì cường độ làm việc của người mẫu tăng lên, mất nhiều thời gian hơn.

Mức độ chuyên nghiệp người mẫu

Lựa chọn người mẫu có kinh nghiệm, nổi tiếng lâu năm sẽ cao hơn những người mẫu nghiệp dư. Thông thường, mức độ nổi tiếng của người mẫu sẽ làm tăng sự thu hút của người xem.

Yêu cầu của đơn vị chụp ảnh

Địa điểm chụp ảnh theo yêu cầu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thuê người mẫu. Khi chụp ngoại cảnh thì bảng giá thuê mẫu chụp ảnh quảng cáo sẽ cao hơn chụp tại studio. 

 

Giá thuê mẫu chụp ảnh thời trang hiện nay

Như trên chúng ta đã biết thuê mẫu chụp ảnh quảng cáo quần áo sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố. Sự đa dạng các mức giá thuê khác nhau sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. 

Thông thường giá thuê mẫu chụp ảnh theo bộ sưu tập dao động từ 200.000 VNĐ – 700.000 VNĐ/bộ ảnh. Nếu tình theo giờ làm việc thì giá thuê mẫu là từ 400.000 VNĐ trở lên/ 1 giờ làm. Để có báo giá cụ thể thì các đơn vị cần liên hệ chi tiết với dịch vụ cho thuê mẫu.

Tiêu chí chọn thuê mẫu chụp ảnh bạn nên biết

Có nhiều yếu tố khác nhau bạn nên quan tâm khi thuê mẫu chụp ảnh quảng cáo như sau: 

Gương mặt người mẫu phù hợp

Mỗi thương hiệu thời trang có phong cách, định hướng sản phẩm riêng biệt. Khi chọn thuê mẫu chụp ảnh quảng cáo nên chọn người có thần thái, gương mặt ưa nhìn, phù hợp sản phẩm quảng cáo. Ví dụ trang phục tuổi teen, năng động chọn mẫu gương mặt dễ thương, cá tính. Đối với trang phục công sở thì nên chọn gương mặt mẫu nhẹ nhàng, thanh lịch.

Ngoại hình cân đối

Ngoại hình người mẫu cân đối phù hợp nhiều mẫu trang phục tăng thêm phần thu hút và sinh động. Đặc biệt đối với trang phục bó sát thì việc người mẫu sở hữu body cân đối là rất cần thiết.

Chiều cao hợp lý

Người mẫu thường được yêu cầu có chiều cao tối thiểu 1.63m cho nữ hoặc 1.75m đối với nam khi chụp ảnh quảng cáo. Đây là chiều cao trung bình lý tưởng của người Việt và khi chụp lên hình sẽ vừa đủ, tạo sự gần gũi với khách hàng.

Kinh nghiệm làm việc của người mẫu

Người mẫu chụp thời trang cần có kinh nghiệm, tự tin trước ống kính, biết tạo dáng phù hợp sản phẩm.

Thái độ làm việc tích cực

Thái độ làm việc tích cực, tuân thủ đúng giờ, hòa đồng, nhiệt huyết và hiểu rõ  sản phẩm được đặt lên hàng đầu khi thuê mẫu.

Trên đây là thông tin báo giá và tiêu chí chọn thuê mẫu chụp ảnh quảng cáo thời trang. Để có được bộ ảnh đẹp không thể thiếu các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để nhân viên tư vấn, báo giá.