Tiết lộ 5+ quy tắc tạo background chụp ảnh sản phẩm ấn tượng

Một bức ảnh đẹp, ấn tượng đòi hỏi cần biết cách setup background chụp ảnh sản phẩm phù hợp. Bởi những background này sẽ giúp làm nổi bật chủ thể chính tạo bản sắc riêng cho bộ ảnh. Xin mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về các quy tắc tạo background này. 

Background chụp ảnh sản phẩm là gì?

Background quảng cáo kết hợp với phụ kiện để làm nổi bật sản phẩm chính khi chụp ảnh. Việc tạo ra background bắt mắt và phù hợp sẽ tăng hứng thú làm việc cho người chụp để tạo ra bộ ảnh chất lượng. Ngoài ra, background đẹp còn mang đến sự thu hút cho bức hình đối với khách hàng tiềm năng. Phông nền hài hòa giúp tô điểm sản phẩm chính, kích thích nhu cầu mua sắm.

Bên cạnh đó, background còn tạo ra câu chuyện cho sản phẩm để người xem hiểu rõ về sản phẩm. Lựa chọn phông nền phù hợp chính là điều quan trọng khi chụp ảnh quảng cáo. 

Các quy tắc tạo background chụp ảnh sản phẩm nên biết

Khi chụp ảnh quảng cáo thì background sẽ góp phần giúp cho sản phẩm thêm phần bắt mắt, sinh động hơn. Trong đó, bạn nên tuân thủ các quy tắc sau khi chọn background:

Tìm hiểu rõ về sản phẩm, thương hiệu 

Nhiếp ảnh gia trước khi setup bố cục cần tìm hiểu rõ, kỹ càng về thương hiệu, sản phẩm, khách hàng mục tiêu hướng đến. Việc xác định phân khúc khách hàng sẽ tác động đến việc chọn khung nền. 

Việc setup nền chụp ảnh cũng phải tuân theo điều kiện tài chính của khách hàng. Ví dụ người thu nhập cao quan tâm chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Người thu nhập trung bình quan tâm sản phẩm có giá tiền vừa phải 

Tùy vào từng sản phẩm, thương hiệu để chọn background chụp ảnh phù hợp nhất. Setup background hợp lý sẽ khiến người xem không thấy nhàm chán vì đọc nhiều chữ. Thay vì đó, background sẽ cung cấp một phần thông tin liên quan sản phẩm chính.

Ví dụ đối với sản phẩm chăm sóc da có thành phần chính là lô hội thì phông nền sử dụng là gam màu sáng với dụng cụ decor ngọn lô hội. Với background này sẽ giúp người xem định hình thông tin sản phẩm và tăng thu hút. 

Bố trí ánh sáng chụp hình sản phẩm

Tiếp theo, bạn cần lên kế hoạch bố trí ánh sáng phù hợp với concept chụp ảnh. Nguồn sáng tự nhiên từ mặt trời và nguồn sáng từ các bóng đèn nhân tạo. Lưu ý khi sử dụng ánh sáng hài hòa để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng.

Lựa chọn thiết bị chụp hình

Tuy bạn sở hữu background chụp ảnh sản phẩm đẹp thì cũng không nên bỏ qua các thiết bị chuyên dụng. Ví dụ như máy ảnh, chân máy, màn máy tính, bệ đỡ sản phẩm, đèn… Trên thị trường có vô vàn thiết bị chụp ảnh khác nhau nên bạn hãy chọn lựa theo nhu cầu.

Dùng đồ decor bổ trợ cho sản phẩm

  • Để bức ảnh chụp thêm đặc sắc, sinh động thì nhiếp ảnh gia nên bố trí thêm các vật decor cho background. Tránh lạm dụng đồ trang trí gây rối bố cục và làm lu mờ chủ thể chính.  
  • Sử dụng vật dụng trang trí phù hợp, vừa đủ sẽ làm nổi bật chủ thể trong bức ảnh. Cần tránh sắp xếp đồ decor quá nhiều màu sắc khác nhau trong cùng một khung hình. 
  • Bên cạnh đó, việc không xác định rõ bố cục chụp ảnh cũng khiến đồ decor thêm thừa thãi. Vật phẩm chính sẽ bị che khuất và làm “chìm” gây ảnh hưởng hiệu quả quảng cáo của thương hiệu. 
  • Tốt nhất chúng ta cần xác định rõ màu sắc chủ đạo, màu thứ cấp và màu điểm nhấn khi setup. Ngoài ra cần có bố cục khoa học để điều chỉnh chi tiết phông nền hợp lý.

Xem thêm: Chụp ảnh sản phẩm

Gam màu chủ đạo background cần làm nổi bật sản phẩm

Trong một bức ảnh chụp sản phẩm thì gam màu chủ đạo là yếu tố tác động  thị giác người xem. Màu sắc có công dụng khơi gợi cảm xúc, truyền tải thông điệp thương hiệu hiệu quả. Ví dụ gam màu đỏ thể hiện sự đam mê, ham muốn, gam màu xanh lá đại diện sự bền bỉ, hào phóng…

Bài viết chia sẻ các quy tắc tạo background chụp ảnh sản phẩm thu hút dành cho bạn. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để sở hữu bộ ảnh chụp độc đáo nhất.