Tiết lộ kinh nghiệm chụp ảnh giày đẹp và ấn tượng nhất

Các thương hiệu kinh doanh giày thì việc chụp ảnh giày đẹp và thu hút người nhìn là điều quan trọng. Bức ảnh thể hiện đúng phong cách và điểm mạnh đôi giày sẽ tạo dấu ấn với khách hàng. Xin mời bạn đọc tham khảo những kinh nghiệm chụp ảnh dưới đây để áp dụng hiệu quả. 

Kinh nghiệm chụp ảnh giày độc đáo

Khi chụp ảnh những đôi giày dép phục vụ mục đích quảng cáo cần chú trọng về nội dung và tính nghệ thuật. Trong đó, các bí quyết chụp ảnh phụ kiện giày bạn nên tham khảo như sau: 

Tạo câu chuyện, thông điệp phía sau bức ảnh

Mỗi bức ảnh chụp sản phẩm nên có những thông điệp và câu chuyện cụ thể. Từ những câu chuyện này sẽ truyền cảm xúc cho người xem, tăng nhận định thương hiệu trong tâm trí người xem.

Bức ảnh cần thể hiện công dụng của đôi giày

Khi chụp ảnh giày cần thể hiện được công dụng sản phẩm cho người nhìn hiểu rõ. Ví dụ như giày thể thao chuyên dụng, giày đi biển, giày da… sẽ có những tác dụng riêng. Thông qua cách tái hiện chức năng trọn vẹn của đôi giày sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng nhanh hơn. 

Lồng ghép phụ kiện tạo nên thông điệp

Nhiếp ảnh gia nên thiết kế bối cảnh và sử dụng phụ kiện phù hợp với sản phẩm chính cần chụp. Bối cảnh trong studio hoặc ngoài trời, đường phố, trên mặt nước… tùy theo. Ngoài ra, cần chọn lựa phụ kiện trang trí có sự đồng nhất về concept, màu sẵn.

Chỉnh sửa màu sắc hình ảnh trở nên chân thật

Khi chụp ảnh quảng cáo với giày thì các thương hiệu không nên chỉnh sửa quá đà. Thay vào đó, bộ ảnh nên có sự chân thật, phù hợp tệp khách hàng hướng đến. 

Nếu hình ảnh không phản ánh đúng sự thật sản phẩm thì uy tín thương hiệu giảm sút. Bộ ảnh cần bám sát thị hiếu tệp khách hàng chính để tăng sự thu hút.

Không chọn background trùng hoặc giống màu giày

Bức ảnh quảng cáo cần làm nổi bật sản phẩm chính và tạo nên sự chú ý với người nhìn. Chính vì vậy mà nếu bạn chọn màu background tương đồng với màu giày khiến người nhìn khó nhận biết được sản phẩm chính. Việc phối màu sắc cần tuân thủ sự hài hòa,tránh làm mất thẩm mỹ của bức ảnh. Bạn có thể chọn màu tương phản với giày để tạo phông nền cho bộ ảnh.

Các cách chụp ảnh giày được ưa chuộng tại studio hiện nay

Hình thức chụp ảnh giày dép tại studio chuyên nghiệp có nhiều cách thức khác nhau. Hay nói cách khác có nhiều góc chụp sản phẩm mà bạn có thể áp dụng như: 

Chụp ảnh tổng thể sản phẩm

Đây là góc chụp ảnh có thể lấy được toàn bộ hình dáng của đôi giày cần quảng cáo. Kiểu ảnh này là cần thiết khi thương hiệu muốn kinh doanh online trên mọi nền tảng. Góc chụp toàn diện giúp người xem có cái nhìn trực quan về sản phẩm chụp. Từ màu sắc đến kiểu dáng, chất liệu giày đều tái hiện rõ ràng nhất.  

Chụp sản phẩm góc ngang tầm mắt

Chụp ảnh giày với góc máy ngang vừa đúng với tầm nhìn thực tế của người xem. Đây là kiểu chụp ảnh tăng sự thu hút tối đa sự chú ý của người xem về đôi giày.  

Chụp cận cảnh chi tiết đôi giày

Bạn cũng có thể chụp cận cảnh chi tiết đôi giày với những đặc điểm về đường chỉ may, nhãn hiệu, chất liệu,… Cách chụp này thích hợp với những sản phẩm phân khúc giày cao cấp. Bởi bộ ảnh sẽ giúp thể hiện được điểm đắt giá của sản phẩm.

Chụp góc chéo của đôi giày

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chụp ảnh góc chéo 20-30 độ. Lúc này, ảnh chụp giày sẽ chiều sâu hơn và thể hiện các góc cạnh khác sản phẩm. Từ đó mang đến góc nhìn đa dạng hơn cho khách hàng. 

Bộ ảnh đẹp sẽ tác động đến hoạt động tiếp thị và bán hàng của đơn vị. Do đó, bạn cần hợp tác với các thương hiệu chụp ảnh chuyên nghiệp để đầu tư bài bản. Củ Lạc Studio chính là lựa chọn hoàn hảo của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Những bí quyết chụp ảnh giày đẹp mắt, ấn tượng nêu trên sẽ giúp bạn sở hữu được bộ ảnh thú vị. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ tận tình.