Các bước chụp ảnh thời trang quần áo bạn nên biết

Chụp ảnh thời trang quần áo phát triển khá mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu quảng bá sản phẩm của các shop bán hàng. Trong đó, để sở hữu được bộ ảnh chất lượng, đẹp mắt đòi hỏi người chụp có kinh nghiệm, sự sáng tạo và tuân thủ các bước theo quy định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chụp ảnh quần áo.

Các bước chụp ảnh thời trang quần áo – Xác định loại hình chụp ảnh

Trước khi tiến hành chụp ảnh chúng ta cần lên kế hoạch, xác định loại hình chụp ảnh phù hợp. Ví dụ bạn cần biết rằng buổi chụp hình sẽ là chụp sản phẩm, kết hợp với người mẫu hay chụp lifestyle. 

Mỗi loại hình chụp sẽ có những lợi ích và đem lại hiệu quả riêng biệt. Do đó, bạn nên chọn được loại hình chụp phù hợp sản phẩm, mục đích hướng đến để tiếp cận hiệu quả tới khách hàng.  

Lên concept cho buổi chụp ảnh

Khi chụp ảnh thời trang quần áo bạn đừng quên lên concept, vạch ra định hướng cho phong cách muốn chụp. Bạn cần xem xét về đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh rồi đưa ra các ý tưởng phù hợp với thương hiệu của mình.

Bạn có thể tham khảo các ứng dụng như Pinterest giúp việc lấy cảm hứng dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể xem Instagram, nội dung của đối thủ cạnh tranh, portfolio của những nhiếp ảnh gia khác để sử dụng như một nguồn tham khảo.  

Lưu ý, bạn hãy cố gắng tìm ra ánh sáng mình thích, cách phối màu hay đạo cụ để tôn lên vẻ đẹp sản phẩm. Trong đó, việc tạo gif hoạt hình hoặc thêm nền đồ họa sẽ giúp sản phẩm nổi bật trên mạng. Đây cũng là giải pháp làm đánh bóng thương hiệu hiệu quả trong thế giới thời trang.  

Sự chuẩn bị kỹ càng 

Sau khi đã thực hiện xong ý tưởng cho chụp ảnh thời trang quần áo thì bạn cần chuẩn đạo cụ, dụng cụ đầy đủ. Đối với quần áo thời trang cần đảm bảo sạch sẽ, được làm thẳng và không nhăn nhúm. 

Ngoài ra, các đạo cụ cần thiết khi chụp ảnh như máy ảnh, chân máy, phông nền… cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Khi chụp đồ thời trang cùng người mẫu thi bạn nên thuê một hairstylist và makeup artist riêng để cải thiện chất lượng tổng thể của bức ảnh.

Việc thuê stylist để đảm bảo quần áo người mẫu khi chụp được thể hiện hoàn hảo nhất trong suốt buổi chụp. Những stylist này có thể đem đến những phụ kiện để phối với quần áo phù hợp giúp tạo ra một set đồ đẹp và ấn tượng.

Hơn nữa, trước khi bắt đầu buổi chụp, bạn cần lên một danh sách những bức hình quan trọng cho sản phẩm cũng. Việc lên kế hoạch chi tiết cho ngày chụp để tránh việc bỏ quên một chi tiết nhỏ nào gây ảnh hưởng buổi chụp ảnh.

Đặc biệt, bạn nên chú ý trong việc chọn lựa phông nền, đạo cụ kết hợp đối với từng loại trang phục. Bởi việc kết hợp hài hòa sẽ giúp làm nổi bật sản phẩm chính cần chụp, tạo điểm nhấn khó quên.

Thực hiện chụp ảnh thời trang quần áo

Đừng quá vội vàng khi chụp ảnh thời trang mà thay vào đó bạn cần xác định đúng góc máy, cách chụp… Hãy chắc chắn rằng bức ảnh của bạn sẽ thể hiện rõ đặc tính nổi bật của sản phẩm. Ví dụ như cúc áo, đường may… bởi đây có thể là mấu chốt bán hàng.

Chụp hình cận cảnh cũng giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, nhấn mạnh vào chất lượng. Hay bức hình mô tả chức năng, có cái nhìn bao quát về bộ quần áo bạn cần chụp. Ví dụ một hạt nước rơi trên vạt áo chính là cách thể hiện để cho thấy rằng áo bạn quảng cáo chống thấm nước.

Việc chuẩn bị mọi thứ kỹ càng, đầy đủ sẽ giúp buổi chụp không bị gián đoạn gây mất thời gian. Trong đó, Củ Lạc Studio chính là địa chỉ chuyên chụp ảnh sản phẩm thời trang để bạn tham khảo, chọn lựa. Với sự nhiệt huyết, sáng tạo và nhiều kinh nghiệm, Củ Lạc Studio mang đến cho quý khách sự an tâm và hài lòng.

Chụp ảnh thời trang quần áo chuyên nghiệp sẽ đòi hỏi bạn đầu tư rất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn sở hữu bộ ảnh chất lượng, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hướng dẫn.