Cách chụp hình PR sản phẩm đẹp mắt và hiệu quả

Chụp hình PR sản phẩm được nhiều đơn vị sử dụng để thu hút khách hàng. Một bức ảnh đẹp, phù hợp để quảng cáo cần phải làm nổi bật được các đường nét của sản phẩm, ý nghĩa sản phẩm mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chụp ảnh để quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả nhất.  

Các yếu tố tác động đến việc chụp hình PR sản phẩm

Để sở hữu được bức ảnh sản phẩm đẹp, thu hút sẽ có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến. Trong đó, bạn cần lưu ý một số những điều quan trọng sau khi chụp ảnh: 

Bố cục của bức ảnh hài hòa

Sở hữu bố cục rõ ràng thì bức ảnh chụp sẽ có thể làm nổi bật sản phẩm chính, tạo sự thu hút người xem. Trong đó, bố cục bức ảnh cần được chia theo tỷ lệ 1:3, có nghĩa sản phẩm chính chiếm ⅓ tỷ lệ bức ảnh. Với cách bố cục này thì bức ảnh của bạn sau khi chụp vô cùng ấn tượng, tạo sự hấp dẫn riêng.  

Ánh sáng – Yếu tố quan trọng khi chụp hình PR sản phẩm

Có 2 nguồn sáng chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo khi chụp ảnh. Tùy thuộc vào mục đích chụp, sản phẩm chính cần chụp để nhiếp ảnh gia căn chỉnh ánh sáng phù hợp.

Trong việc chụp ảnh quảng cáo, PR sản phẩm thì ánh sáng cần phân bố đều trong toàn bộ bức ảnh. Nhờ đó mà người xem có thể thấy rõ ràng về sản phẩm chính cần chụp. Đặc biệt, đối với loại hình chụp ảnh này thì ánh sáng trắng được ưa chuộng, tạo sự thu hút cho người nhìn. 

Phông nền chụp ảnh

Mỗi concept chụp ảnh, sản phẩm hay địa điểm chụp sẽ phù hợp từng loại phông nền khác nhau. Ví dụ khi bạn chụp ảnh trong studio thì nền ảnh của bạn có thể chọn nền gỗ, nền trắng, nền họa tiết… 

Nếu bạn chụp ảnh ngoài trời thì yếu tố tự nhiên là không thể thiếu cho bức ảnh. Lựa chọn nền sản phẩm phù hợp giúp bức ảnh sẽ lột tả được vẻ đẹp nổi bật của sản phẩm. 

Tạo thành câu chuyện cho sản phẩm qua các bức ảnh

Mỗi sản phẩm của thương hiệu sẽ có câu chuyện và ý muốn truyền tải thông điệp riêng. Do đó, khi chụp hình PR sản phẩm chúng ta cần thể hiện được các ý nghĩa thông điệp sản phẩm hướng đến. Có nghĩa, bạn hãy tạo thành một câu chuyện về sản phẩm chính thông qua các bức ảnh. 

Việc bạn đưa câu chuyện, ý nghĩa sản phẩm vào bức ảnh sẽ gây được cảm tình với người xem. Từ đó họ sẽ có niềm tin, thúc đẩy hành vi mua sản phẩm của bạn tăng cao. 

Góc chụp ảnh sản phẩm

Chúng ta cần chọn lựa được góc chụp tốt nhất để lột tả toàn bộ nét đẹp của sản phẩm. Trong đó, có 3 góc chụp ảnh cơ bản được nhiều nhiếp ảnh gia chọn lựa như góc chụp trực diện, chụp chéo sản phẩm, chụp chi tiết sản phẩm. 

Tùy từng loại sản phẩm, mục đích chụp để bạn lựa chọn được góc chụp ưng ý. Hãy thử trải nghiệm các góc chụp khác nhau để chọn được bức ảnh ấn tượng và thu hút. 

Cách chụp hình quảng cáo sản phẩm hiệu quả và tối ưu

Như trên chúng ta đã biết có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc chụp hình PR sản phẩm. Hiểu được các yếu tố tạo nên nét đẹp sản phẩm đó thì chúng ta dễ dàng sở hữu được bức ảnh quảng cáo đạt chuẩn và thu hút.  

Bạn có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp của Củ Lạc Studio nếu muốn chụp hình PR. Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo và nhiệt huyết công việc. Từ đó sẽ đưa ra nhiều concept chụp ảnh PR cho sản phẩm để quý khách hàng chọn lựa theo nhu cầu. 

Đặc biệt, chi phí chụp ảnh tại Củ Lạc Studio khá phải chăng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể tiết kiệm ngân sách mà vẫn sở hữu được bức ảnh đẹp sắc nét. 

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc về cách chụp hình PR sản phẩm ấn tượng cùng các yếu tố tác động. Để được tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 ngay hôm nay.