Chụp đồ uống như thế nào để sở hữu bức ảnh đẹp, thu hút?

Để chụp đồ uống đẹp, thu hút người nhìn đòi hỏi bạn có những kỹ thuật và kinh nghiệm riêng. Bạn cần biết kết hợp về ánh sáng, màu sắc để tạo điểm nhấn cho món ăn, tăng sự thu hút người nhìn. Dưới đây là một số mẹo hữu ích chụp hình đồ uống mà chúng tôi chia sẻ để bạn đọc tham khảo.

Chụp đồ uống Styling Cocktail như thế nào?

Trang trí cocktail sẽ khiến chúng trông thật bắt mắt hơn khi chụp ảnh. Bạn có thể dùng viên đá tuyệt đẹp, mảnh đá vụn hay các nguyên liệu tươi dễ tìm như chanh vàng, hạt lựu. Hoặc lá bạc hà, cherry, dâu tây… và cần cẩn thận khi sắp xếp mọi thứ khiến tổng thể ngăn nắp, hài hòa.

Bạn không cần dùng quá nhiều rượu thật để chụp ảnh đồ uống. Bạn có thể dùng chất lỏng khác khi lên hình đẹp hơn. Ví dụ, rượu vang đỏ có màu khá đậm nên nhiếp ảnh gia sẽ thay thế bằng hỗn hợp nước và màu thực phẩm giúp bức ảnh có màu nước sáng và đẹp hơn.

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng chai xịt với độ phun sương xịt lên cốc giúp cốc có một lớp sương mờ tạo cảm giác mát lạnh.

Styling cà phê, đồ uống nóng

Khi chụp đồ uống cà phê và trà thì tốt nhất nên chụp chúng một cách thật tự nhiên. Bạn có thể ghép thêm khói ở khâu hậu kì. Nếu bạn dùng sữa chụp cà phê, lớp bọt sữa đẹp nhất hơn khi bạn dùng sữa tách kem, sữa ít chất béo bởi loại sữa này có màu trắng hơn bình thường.  

Bạn cũng có thể dùng gậy đánh bọt, làm ấm sữa cao hơn nhiệt độ phòng rồi tạo lớp bọt sữa trước khi trải lên mặt cốc cà phê. Hãy chắc rằng bạn làm nhiều bọt hơn số bạn cần để phòng khi chụp quá lâu.  

Đặc biệt, đối với socola nóng thường dễ tách lớp nên bạn cần phải chụp ngay khi vừa rót vào cốc. Kẹo marshmallow thêm vào bề mặt lúc socola còn nóng khi lên hình sẽ ấn tượng hơn.

Quy luật Số lẻ để bố cục bức hình chụp đồ uống thú vị hơn

Khi chụp đồ uống đơn cần chụp gần hơn vào chủ thể bằng cách dùng lens macro, lưu ý không để quá nhiều không gian trống xung quanh chủ thể. Hoặc bạn có thể  chụp đồ uống khi đặt sản phẩm thật xa khỏi background để tạo chiều sâu và nổi bật chủ thể chính.
Ngoài ra, bạn đừng quên sử dụng quy luật số lẻ sẽ thu hút người xem hơn chủ thể là số chẵn. Bởi số lẻ có thể tạo ra cảm giác cân bằng và cân đối còn số chẵn thì chia sự chú ý người nhìn, gây tranh chấp.

Sử dụng đá giả 

Những viên đá được tạo hình đẹp sẽ giúp bức ảnh chụp đồ uống bắt mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên đá thường tan khá nhanh nên gây khó khăn khi chụp hình lâu. Tốt nhất bạn nên  đầu tư vài viên đá giả bởi chúng có thể được dùng đi dùng lại rất lâu.

Đánh sáng từ đằng sau chủ thể  

Đánh sáng sau là ánh sáng lý tưởng khi chụp đồ uống giúp thể hiện hết vẻ đẹp chất lỏng. Nếu bạn tưởng tượng mặt đồng hồ, máy ảnh đặt ở góc 6h thì đèn được đặt ở hướng 12h. Hãy đảm bảo rằng bạn hắt sáng trở lại phần tiền cảnh bằng dụng cụ hắt sáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng chất lượng tốt từ cả hai phía đằng sau mà không có hiện tượng phơi sáng.

Dùng ánh sáng gắt để tạo hiệu ứng bắt mắt

Ánh sáng gắt tạo ra bóng đổ cực gắt, là ánh sáng lý tưởng đối với chụp đồ uống. Bạn có thể chụp ánh sáng gắt cùng ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên.  Bạn có thể chụp ảnh ở ngoài trời hoặc ngay cạnh cửa sổ với ánh sáng trực tiếp. Hay bạn nên dùng những mảnh xốp để chắn ánh sáng với khu vực không mong muốn.

Với ánh sáng nhân tạo, bạn nên đánh đèn bare để có ánh sáng phù hợp nhất. Lưu ý, Softbox sẽ không cho ra kết quả  mong muốn đối với trường hợp này vì bóng đổ rất mềm.

Chụp đồ uống là một công việc thú vị, sáng tạo và đòi hỏi bạn có nhiều ý tưởng, kinh nghiệm. Trong đó, Củ Lạc Studio là địa chỉ chụp ảnh chuyên nghiệp với đội ngũ nhiếp ảnh gia có chuyên môn cao. Xin vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được chúng tôi tư vấn chu đáo.