Chụp Flatlay là gì? Những điều liên quan chụp ảnh Flatlay

Có rất nhiều kiểu chụp ảnh khác nhau hiện nay tạo nên sự đa dạng cho nhiếp ảnh. Vậy chụp flatlay là gì? Đây là kiểu chụp ảnh quảng cáo được nhiều thương hiệu lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo về kiểu chụp flatlay này. 

Tìm hiểu chụp flatlay là gì? 

Chụp flatlay được hiểu là kiểu setup đồ vật lên trên mặt phẳng sau đó chụp  với góc vuông từ trên xuống. Đây là dạng chụp ảnh mà có 1 sản phẩm chính và nhiều đồ decor khác. Kiểu chụp flatlay sử dụng nhiều đồ decor có liên quan và phù hợp với nhau.

Ưu điểm khi chụp flatlay là gì?

Hình thức chụp ảnh flatlay được đông đảo các thương hiệu sử dụng hiện nay. Điều này dễ hiểu bởi các ưu điểm nổi bật như sau:  

Mang đến bức ảnh chụp gần gũi đời thực 

Khi chụp ảnh flatlay thì góc chụp từ trên cao xuống gần góc nhìn thực tế của người xem. Do vậy mà bộ ảnh sẽ đem đến cảm giác chân thực nhất và dễ thu hút khách hàng.

Dễ sáng tạo nhiều kiểu trang trí theo phong cách riêng 

Ưu điểm của chụp flatlay là gì? Đó là bạn có thể dùng nhiều dụng cụ decor hoặc ít tùy theo. Ngoài ra, bạn cũng tùy ý phối nhiều màu sắc hay trung thành với 1 tone màu. 

Nhiếp ảnh gia thoải mái sáng tạo với những đạo cụ, gam màu để có được bức ảnh độc đáo. Chụp ảnh flatlay được nhiều nhiếp ảnh gia từ không chuyên đến chuyên nghiệp chọn lựa.  

Mang đến hình ảnh hiện đại, chuyên nghiệp với cách chụp đơn giản

Nhiếp ảnh gia có thể decor sản phẩm theo kiểu đơn giản nhất nhưng bức ảnh vô cùng tinh tế. Bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh đẹp mắt, sang trọng với hình thức chụp ảnh này. 

Cách chụp flatlay phù hợp cho những lĩnh vực nào?

Các lĩnh vực phù hợp chụp flatlay là gì? Một số sản phẩm, lĩnh vực có thể áp dụng cách chụp ảnh flatlay như sau:

Sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực 

Chụp món ăn theo kiểu flatlay đem đến cảm giác giống như nhìn món ăn ngay trước mắt. Một cảm giác chân thực và tươi mới cuốn hút người nhìn. Đây là cách chụp được dùng nhiều nhất khi photographer muốn zoom cận món ăn.  

Chụp flatlay với đồ make up, mỹ phẩm, skincare 

Đối với các đồ mỹ phẩm khi chụp kiểu flatlay thường sử dụng thêm hiệu ứng phần background giúp sản phẩm chính thêm trong trẻo hơn. Đây là cách tốt nhất để apply hiệu ứng liền tay cho các mặt hàng mỹ phẩm này.

Chụp ảnh flatlay với quần áo, phụ kiện 

Khi chụp flatlay quần áo thì nhiếp ảnh gia cần sắp xếp nhiều đồ dùng hợp lý. Với khả năng thẩm mỹ và sự sáng tạo sẽ nâng cấp cho bộ ảnh thêm chuyên nghiệp.

Cách để chụp ảnh flatlay đúng chuẩn?

Để có ảnh flatlay đúng chuẩn thì bạn cần tham khảo các kinh nghiệm như sau; 

Dùng chân máy ảnh tripod chụp topshot

Chân máy ảnh với giá đỡ dài giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng chụp được bức ảnh chất lượng tốt. Từ có sẽ hạn chế tình trạng rung lắc, nhoè ảnh gây ảnh hưởng vẻ đẹp bức ảnh. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem đó là tripod sử dụng cho máy ảnh hay điện thoại trước khi dùng.

Sử dụng phông nền đơn giản 

Hầu như phông nền sử dụng cho kiểu chụp flatlay sẽ rất đơn giản. Ví dụ như phông nền màu trơn hoặc phông vải, vân gỗ, xi măng, vân đá marble. Phông nền đơn giản giúp việc decor chụp ảnh sản phẩm thuận tiện hơn. Hơn nữa, bộ ảnh sẽ không sợ bị rối mắt mà vẫn làm nổi bật sản phẩm chính.

Ngoài ra, bạn cần chọn sử dụng đồ decor phù hợp với concept ảnh chụp. Hãy chọn các đồ decor đúng, đủ, đẹp để không gây rối mắt cho người nhìn. Không lạm dụng đồ decor bạn nhé!

Sắp xếp, phối màu hợp lý

Chụp ảnh flatlay thì nhiếp ảnh gia có thể sáng tạo tùy ý nhưng nên sử dụng đạo cụ có liên quan sản phẩm chính. Sự sắp xếp, phối màu hợp lý mang đến tổng thể hài hòa. Bạn nên tham khảo bảng tông màu nóng lạnh khi phối cùng nhau tạo nên sự thu hút lạ kỳ. 

Bài viết đã chia sẻ chụp flatlay là gì và những ưu điểm, cách chụp hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh chất lượng, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ.