Điểm khác nhau giữa chụp ảnh quảng cáo và chụp ảnh thương mại

Khá nhiều người nhầm lẫn giữa chụp ảnh quảng cáo và chụp ảnh thương mại trong nhiếp ảnh hiện nay. Thông thường nhiếp ảnh thương mại luôn tập trung vào sản phẩm chính và phức tạp hơn chụp ảnh quảng cáo. Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực nhất về 2 loại hình nhiếp ảnh này.

Khái niệm chụp ảnh quảng cáo và chụp ảnh thương mại 

Trước khi tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại hình chụp ảnh thương mại và quảng cáo thì bạn nên nắm rõ khái niệm như sau:

Chụp ảnh quảng cáo là gì?

Chụp ảnh quảng cáo chính là một hình thức để tiếp thị sản phẩm đến với người tiêu dùng. Việc tạo ra những bức ảnh chất lượng phục vụ mục đích thương mại sẽ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm dễ hơn. Bức ảnh chụp quảng cáo sẽ hỗ trợ quá trình truyền đạt thông tin tổng thể đến người tiêu dùng. 

Nhiếp ảnh thương mại là gì?

Chụp ảnh thương mại đề cập đến các hoạt động nhiếp ảnh thực hiện cho mục đích thương mại. Cụ thể là quá trình sản xuất các hình ảnh dùng để bán hàng, viết sự kiện, giới thiệu sách.

Trong nhiếp ảnh thương mại, kỹ năng chụp ảnh,  óc thẩm mỹ nhiếp ảnh gia là điều quan trọng. Khi có ý tưởng chụp ảnh phù hợp với ý tưởng kinh doanh thì bức ảnh chụp đem đến nhiều lợi ích tối ưu.

Sự khác nhau của chụp ảnh quảng cáo và chụp ảnh thương mại

Nhiều người nhầm lẫn thuật ngữ nhiếp ảnh thương mại và quảng cáo thay thế cho nhau. Đây là 2 loại hình nhiếp ảnh có nhiều điểm trùng lặp nhưng không phải hình ảnh quảng cáo nào cũng là hình ảnh thương mại.

Chụp ảnh thương mại đòi hỏi kỹ thuật cao với chi tiết sản phẩm được thể hiện rõ ràng và được chụp trong studio với nhiều chuyên gia. Chụp ảnh quảng cáo sử dụng cách kể chuyện về lối sống hoặc cảm giác đầy khát vọng đầy sáng tạo kết hợp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Chụp ảnh thương mại tập trung trưng bày sản phẩm dưới ánh sáng tốt nhất để làm nổi bật sản phẩm. Chụp ảnh thương mại cho phép người tiêu dùng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm. Đây có thể là một cảnh quay kỹ thuật sử dụng nền trắng và hệ thống ánh sáng nhất quán.

Nhiều khi hình ảnh thương mại sử dụng người nổi tiếng tạo niềm tin vào sản phẩm cho khách hàng. Hay hình ảnh thương mại sử dụng màu sắc cụ thể để khơi gợi cảm xúc từ người xem. Khi hình ảnh đáng nhớ, thuyết phục, thu hút sự chú ý người tiêu dùng tức bộ ảnh rất thành công.

Lý do phải đầu tư vào chụp ảnh quảng cáo cho sản phẩm?

Hiện nay, các thương hiệu cần đầu tư vào chụp ảnh quảng cáo để thúc đẩy cảm xúc, tạo mối quan hệ với khách hàng. Chụp ảnh quảng cáo trên nhiều định dạng,  nền tảng khác nhau sẽ cực hiệu quả trong quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm chính là công cụ mạnh mẽ cho doanh nghiệp muốn quảng cáo và tăng doanh thu. Đây chính là chiến lược tiếp thị quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào bởi hình ảnh sẽ thúc đẩy hành động mua hàng của người tiêu dùng.

Để có bộ ảnh đẹp thì nhiếp ảnh gia quảng cáo cần có kỹ năng kỹ thuật cao và khả năng sáng tạo. Nhiếp ảnh gia quảng cáo cần hiểu đối tượng mục tiêu, danh tính và giá trị từng khách hàng.

Mục đích của các nhiếp ảnh gia quảng cáo chính là tạo ra bức ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng. Từ đó xây dựng sự uy tín của thương hiệu và khuyến khích người mua hành động tích cực đối với nhãn hiệu.  

Đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp Củ Lạc Studio

Bạn có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo và chụp ảnh thương mại chuyên nghiệp tại Củ Lạc Studio để có được bộ ảnh chất lượng. Tại Củ Lạc Studio có đội ngũ chuyên gia giỏi, sáng tạo mang đến bộ ảnh chất lượng và đẹp mắt. Chúng tôi đưa ra báo giá phải chăng, tùy theo từng gói dịch vụ để khách hàng chọn theo nhu cầu.

Trên đây là những điểm khác biệt của chụp ảnh quảng cáo và chụp ảnh thương mại mà bạn có thể tham khảo. Xin vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.