Hướng dẫn 4 kinh nghiệm chụp ảnh lookbook như chuyên gia

Hiện nay, xu hướng chụp ảnh lookbook đang ngày càng phổ biến trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Đặc biệt, đối với các lĩnh vực chụp ảnh thời trang thì phong cách chụp ảnh này được đánh giá cao. Vậy kinh nghiệm chụp lookbook như thế nào để có bức ảnh độc đáo, ấn tượng? Cùng tham khảo nội dung hữu ích dưới đây về chụp lookbook để bạn áp dụng hiệu quả cho bức ảnh chụp của mình. 

Tìm hiểu chụp lookbook là gì?

Chụp lookbook sản phẩm là hình thức chụp ảnh được áp dụng nhiều trong lĩnh vực thời trang. Trong đó, lookbook chính là những hình ảnh, video thời trang được chụp hoặc quay theo concept có bố cục rõ ràng… để truyền tải thông điệp, giá trị nào đó.

Thực tế, Lookbook có nhiều cách thức thể hiện và phương tiện truyền tải. Ví dụ như quyển tạp chí có in hình ảnh bộ sưu tập thời trang, album ảnh có kết cấu cụ thể đăng tải trên website,…  

Khi chụp ảnh thời trang dạng lookbook, trang phục được phối theo bộ và kèm theo phụ kiện hài hòa tạo nên tổng thể ấn tượng, thu hút.

Kinh nghiệm chụp ảnh lookbook như chuyên gia bạn nên biết

Không quá lạ lẫm với phong cách chụp lookbook trong lĩnh vực thời trang hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu bộ ảnh chụp lookbook đẹp mắt, ấn tượng thì bạn nên tham khảo các kinh nghiệm hữu ích sau: 

Xác định chính xác đối tượng khách hàng hướng đến

Trước khi chụp ảnh lookbook thì chúng ta cần xác định rõ đối tượng khách hàng thương hiệu hướng đến. Ví dụ như nhóm khách hàng giới trẻ, người trung niên, doanh nhân… Khi xác định đúng đối tượng khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng sáng tạo những concept chụp lookbook có thể truyền tải đầy đủ giá trị sản phẩm.

Thể hiện rõ nét các chi tiết đặc biệt của sản phẩm

Trong quá trình chụp ảnh lookbook, bạn cần làm nổi bật các họa tiết, hoa văn, chi tiết nổi bật của sản phẩm. Đây là kinh nghiệm hữu ích khi chụp lookbook để bộ ảnh của bạn ấn tượng, đẹp mắt hơn.

Lựa chọn concept chụp ảnh phù hợp

Đừng quên quan tâm đến concept chụp hình sản phẩm phù hợp khi chụp ảnh lookbook. Việc bố trí concept hài hòa, phụ kiện đi kèm và phông nền thích hợp sẽ giúp người xem tập trung vào sản phẩm chính. 

Lồng ghép câu chuyện thương hiệu, sản phẩm

Chúng ta cần có sự kết nối câu chuyện thương hiệu, sản phẩm một cách xuyên suốt. Nhờ đó, thương hiệu sẽ có thể xây dựng hình ảnh gần gũi, chân thật, thân thiện đối với người tiêu dùng.

Tóm lại, những kinh nghiệm hữu ích kể trên sẽ giúp chúng ta sở hữu được bộ ảnh lookbook thu hút người nhìn. Từ đó làm gia tăng hiệu quả quảng cáo thương hiệu, đem nhãn hàng đến gần khách hàng hơn. 

Lý do nên chụp lookbook?

Việc đầu tư cách chụp hình sản phẩm đẹp để quảng cáo tốt hơn cho thương hiệu là việc mà người kinh doanh đặc biệt quan tâm. Bởi người tiêu dùng hiện nay có xu hướng tìm kiếm hình ảnh sản phẩm trước khi quyết định chọn mua.  

Các lý do mà nhiều doanh nghiệp nên chọn chụp ảnh lookbook như sau: 

  • Hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ làm nâng cao giá trị thương hiệu, tạo dấu ấn trên thị trường. Đôi khi bức ảnh đẹp còn giúp “biến thương hiệu thành biểu tượng” thu hút trên thị trường.
  • Tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm thông qua các bức hình lookbook, tạo nên nét đẹp độc đáo, riêng biệt của sản phẩm.
  • Hình ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp sẽ dễ tiếp cận khách hàng, giữ chân khách hàng tốt hơn.
  • Dẫn đầu xu hướng thông qua các bộ sưu tập thời trang ấn tượng và thời thượng. 

Đơn vị chụp ảnh uy tín Củ Lạc Studio

Không phải đơn vị nào cũng có thể chụp ảnh lookbook chất lượng tốt và uy tín. Do đó, quý khách cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn hợp tác để không mất tiền và có được bộ ảnh đẹp.

Một trong các địa chỉ nhận chụp ảnh chuyên nghiệp hiện nay là Củ Lạc Studio. Chúng tôi có đội ngũ nhiếp ảnh chuyên môn cao, làm việc sáng tạo và nhiệt huyết. Song song đó là hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, đời mới đáp ứng các yêu cầu chụp ảnh khác nhau. Hơn hết, chi phí chụp ảnh của Củ Lạc Studio đưa ra cũng khá phải chăng, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách. 

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích về chụp ảnh lookbook mà bạn có thể tham khảo. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh lookbook.