Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm ngoài trời đẹp thu hút dành cho bạn

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời được nhiều đơn vị chọn lựa để tạo nên bức ảnh thân thiện, gần gũi với người tiêu dùng. Tuy nhiên, không dễ để có thể bộc lộ hết vẻ đẹp của sản phẩm khi chụp ngoài trời. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia cần có những kỹ năng và chuyên môn nhất định. Những kinh nghiệm chụp ảnh hữu ích dưới đây giúp các bạn nâng cao kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn,  

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm ngoài trời đẹp và thu hút

Đối với chụp ảnh ngoài trời đòi hỏi nhiếp ảnh gia có sự nhanh nhạy khi bắt ánh sáng phù hợp. Do đó, bên cạnh việc chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết thì khi chụp ảnh ngoài trời bạn cần thực hiện như sau: 

Chọn thời điểm chụp thích hợp

Thông thường khi chụp ảnh ngoài trời sẽ phụ thuộc nhiều vào nguồn ánh sáng tự nhiên. Do đó, bạn cần chọn thời điểm có ánh sáng tốt từ khoảng 7- 9 giờ sáng và từ 3 – 5 giờ chiều. 

Chọn chụp bóng đổ khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời 

Việc chụp bóng đổ khi chụp ảnh ngoài trời sẽ là giải pháp mang đến vẻ đẹp tự nhiên, ấn tượng và sâu sắc. Bên cạnh đó, bạn cần làm rõ những yếu tố nhận diện quan trọng đối với chụp ảnh bóng đổ để bức ảnh thêm sắc nét.  

Chọn hướng ánh sáng thích hợp

Bạn nên chọn hướng ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh ngoài trời. Tránh việc chụp ngược sáng khiến cho bức ảnh của bạn bị tối đi, không nhìn thấy rõ các chi tiết của sản phẩm. Ví dụ như các chi tiết logo, nhãn hiệu, nhà sản xuất sản phẩm khiến sự nhận diện thương hiệu ảnh hưởng.

Bóng râm tự nhiên

Bóng râm tự nhiên là một trong các ưu điểm có được khi bạn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời. Bạn nên tận dụng ưu điểm này để sở hữu được bức ảnh độc đáo, ấn tượng. Ví dụ như bạn có thể tạo bóng từ lá cây, bức tường khi muốn theo concept thiên nhiên để bức ảnh chân thực hơn.

Lưu ý cần biết khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp ảnh ngoài trời không chỉ cần dựa vào ánh sáng tự nhiên là đủ. Thay vào đó, bạn cần có thêm nhiều lưu ý dưới đây để sở hữu được bức ảnh đẹp thu hút.  

Sử dụng thiết bị hỗ trợ ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan nên gây ảnh hưởng công việc của bạn. Bạn có thể kiểm soát tốt ánh sáng và có bức hình đẹp bằng cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ ánh sáng phù hợp. 

Đặt sản phẩm cần chụp vào bối cảnh gần gũi 

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời tạo hình ảnh thân thiện với thiên nhiên. Do vậy bạn cần đặt sản phẩm gần với những thành phần chế tạo để mang đến sự liên tưởng và nâng cao độ tin cậy của người nhìn. 

Người xem sẽ dễ dàng tiếp nhận sản phẩm cần chụp bởi vì các bối cảnh xung quanh. Khi bạn sắp xếp sản phẩm một cách tự nhiên, thân thiện sẽ giúp người nhìn yêu thích hơn.  

Sắp đặt bố cục chụp ảnh hợp lý

Ngoài ra, để có được bức ảnh đẹp thì người chụp hoặc stylist cần có con mắt thẩm mỹ tốt, kiến thức về bố cục, màu sắc hài hòa. Việc sắp đặt bố cục chụp ảnh hợp lý sẽ khiến sản phẩm chính không rơi vào tình trạng lạc lõng.

Sử dụng nhiều loại ống kính khác nhau 

Bạn cũng cần sử dụng các loại ống kính khác nhau sẽ chọn được bức ảnh phù hợp. Bởi có thể bạn chưa xác định được đâu là ống kính phù hợp nhất với vị trí điểm chụp ảnh và sản phẩm cần chụp.

Tóm lại, để sở hữu những bức ảnh chụp ngoài trời đẹp thì chúng ta cần nắm vững những lưu ý trên. Hơn hết, bạn nên chọn lựa một studio chụp hình uy tín để hợp tác. Trong đó, Củ Lạc Studio chính là địa chỉ chuyên nghiệp với các thiết bị hiện đại, đời mới để đem đến sản phẩm ảnh chụp ấn tượng nhất.

Dịch vụ chụp hình sản phẩm ngoài trời chất lượng cao

Như trên chúng ta đã biết, lựa chọn đơn vị chụp ảnh uy tín và dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp rút ngắn thời gian và chi phí. Một trong các địa chỉ mà bạn có thể yên tâm chọn lựa hiện nay như Củ Lạc Studio. 

Tại Củ Lạc Studio, đối với mỗi sản phẩm, ekip chụp ảnh sẽ nghiên cứu để lựa chọn concept phù hợp nhằm lột tả hết vẻ đẹp, chất riêng sản phẩm. Bức ảnh chụp đẹp, thu hút sự quan tâm khách hàng giúp kích thích nhu cầu mua sắm, tăng doanh thu. 

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm ngoài trời hữu ích dành cho bạn đọc. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.