Lợi ích của việc dùng chân máy ảnh trong chụp ảnh sản phẩm

Chân máy ảnh là một trong các phụ kiện được sử dụng nhiều trong chụp ảnh sản phẩm. Thiết bị hỗ trợ máy ảnh, thiết bị chụp ảnh khác với công dụng chống rung máy, tạo sự ổn định và cho phép vận hành máy ảnh rảnh tay. Bài viết dưới đây giúp bạn đọc hiểu rõ hơn một số lợi ích của thiết bị này khi chụp ảnh. 

Lợi ích của việc sử dụng chân máy ảnh

Phụ kiện tuyệt vời này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chụp ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm. Cụ thể, một số lợi ích bạn nhận được khi sử dụng thiết bị chân máy ảnh như sau: 

Khả năng tạo khung và điều chỉnh ảnh dễ dàng hơn

Sử dụng chân máy và gắn máy ảnh vào sẽ giúp nhiếp ảnh gia thực hiện các thay đổi tinh tế đối với khung hình dễ dàng. Lúc này bạn có thể di chuyển máy ảnh theo bất kỳ hướng nào, lên xuống hay qua trái, qua phải để chụp ảnh.

Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

Đối với bất cứ loại nhiếp ảnh nào thì chân máy là một công cụ cần thiết để chụp ảnh, đặc biệt với điều kiện thiếu sáng. Bởi trong điều kiện thiếu sáng khiến bạn không thể cấm chắc máy trên tay, do đó, chân máy sẽ hỗ trợ khá nhiều.  

Chụp ảnh phơi sáng lâu

Chân máy ảnh cho phép nhiếp ảnh gia chụp phơi sáng lâu hơn thông qua việc sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn vài giây. Đây là cách giúp giảm thiểu rủi ro khi di chuyển trong chụp ảnh. Khi chụp phơi sáng lâu, sử dụng chân máy sẽ cho phép nhiều ánh sáng đi vào máy ảnh hơn so với chụp bình thường. 

Ổn định tốt hơn

Sử dụng chân máy ảnh sẽ đem đến sự ổn định cho thiết bị, tránh rung máy đặc biệt khi cần thời gian phơi sáng lâu hơn. Ví dụ như bạn chụp bất cứ thứ gì như hoàng hôn, đêm đầy sao, pháo hoa… thì chân máy sẽ giúp mang đến sự ổn định, giữ máy ảnh ở đúng vị trí.

Chân máy cũng khá hữu ích khi chụp ảnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như gió lớn. Bằng cách gắn máy ảnh trên chân máy sẽ cung cấp sự ổn định cần thiết trong điều kiện thời tiết bất lợi. 

Sử dụng chân máy ảnh giúp thêm thời gian để tạo ảnh

Toàn bộ quá trình chụp ảnh sẽ thường mất nhiều thời gian hơn khi sử dụng chân máy. Bởi quá trình thiết lập chân máy làm bạn chậm lại và  cho phép bạn có nhiều thời gian hơn khi chụp ảnh.

Thời gian bổ sung để chuẩn bị sẵn chân máy sẽ giúp bạn tập trung hơn vào việc chụp ảnh của mình. Nhờ đó bạn sẽ có được những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp hơn.

Hình ảnh sắc nét 

Chấn máy ảnh là dụng cụ tuyệt vời giúp nhiếp ảnh gia có được những hình ảnh sắc nét hơn. Thiết bị này giúp gia tăng độ sắc nét chính xác hơn cho bức ảnh của bạn khi chụp. 

Tính nhất quán

Trong chụp ảnh sản phẩm cần phải duy trì góc và khung nhất quán hiển thị sản phẩm dưới ánh sáng tốt nhất. Do đó, sử dụng chân máy ảnh có thể giúp bạn đạt được sự nhất quán này thông qua việc cố định máy ảnh. 

Khả năng điều chỉnh tốt

Hầu hết các chân máy ảnh đều có chân điều chỉnh giúp bạn định vị máy ảnh ở độ cao, góc phù hợp từng loại sản phẩm. Với các bức ảnh ở góc và phối cảnh khác nhau sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về hình thức của sản phẩm.

Sử dụng chân máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm

Cách sử dụng chân máy để hỗ trợ việc chụp ảnh sản phẩm cũng không quá phức tạp. Trong đó, bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm hữu ích sau khi sử dụng chân máy: 

  • Đầu tiên bạn cần thả lỏng và mở rộng chân máy ảnh ra, hãy kéo dài từ trên xuống thay vì kéo dài từ phần chân dưới lên. 
  • Tiếp theo, lần lượt thả từng chân máy ảnh đến độ cao mong muốn,  mở rộng tất cả các chân đến chiều dài tối đa. 
  • Định vị các chân của chân máy ảnh làm sao để bạn có thể đứng ở giữa chúng. Vị trí này giúp đảm bảo sự cân bằng chắc chắn khi máy ảnh được gắn vào chân máy để chụp ảnh. 
  • Tiếp đến, bạn cài đặt chiều cao của thiết bị chân máy ảnh. 
  • Gắn máy ảnh của bạn vào chân máy bằng cách bắt vít trực tiếp vào đế của máy ảnh hoặc ống kính. Khi gắn máy ảnh vào chân máy, hãy đảm bảo sự chắc chắn, điều chỉnh đầu chân máy ảnh cân bằng bố cục và sẵn sàng chụp.

Lợi ích của chân máy ảnh trong chụp ảnh sản phẩm đã được chúng tôi giải đáp chi tiết. Nếu bạn đọc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline: 0972999646 – 0978735557.