Nên đọc loại sách gì để học chụp ảnh sản phẩm?

Để có thể học chụp ảnh sản phẩm thì bên cạnh việc theo các trường lớp chuyên nghiệp bạn nên tham khảo thêm nhiều sách chuyên môn. Điều này sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tạo ra bộ ảnh đẹp mắt, ấn tượng.  

Các loại sách tiếng Anh để học chụp ảnh sản phẩm

Một số cuốn sách tiếng Anh hữu ích cho bạn khi tích lũy thêm kiến thức về chụp ảnh sản phẩm như: 

Still-Life Photography

Cuốn sách của Kelvin Best mang đến cho bạn những kiến thức đầy đủ về ý nghĩa nghệ thuật still-life, bố cục và cách thức sử dụng ánh sáng. Đây là cuốn sách phù hợp cho những ai cần chụp ảnh sản phẩm bởi nhiếp ảnh và hội họa là hai lĩnh vực được lấy cảm hứng từ nhau.

Light Science & Magic –  An Introduction to Photographic Lighting

Cuốn kinh Thánh này về chụp ảnh sản phẩm được thiết kế theo khung chương trình đào tạo ánh sáng. Ở chương đầu của cuốn sách học chụp ảnh sản phẩm này đã giới thiệu các tính chất của ánh sáng. Đối với các chương sau, sách tập trung phân tích về ánh sáng và đặc tính khi tác động lên các loại vật liệu. 

Đọc cuốn sách này bạn sẽ biết được cách tạo khối, mô tả văn hoa bề mặt. Đặc biệt, có 2 vật liệu là Kim loại bóng và Thủy Tinh với những hướng dẫn riêng biệt về cách bố trí ánh sáng.  

Food stylist’s handbook

Đây là cuốn sách hữu ích để bạn học chụp ảnh sản phẩm về món ăn. Trong sách giới thiệu cho bạn từ việc chuẩn bị đồ nghề dụng cụ, thao tác, kĩ thuật xử lý thực phẩm, xiên độn…

The Photographer’s Eye: Composition and Design for Better Digital Photos: 

Nội dung cuốn sách mô tả về cách và hiệu ứng mang lại khi thực hiện crop ảnh. Bạn có thể crop ảnh với nhiều bố cục khác nhau để tạo cho bức ảnh các cảm nhận mới. 

Plate to Pixel: Digital Food Photography & Styling: 

Cuốn sách này có nội dung cơ bản về chụp thực phẩm, đồ ăn. Trong đó, tác giả sẽ đề cập đến việc đặt vấn đề, các thiết bị cần có khi chụp đồ ăn, cách bố trí ánh sáng …. Sau cùng, bạn sẽ được nắm vững cách trình bày được đồ ăn, mẹo để fake đồ ăn tươi ngon nhất.

The art of Photography

Đây là một trong các cuốn sách cơ bản và kinh điển về học chụp ảnh sản phẩm. Trong đó, có các nội dung cơ bản nhất như chụp cưới, chụp food, sản phẩm, thời trang… Những kiến thức cơ bản là rất cần thiết cho bất cứ ai khi theo đuổi ngành chụp ảnh chuyên nghiệp. 

Toàn bộ các quyển sách tiếng Anh này có thể khá khó khăn đối với người chưa giỏi ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nguồn kiến thức phong phú và cập nhật xu hướng thế giới thì đừng bỏ lỡ.

Những cuốn sách tiếng Việt để học chụp ảnh sản phẩm

Bên cạnh kho tàng sách tiếng Anh phong phú kể trên thì bạn cũng có thể tham khảo các cuốn sách tiếng Việt như: 

Cơ sở tạo hình

Cuốn sách này được viết theo style thời giải phóng với những điểm đặc trưng như hình nhòe, mờ, lem nhem. Hơn nữa, phần bố cục của quyền sách trình bày thì như văn bản nhà nước, in đen trắng… Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ bởi nguồn kiến thức trong sách chính là nền móng của khoa học thị giác. Cuốn sách học chụp ảnh sản phẩm này dành cho những nhiếp ảnh gia không ngại đọc và kiên nhẫn.

Nhiếp ảnh cơ bản – Complete Digital Photography

Cuốn sách dạy nhiếp ảnh cơ bản của Ben Long được dịch ra tiếng Việt với nhiều kiến thức hữu ích. Cuốn này do vấn đề chi phí gia hạn bản quyền nên FPT chỉ in 1-2 đợt và rất khó kiếm. 

Mỗi cuốn sách sở hữu những điểm nổi bật riêng, đem lại cho người nhiếp ảnh gia nhiều lựa chọn tham khảo. Việc tích thêm kiến thức là không bao giờ đủ để nâng cao chuyên môn và trình độ. 

Cũng giống như Củ Lạc Studio, chúng tôi có đội ngũ nhân viên luôn không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức. Luôn luôn làm mới phong cách chụp, đưa ra nhiều sáng tạo và ý tưởng để giúp khách hàng có được bộ ảnh chất lượng. 

Trên đây là một số cuốn sách hữu ích cho việc học chụp ảnh sản phẩm. Hy vọng những chia sẻ của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thêm kỹ năng chụp ảnh.