5 bước chụp ảnh sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp

Bạn đang có nhu cầu chụp ảnh cho sản phẩm chuyên nghiệp, đẹp mắt để quảng cáo. Tuy nhiên bạn chưa nắm rõ các bước chụp ảnh sản phẩm quảng cáo như thế nào đạt chuẩn? Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các bước tiến hành chụp ảnh quảng cáo.

Chụp ảnh sản phẩm là gì?

Trước khi tìm hiểu các bước chụp ảnh sản phẩm quảng cáo thì bạn nên biết chụp ảnh sản phẩm là gì? Đây là hạng mục được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi muốn thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm.

Ảnh sản phẩm sẽ thể hiện chi tiết những thông tin, tính năng sản phẩm, bổ sung cho nội dung mô tả sản phẩm bằng văn bản. Hình ảnh sản phẩm này phù hợp cho nhiều nền tảng như ảnh danh mục, tài liệu marketing, ảnh trên fanpage, web…

Các bước chụp ảnh sản phẩm quảng cáo cần có

Để sở hữu được bộ ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng thì bên cạnh đội ngũ nhiếp ảnh gia có tay nghề cao thì đòi hỏi quy trình chụp chuyên nghiệp. Trong đó các bước thực hiện chụp ảnh cơ bản như sau:

Xác định yêu cầu về bộ ảnh sản phẩm

Đầu tiên chúng ta cần xác định yêu cầu ảnh chụp, có sự nhất quán về phong cách chụp. Người chụp ảnh cần dựa vào loại sản phẩm, sở thích, đặc điểm khách hàng để chọn concept phù hợp nhất.

Ngoài ra cần có sự nhất quán về phong cách và diện mạo khi chụp ảnh để thu hút khách hàng. Khi chụp thì sản phẩm chính cần được mô tả chính xác các thông số về  màu sắc, kích thước.  

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ – Các bước chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Đừng quên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh để có được bộ ảnh ưng ý nhất. Ví dụ như máy ảnh, chân máy, phông nền, đạo cụ, phụ kiện, hộp chụp sản phẩm, đèn, … 

Các dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh cần có chất lượng tốt, phù hợp nhu cầu để bức ảnh có chất lượng cao nhất.

Sắp xếp bố cục hài hòa

Tiếp theo bạn cần sắp xếp bố cục hài hòa để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Lưu ý, khi chụp cần áp dụng đúng quy tắc về bố cục để bức ảnh sinh động, ấn tượng hơn. Tỷ lệ khung hình khi chụp tốt nhất là đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều cao ảnh.  

Chọn góc chụp phù hợp

Trong bước chụp ảnh sản phẩm quảng cáo tiếp theo thì bạn hãy chụp nhiều góc máy và chọn góc phù hợp nhất. Khi bạn thay đổi góc máy sẽ mang lại nhiều bất ngờ để ấn tượng cho bức ảnh. Một số các góc chụp sản phẩm quảng cáo phổ biến được nhiều người áp dụng như:

  • Góc nhìn ngang tầm mắt để thu hút khách hàng chú ý tầm mắt vào sản phẩm chính. 
  • Góc từ dưới lên hay góc chụp ảnh từ trên xuống phù hợp đối với dòng sản phẩm quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử. Bức ảnh chụp góc này thì người xem sẽ dễ hình dung tổng thể sản phẩm hơn.
  • Góc chéo tạo chiều sâu và sự mới lạ cho sản phẩm chính trên bức ảnh. 
  • Chụp cận cảnh kích thích sự tò mò và thích thú khi chiêm ngưỡng bức ảnh. Đây là góc chụp ảnh phù hợp với các sản phẩm tinh xảo, chi tiết cầu kỳ.

Chỉnh sửa ảnh hậu kỳ

Cuối cùng, sau khi chụp ảnh hoàn tất thì bạn nên tiến hành chỉnh sửa hậu kỳ thông qua các phần mềm phổ biến. Trong đó, sử dụng phần mềm để hỗ trợ xóa bỏ các nhược điểm trên bức ảnh như chỉnh màu, làm trắng, chèn chữ…   

Lưu ý bạn không nên chỉnh sửa quá đà, quá lạm dụng làm mất đi tính tự nhiên nhất của sản phẩm. Hiện nay, một số các phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất là Photoshop, canva…Mỗi phần mềm chỉnh sửa có những ưu điểm riêng để bạn chọn lựa.

Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay sự tự tin để chụp ảnh quảng cáo, hãy liên hệ Củ Lạc Studio để được hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên của Củ Lạc Studio sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho quý khách. Với nhiều năm kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp cao, Củ Lạc Studio sẽ mang đến các sản phẩm ảnh chụp ấn tượng.