7+ cách chụp ảnh lookbook siêu đẹp dành cho sản phẩm thời trang

Đối với lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thời trang thì chụp ảnh lookbook đẹp giúp gia tăng cơ hội bán hàng. Thông qua cách chụp ảnh hình thức này mà thương hiệu có được bộ ảnh thời trang sáng tạo, truyền tải thông điệp hiệu quả. Bạn đọc có thể tham khảo các cách chụp lookbook qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu chụp ảnh lookbook là gì?

Lookbook chính là bộ ảnh, video về thời trang được chụp, quay theo một concept, bố cục, màu sắc, không gian có sự thống nhất để thể hiện nội dung, thông điệp nhất định. Các bộ ảnh lookbook được sử dụng với nhiều mục đích như đăng tải video trên mạng xã hội, sử dụng làm tư liệu trên website… 

Các cách chụp lookbook dành cho sản phẩm thời trang

Để tạo sự thu hút khách hàng tăng doanh thu thì bộ ảnh lookbook ấn tượng chính là điều quan trọng đối với shop thời trang. Trong đó, một số cách để tạo ra ý tưởng sáng tạo cho bộ ảnh lookbook như sau:

Tạo bối cảnh chụp phù hợp concept

Tùy từng bộ sưu tập thời trang sẽ hướng đến phong cách khác nhau nên khi chụp ảnh lookbook chúng ta cần tạo bối cảnh phù hợp với concept. Cụ thể, ekip cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra điều gì hấp dẫn đối với khách hàng mục tiêu. Đây cũng là yếu tố quan trọng để chúng ta có được bộ ảnh lookbook đẹp mắt, tạo dấu ấn trong lòng người xem.

Hiểu rõ về thương hiệu thời trang

Yêu cầu đầu tiên khi chụp ảnh lookbook chính là hiểu rõ về thương hiệu, định hướng và thông điệp muốn truyền tải. Các nhiếp ảnh gia trước khi chụp ảnh cần nghiên cứu các vấn đề như: 

  • Khách hàng mua sản phẩm là ai?
  • Định hình phong cách thương hiệu như thế nào?
  • Bộ sưu tập mới có concept chụp ảnh như thế nào?

Lựa chọn người mẫu chụp ảnh lookbook

Người mẫu là yếu tố quan trọng sẽ giúp bộ ảnh lookbook có thể truyền tải thông điệp tốt hơn. Lựa chọn mẫu chụp ảnh lookbook thời trang cần có sự phù hợp về độ tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao, cách tạo dáng…

Trong đó, các yếu tố này cần phù hợp với phong cách sản phẩm hướng tới. Cần lưu ý với người mẫu về ý tưởng, các yêu cầu để họ thể hiện được tốt nhất trong bộ ảnh.

Tìm địa điểm chụp ảnh 

Để tạo nên cảm xúc cho bức ảnh chụp lookbook thì địa điểm chụp ảnh là chất liệu quan trọng. Mỗi dòng sản phẩm thời trang sẽ phù hợp với từng địa điểm chụp lookbook khác nhau. Tùy theo phong cách, kiểu dáng, màu sắc trang phục, ý tưởng để chúng ta lựa chọn nên chụp lookbook tại studio hay ngoại cảnh.

Tạo nên câu chuyện cho bộ sưu tập thời trang

Bộ ảnh lookbook đẹp và thu hút cần tạo được yếu tố cảm xúc cho người xem. Trong đó, nhiếp ảnh gia cần sáng tạo nên một câu chuyện nhỏ cho bộ sưu tập thời trang để tạo cảm hứng cho người xem về sản phẩm. Mỗi bộ sưu tập thời trang nên có câu chuyện riêng của mình để người nhìn có thể hiểu rõ, gây cảm xúc mạnh và tác động đến việc chọn mua sản phẩm.

Đảm bảo hình ảnh chụp chất lượng, rõ nét

Bộ ảnh lookbook ra đời cần đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt, rõ nét, hài hòa để thuyết phục người nhìn. Để có được điều này đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có kỹ thuật bấm máy tốt, có kinh nghiệm lâu năm và sáng tạo. Bức ảnh sản phẩm thời trang có màu sắc mới, độc đáo và mang câu chuyện riêng sẽ tạo nên sức hút cho người xem.

Làm nổi bật chi tiết đắt giá của trang phục

Trong cách chụp ảnh lookbook cần làm nổi bật được các chi tiết đắt giá của sản phẩm thời trang. Cụ thể, bạn nên chụp cận cảnh các chi tiết, phụ kiện đi kèm độc đáo, ấn tượng mang dấu ấn riêng của thương hiệu thời trang. Thông qua hình ảnh chi tiết về sản phẩm thời trang để người tiêu dùng có thể đánh giá được chất lượng, tăng sự thuyết phục chọn mua.

Bài viết chia sẻ những cách chụp ảnh lookbook đẹp ấn tượng phù hợp cho các shop thời trang. Thông qua những cách chụp ảnh độc đáo này giúp các thương hiệu sở hữu được bộ ảnh quảng cáo đẹp mắt, thu hút khách hàng. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 nếu bạn muốn sở hữu được bộ ảnh đẹp và đầy sáng tạo.