Bạn nên biết 2 giai đoạn hậu kỳ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Đối với chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cần có giai đoạn hậu kỳ chụp ảnh tuân theo quy trình chuẩn hóa để đảm bảo chất lượng tối đa bộ ảnh. Vậy có những giai đoạn cơ bản nào khi chỉnh sửa hậu kỳ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức về việc chỉnh sửa hậu kỳ cho hình ảnh.

Giai đoạn hậu kỳ ảnh là gì?

Hậu kỳ ảnh chính là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện bức hình chụp, giúp loại bỏ những lỗi mắc phải về bố cục ảnh, ảnh tối quá hay bị cháy sáng,… Có nhiều công đoạn khác nhau trong giai đoạn hậu kỳ như cân bằng trắng, phơi sáng, giảm độ nhiễu,… 

Thời gian giải quyết hậu kỳ bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc tay nghề người thực hiện và cấp độ dự án. Lưu ý một mẹo khi chụp ảnh là chọn dạng tệp RAW để tối ưu thời gian trong giai đoạn hậu kỳ, tránh vỡ ảnh.

Tại sao hậu kỳ hình ảnh lại rất quan trọng?

Các giai đoạn hậu kỳ hình ảnh sẽ giúp nhiếp ảnh gia khắc phục các vấn đề không mong muốn cho bộ ảnh. Nhờ đó mà kiệt tác nghệ thuật của bạn sẽ chuyên nghiệp và thu hút hơn. Bộ ảnh của bạn sẽ không còn các lỗi như quá sáng, quá tối, có vệt đen… khiến người xem mất thiện cảm.

Hơn nữa, đối với bộ ảnh sản phẩm thì tính nhất quán đóng vai trò quan trọng. Tính nhất quán giúp khách hàng tập trung vào hình ảnh chính, làm tăng tính chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia. Chỉnh sửa hậu kỳ cho hình ảnh sẽ giúp sản phẩm của bạn chất lượng cao hơn, đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Tóm lại, chỉnh sửa hậu kỳ ảnh là rất quan trọng đối với quá trình chụp ảnh chuyên nghiệp. Đây là công đoạn cuối cùng trước khi bàn giao sản phẩm ảnh chụp đến tay khách hàng. Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên đông đảo sẽ đảm bảo việc chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, kịp thời cho bạn. 

Tiết lộ hai giai đoạn hậu kỳ cơ bản

Trong xử lý hậu kỳ ảnh chụp có 2 giai đoạn chính là xử lý hàng loạt và riêng lẻ từng hạng mục. Xử lý hàng loạt là khi nhiếp ảnh gia tiến hành điều chỉnh tất cả hình ảnh cùng một lúc bằng phần mềm chụp ảnh.

Khi sử dụng phần mềm đó, bạn sẽ thực hiện hàng loạt các công việc như điều chỉnh màu sắc trong Lightroom. Nhờ đó sẽ hạn chế tình trạng chỉnh sửa lặp đi lặp lại gây tốn thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể chọn ứng dụng Adobe Photoshop để thực hiện các xử lý hàng loạt tinh vi. Bạn có thể ghi lại một chuỗi các bước để trở thành một quy trình tự động để thực hiện trên tất cả hình ảnh tương tự cùng lúc. Ví dụ như điều chỉnh như độ phơi sáng, độ tương phản, màu sắc, kích thước.  

Bên cạnh đó, chỉnh sửa riêng lẻ một vài bức ảnh là cách thực hiện thủ công mất khá nhiều thời gian. Ví dụ bạn cần cắt nền ban đầu bức hình và thay thế bằng màu trắng tinh khiết. Nền trắng sẽ loại bỏ phiền nhiễu, giảm kích thước tệp. Tuy nhiên thời gian thực hiện giai đoạn hậu kỳ riêng lẻ này khá lâu hơn chỉnh sửa hàng loạt.

Lựa chọn thuê ngoài đơn vị hậu kỳ sau sản xuất

Sau khi đã hiểu rõ các giai đoạn hậu kỳ nêu trên thì nhiều nhiếp ảnh gia có thể xem xét thuê ngoài sau sản xuất để đảm bảo tiến độ công việc. Lợi thế của việc thuê ngoài hậu kỳ là không yêu cầu bàn giao vật lý, thời gian hoàn thành nhanh. Tuy nhiên hạn chế chính là khâu quản lý, giao tiếp và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng bộ ảnh.

Khi tìm kiếm đối tác thuê ngoài chỉnh sửa hình ảnh bạn nên có sự tham khảo kỹ lưỡng. Thông qua các bài đánh giá của khách hàng cũ để lựa chọn được đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.  

Trên đây là những chia sẻ về 2 giai đoạn hậu kỳ chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp quan trọng. Tại Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thực hiện trọn vẹn từng công đoạn để mang đến chất lượng bộ ảnh tốt nhất cho bạn. Hãy liên hệ Củ Lạc Studio ngay hôm nay để được tư vấn chu đáo bạn nhé!