Bật mí các tiêu chí khi chọn mua chân đèn studio chất lượng

Chân đèn studio được sử dụng khá phổ biến trong việc chụp ảnh chuyên nghiệp hiện nay. Thiết bị có công dụng giữ cho đèn được ổn định khi chiếu sáng. Thực tế có nhiều loại chân đèn khác nhau và bạn cần biết cách chọn lựa sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây mách bạn các tiêu chí chọn chân đèn hữu ích và hiệu quả.

Tìm hiểu chân đèn studio là gì?

Chân đèn chính là chiếc gậy đứng có 3 chân đế làm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Thiết bị này dùng để gắn đèn led studio hay các công cụ hỗ trợ chiếu sáng khác phục vụ buổi chụp ảnh.

Chân đèn có công dụng giữ cho ánh sáng được cố định tại vị trí người chụp ảnh mong muốn. Có nhiều loại chân đèn khác nhau trong đó sử dụng phổ biến nhất là   loại chân đèn có kích thước 1m8 chịu lực được đèn studio và soft box.  

Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chân đèn chất lượng

Để chọn mua được chân đèn studio chúng ta cần dựa vào nhiều kinh nghiệm và các tiêu chí hữu ích. Cụ thể các tiêu chí quan trọng bạn cần chú ý như sau: 

Độ chắc chắn chân đèn 

Yếu tố này cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần lưu ý khi quyết định mua chân đèn trong studio. Chiếc chân đèn tốt phải là thiết bị có thể kéo dài và mở rộng dễ dàng mà vẫn đảm bảo đèn không bị ảnh hưởng khi chụp với bất cứ độ cao nào.

Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra khớp nối giữa các đoạn chân đèn xem ổn định hay không. Khớp nối có bị rung lắc hay không để có thể an tâm chọn lựa sử dụng. 

Chất liệu chân đèn studio

Mỗi loại chân đèn chiếu sáng sẽ làm từ các chất liệu khác nhau. Trong đó, chân đèn được làm bằng nhôm sẽ khá nặng và khó di chuyển khi làm dày dặn và chắc chắn.

Còn chân đèn làm từ các sợi carbon có thể đáp ứng tốt về tỷ lệ trọng lượng và ổn định hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, giá thành chân đèn carbon khá cao.

Đầu nối của chân đèn  

Vị trí nối giữa chân đèn và máy ảnh để giữ an toàn cho máy ảnh, kiểm soát toàn bộ chuyển động. Hiện nay có rất nhiều loại chân đèn rời, không đi kèm phần đầu nên bạn cần phải mua riêng. Lưu ý khi chọn chân đèn studio thì bạn cần đảm bảo chân đèn có thể chịu được tải trọng của đèn, máy ảnh sử dụng.

Có 3 loại đầu nối chân đèn được sử dụng khá phổ biến như: 

  • Đầu Pan-Till dễ dàng điều chỉnh máy ảnh theo chiều ngang, dọc và nghiêng theo các góc.
  • Đầu Ball giúp bạn xoay máy ảnh hoặc đèn ở nhiều hướng khác nhau mà không ảnh hưởng việc giữ thiết bị chắc chắn.
  • Đầu Gimbal dùng cho ống kính từ 30mm trở lên, phù hợp với chụp ảnh hành động nhanh.

Mỗi loại đầu nối chân đèn sẽ thích hợp với nhu cầu chụp ảnh khác nhau của nhiếp ảnh gia. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua để có được chiếc chân đèn thích hợp. 

Địa chỉ chụp ảnh chuyên nghiệp Củ Lạc Studio

Việc nắm vững các kinh nghiệm mua chân đèn studio chất lượng nêu trên là cực kỳ hữu ích nếu bạn đam mê nhiếp ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh mà muốn sở hữu bộ ảnh chất lượng, hãy sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio. 

Củ Lạc Studio là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp. Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá chụp ảnh phải chăng.

Hơn nữa, Củ Lạc Studio đưa ra mức phí chụp ảnh phải chăng, nhiều concept chụp ảnh chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm mang đến cho bạn những gói chụp hình ấn tượng, tạo nên sự độc đáo cho thương hiệu. Hơn nữa, chúng tôi đưa ra nhiều mức chiết khấu, ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh. 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua chân đèn studio sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ. Củ Lạc Studio giúp nâng cao giá trị thương hiệu cho đơn vị bạn thông qua bức ảnh đẹp.