Bật mí cách chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm đẹp mắt và chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm không đơn giản mà đòi hỏi người chụp có tay nghề giỏi, kinh nghiệm. Nhờ đó có thể chụp được bức ảnh chân thực, sống động, lột tả được vẻ đẹp của sản phẩm. Bức ảnh mỹ phẩm đẹp giúp thu hút ánh nhìn của mọi người, đem lại hiệu quả cao. Cùng Củ Lạc Studio tìm hiểu kỹ hơn về các cách chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp dưới đây.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Nhu cầu lựa chọn mỹ phẩm làm đẹp ngày càng nhiều đối với chị em phụ nữ và phái mạnh. Do đó ngành kinh doanh mỹ phẩm phát triển khá mạnh mẽ và có sự cạnh tranh khốc liệt. Việc có được những bức ảnh quảng cáo mỹ phẩm đẹp sẽ giúp thu hút đông đảo khách hàng quan tâm và chọn mua.

Đối với những địa chỉ bán mỹ phẩm online thì việc chụp ảnh sản phẩm đẹp là điều quan trọng. Chụp hình quảng cáo mỹ phẩm đẹp sẽ khiến người mua thích thú và thu hút sự chú ý. 

Tiết lộ cách chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm đẹp mắt và chuyên nghiệp

Để có được tấm ảnh chụp mỹ phẩm đẹp, chuyên nghiệp thì người chụp ảnh cần có tay nghề cao. Cụ thể các kinh nghiệm chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mắt, sống động dành cho bạn như sau: 

Tìm hiểu đặc trưng sản phẩm, thương hiệu mỹ phẩm

Chúng ta cần tìm hiểu rõ ràng về các đặc trưng của sản phẩm mỹ phẩm, thương hiệu trước khi chụp. Điều này giúp người chụp có thể giới thiệu trọn vẹn đặc tính  sản phẩm và truyền tải thông điệp rõ nét của thương hiệu tới công chúng.

Lên kế hoạch chụp ảnh mỹ phẩm rõ ràng

Một kinh nghiệm khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm tiếp theo là chúng ta nên lên kế hoạch chụp ảnh rõ ràng. Có kế hoạch chụp ảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh sai sot khi chụp ảnh. Hơn nữa, có kế hoạch cụ thể sẽ giúp việc chụp ảnh diễn ra đúng trình tự, nhanh chóng và hiệu quả. 

Chụp mỹ phẩm theo phong cách nhất định

Lưu ý bạn không nên quá tham lam khi lựa chọn nhiều phong cách chụp hình mỹ phẩm. Đối với mỗi loại hình nhóm mỹ phẩm, bạn hãy chọn 1 phong cách chụp nhất định. 

Tập trung vào 1 phong cách sẽ giúp bạn thể hiện được tốt nhất điều mình muốn truyền tải. Bởi khi bạn dùng quá nhiều phong cách sẽ đòi hỏi bạn phải decor nhiều kiểu khác nhau gây mất thời gian. 

Chú ý góc chụp ảnh phù hợp

Khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm, bạn cần quan tâm đến góc chụp ảnh. Bởi góc chụp sẽ ảnh hưởng bố cục và hiệu ứng bức ảnh của bạn. Khi bạn lựa chọn góc chụp ảnh phù hợp sẽ mang đến chiều sâu và cảm giác chân thực hơn cho bức ảnh. Song song đó, bạn có thể tạo ra cảm giác phối cảnh hoàn hảo và tạo ấn tượng cực tốt cho người nhìn.  

Ánh sáng khi chụp ảnh mỹ phẩm

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng giúp làm nổi bật sản phẩm mỹ phẩm khi chụp. Ánh sáng tốt, đủ sẽ giúp bức ảnh trở nên sinh động, chân thực, đẹp mắt hơn. Bạn có thể kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo khi chụp ảnh mỹ phẩm. Trong đó, ánh sáng tự nhiên bao gồm ánh sáng từ bên ngoài và ánh sáng bên trong.

Thực tế mỗi nguồn ánh sáng khác nhau sẽ mang lại phong cách chụp hình riêng biệt. Do vậy mà tùy vào từng phong cách, shoot hình khác nhau để người chụp lựa chọn nguồn sáng phù hợp.

Chọn gam màu phù hợp chụp mỹ phẩm

Gam màu sẽ tác động không nhỏ đến tổng thể bức ảnh khi chụp sản phẩm nói chung và mỹ phẩm nói riêng. Do vậy bạn nên lựa chọn gam màu phù hợp để có thể làm nổi bật sản phẩm. 

Bởi nếu bạn chọn sai gam màu sẽ khiến sản phẩm chủ đạo bị chìm trong nên, không thể hiện đúng tinh thần hướng đến. Hãy tham khảo sự tư vấn của Củ Lạc Studio để có được những kinh nghiệm chụp ảnh hữu ích nhất. 

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Bài viết chia sẻ những bí quyết trong cách chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm đẹp mắt và chuyên nghiệp. Để được tư vấn thêm về các dịch vụ chụp ảnh, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh sinh động, nổi bật.