Chuẩn bị kinh phí cho chụp ảnh lifestyle cần lưu ý những gì?

Để đưa thương hiệu phong cách sống thú vị tiếp cận đến với khách hàng thì chúng ta cần có ngân sách thực tế để thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Vậy khi chuẩn bị kinh phí cho chụp ảnh lifestyle cần lưu ý những gì? Những kinh nghiệm hữu ích của Củ Lạc Studio dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị ngân sách phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Chụp ảnh lifestyle có đặc điểm nào?

Trước khi tìm hiểu kinh phí cho chụp ảnh lifestyle thì bạn nên biết chụp ảnh Lifestyle là gì? Đây là một thể loại nhiếp ảnh nhằm mục đích nắm bắt khoảnh khắc, tình huống với chân dung trong các địa điểm thực tế hoặc mang tính sắp đặt.

Nói cách khác, chụp sản phẩm theo phong cách Lifestyle chính là việc sắp đặt sản phẩm trong môi trường tự nhiên. Lúc này người mua hàng sẽ có thể nhìn thấy được sản phẩm trông như thế nào ở thực tế sử dụng. Phong cách Lifestyle giúp cho bức hình quảng cáo sản phẩm sinh động và thực tế hơn. Nhờ vậy mà sản phẩm trở nên nhiên và đáng tin cậy hơn, thúc đẩy quyết định mua sản phẩm của người tiêu dùng.

Phong cách chụp lifestyle đem đến cho thương hiệu bộ ảnh chụp ấn tượng, đẹp mắt và mang dấu ấn riêng. Việc lựa chọn được đội ngũ nhiếp ảnh chuyên nghiệp với mức chi phí phải chăng là điều quan trọng đối với cách chụp ảnh này.

Lưu ý khi chuẩn bị kinh phí cho chụp ảnh lifestyle 

Khi thương hiệu của bạn xác định phong cách chụp ảnh lifestyle thì việc tìm kiếm nhiếp ảnh gia phù hợp là điều cần thiết. Song song đó, chúng ta cần xem xét mức ngân sách cần bỏ ra để thực hiện được bộ ảnh chụp ảnh là bao nhiêu với các lưu ý sau:

Các chi phí cần có khi thuê studio

Khi bạn thuê một nhiếp ảnh gia hoặc studio để chụp ảnh lifestyle thì chi phí có thể khá cao đối với các thương hiệu nhỏ. Trong đó gồm có nhiều loại chi phí đi kèm như sau:

  • Chi phí thuê người mẫu, nghệ sĩ trang điểm, nhà tạo mẫu, nhiếp ảnh gia, người chỉnh sửa, trợ lý.
  • Chi phí địa điểm như chụp tại studio, địa điểm ngoài trời
  • Chi phí thuê thiết bị bổ sung, bảo hiểm, 
  • Chi phí chỉnh sửa ảnh, phí cấp phép hình ảnh.

Với mức chi phí có thể khá cao nhưng lợi ích nhận được lại to lớn đối với các thương hiệu kinh doanh. Bởi những studio chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ ekip kinh nghiệm, sáng tạo để tạo ra bộ ảnh đẹp, thu hút.

Thuê nhiếp ảnh gia trên mạng xã hội

Kinh phí cho chụp ảnh lifestyle nếu bạn thuê các nhiếp ảnh gia trên mạng xã hội sẽ khá rẻ. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn rủi ro bởi có thể nhiếp ảnh gia đó thiếu kinh nghiệm, không giỏi chuyên môn. Lưu ý chúng ta cần đưa ra các kỳ vọng chụp ảnh rõ ràng với nhiếp ảnh gia để họ tuân thủ theo.

Một buổi chụp phong cách sống thông thường có khoảng 5-10 kiểu trong một ngày đối với một người mẫu. Do đó, tùy theo nhu cầu chụp ảnh của bạn mà báo giá dịch vụ sẽ tăng theo để cân đối ngân sách.  

Thuê studio chụp ảnh và chỉnh sửa

Đừng quên thuê một studio để chụp ảnh sản phẩm và chỉnh sửa ảnh thành một bức ảnh có sẵn. Các nhiếp ảnh gia và biên tập viên giàu kinh nghiệm sẽ kết hợp sản phẩm với một bức ảnh lưu trữ sẵn rất chân thực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều kinh phí cho chụp ảnh lifestyle.

Tìm nhiếp ảnh gia phù hợp phong cách thương hiệu

Mỗi nhiếp ảnh gia có sở hữu phong cách và sở thích khác nhau về cách chụp ảnh. Ví dụ những nhiếp ảnh gia chụp các bức ảnh tối, sắc nét bên ngoài sẽ không phù hợp khi thuê chụp ảnh sản phẩm tươi sáng, vui nhộn. Lựa chọn được nhiếp ảnh gia phù hợp phong cách chụp ảnh sản phẩm của thương hiệu mình là điều cực quan trọng.

Ngoài ra bạn nên giữ kỳ vọng của bạn hợp lý, không nên dành quá nhiều tiền tiền bạc để tổ chức buổi chụp ảnh phong cách sống. Tốt nhất nên tham khảo mức giá trọn gói của các studio để bạn không phải trả thêm tiền khi sử dụng ảnh cho mục đích thương mại.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị kinh phí cho chụp ảnh lifestyle đối với các thương hiệu nhỏ. Để được tư vấn, báo giá dịch vụ chụp ảnh sản phẩm bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.