Chụp ảnh sản phẩm bán hàng online chuyên nghiệp như thế nào?

Hiện nay có nhiều shop bán hàng có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm bán hàng online phục vụ việc quảng cáo đến khách hàng. Sở hữu bộ ảnh đẹp mắt, chất lượng và thu hút sẽ giúp gây ấn tượng với người nhìn. Vậy cách chụp ảnh như thế nào là chuyên nghiệp sẽ được Củ Lạc Studio giải đáp cụ thể qua nội dung dưới đây.

Lý do shop online nên đầu tư chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp?

Công nghệ 4.0 bùng nổ cùng sự phát triển của mạng xã hội, internet khiến cho nhiều chủ shop online khai thác kênh bán bán hàng. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng thì các đơn vị này cần có những bộ ảnh chụp sản phẩm chuyên nghiệp. Các lý do các shop online nên đầu tư chụp ảnh như sau: 

  • Giúp shop kinh doanh có thể xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Sự chau chuốt về hình ảnh và nội dung sẽ tạo dựng niềm tin nơi khách hàng về sản phẩm cung cấp. 
  • Hình ảnh mô tả thông tin hình dáng, kích thước… sản phẩm giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn trước khi quyết định mua. Sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh quảng cáo và nội dung giúp chiến dịch marketing online đạt hiệu quả cao. 

Để sở hữu được bức ảnh đẹp mắt thì các chủ shop nên chọn dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ. 

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop online

Sở hữu bộ ảnh chuyên nghiệp đòi hỏi người chụp có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Trong đó, khi chụp ảnh cho sản phẩm chúng ta cần chú ý những điều như sau: 

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

Đầu tiên chúng ta cần xác định khách hàng mục tiêu khi chụp ảnh mà doanh nghiệp và sản phẩm hướng tới. Lúc này, hình ảnh sản phẩm sẽ được xây dựng theo nhu cầu, tiêu chuẩn tạo sự thu hút.

Lưu ý, concept hình ảnh cần được lên ý tưởng kỹ lưỡng phù hợp với sở thích nhóm đối tượng mục tiêu. Khi kích thích được nhu cầu sử dụng sẽ giúp khách hàng đi đến quyết định chọn mua sản phẩm.

Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh 

Tiếp đến, bạn cần đầu tư các dụng cụ chụp ảnh chuyên nghiệp và chất lượng tốt. Tùy theo concept chụp ảnh để chúng ta liệt kê thiết bị, dụng cụ phù hợp nhất. Có các loại dụng cụ cần thiết khi chụp ảnh như máy ảnh, đèn chiếu sáng, tấm hắt sáng….

Ngoài ra cần có đồ phụ kiện, decor hỗ trợ buổi chụp đảm bảo sự kết hợp ăn ý giúp làm nổi bật sản phẩm tối đa. Nếu bạn chưa đầu tư được máy ảnh có thể sử dụng chiếc smartphone có cấu hình tốt, camera có độ phân giải cao, xử lý hình ảnh hiệu quả để có được bức ảnh sắc nét.  

Hơn nữa, bạn nên đầu tư thêm một chân máy chụp ảnh phù hợp thiết bị của mình. Chân máy sẽ giúp cố định thiết bị chụp, chống rung rắc và hạn chế các sự cố mờ, nhòe hình ảnh khi chụp. 

Tiến hành chụp 

Khi chụp ảnh sản phẩm, phông nền đơn sắc nên được ưu tiên sử dụng để sản phẩm trở nên nổi bật và thu hút người nhìn. Hơn nữa, bộ ảnh sử dụng phông nền thống nhất sẽ tạo sự đồng điệu để tôn lên vẻ đẹp sản phẩm.  

Tùy thuộc vào tính chất, công dụng sản phẩm mà nhiếp ảnh gia lựa chọn phong cách chụp phù hợp nhất. Từ đó có thể đảm bảo thể hiện trọn vẹn thiết kế, đặc điểm nổi bật sản phẩm mang đến sức hút đối với người xem. 

Đảm bảo đủ ánh sáng

Chúng ta phải luôn đảm bảo nguồn ánh sáng đầy đủ khi chụp ảnh sản phẩm. Chiếu đủ sáng sẽ giúp bức ảnh trở nên sinh động, ấn tượng và thu hút người nhìn hơn. 

Sử dụng nền Sweep mang đến sự mềm mại cho bức ảnh

Nền Sweep là cách sử dụng phông nền trắng, đơn sắc thiết lập uốn cong thành hình chữ C giúp bức ảnh trở nên mềm mại hơn. Khách hàng luôn mong muốn nhìn thấy  bức ảnh thực tế sản phẩm để chính xác về chất lượng, hình dáng, màu sắc sản phẩm. Do đó, khi sử dụng nền thực tế sẽ tạo nên sự chân thực cho bức ảnh, tạo sự tin tưởng ở người xem.

Tránh ảnh sản phẩm bị bóng

Chụp ảnh sản phẩm cần tránh để bức ảnh bị bóng sản phẩm phản chiếu. Việc bị đổ bóng khiến bức ảnh không lột tả hết được thông điệp truyền tải và thiếu chuyên nghiệp. 

Chọn phong cách chụp ảnh bắt “trend”

Phong cách chụp ảnh quyết định bức ảnh đó thu hút như thế nào với khách hàng khi xem. Do đó, bạn có thể bắt các “trend” về chụp ảnh để thể hiện sự sáng tạo và thu hút người xem hơn.

Bài viết giới thiệu đến bạn đọc những hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bán hàng online hiệu quả. Thông qua đó, bạn sẽ sở hữu được bức ảnh quảng cáo sản phẩm  đẹp và thu hút hơn. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được chúng tôi tư vấn chu đáo về dịch vụ chụp ảnh.