Food stylist là ai? Những yêu cầu cơ bản để trở thành Food stylist

Có rất nhiều người nhận mình là nhiếp ảnh gia nghệ thuật, Food stylist hiện nay. Vậy Food stylist là ai? Công việc của Food stylist là gì? Cần có những yêu cầu cơ bản như thế nào để trở thành Food stylist? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nghề Food stylist..

Food Stylist là ai?

Food Stylist là những người làm đẹp cho món ăn thông qua hình ảnh. Họ sẽ tiến hành thực hiện trang trí, tạo ra phong cách cuốn hút cho món ăn trên menu nhà hàng, chương trình quảng cáo,… để gây ấn tượng thực khách.

Để có một sản phẩm ảnh chụp món ăn đẹp mắt thì Food Stylist chuyên nghiệp cần phối hợp ăn ý với Advertising Agency, Photographer, Producer,…Bởi việc tìm hiểu thị hiếu khách hàng, tạo dựng phong cách chụp phù hợp là rất cần thiết để tạo ra bộ ảnh đẹp. 

Địa điểm làm việc của Food Stylist ở đâu?

Food Stylist thường có địa điểm làm việc khá linh động như ở ngoài trời, trong một gian bếp, phim trường, studio,… Dựa vào yêu cầu khách hàng, kỹ năng của bản thân mà Food Stylist sẽ chọn lựa được phong cách trang trí món ăn phù hợp. Ví dụ như việc trình bày món ăn chín sẽ khác với các món sống, hay bày biện đồ ăn khác đồ uống,…

Để trở thành Food Stylist cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Sau khi đã biết Food stylist là ai thì bạn nên tìm hiểu các yêu cầu để trở thành Food stylist. Một Food Stylist chuyên nghiệp đòi hỏi có sự sáng tạo, tính thẩm mỹ và bắt kịp xu hướng. Cụ thể một số yêu cầu cơ bản để trở thành Food Stylist như sau:

  • Để trở thành Food Stylist được mọi người công nhận thì bạn cần trang bị kiến thức về ẩm thực, mỹ thuật,… để dễ dàng nắm bắt thị hiếu, nhu cầu thực khách để tạo ra món ăn hấp dẫn nhất.
  • Food Stylist muốn hành nghề cần có các chứng chỉ các khóa đào tạo nghề bếp tại trường ẩm thực hay bằng cấp liên quan mỹ thuật hội họa, kiến trúc, thiết kế,…
  • Để đảm đương công việc thì Food Stylist phải là người bình tĩnh, điềm đạm và vui vẻ. Hơn nữa bạn cần có kỹ năng thuyết trình, trình bày ý tưởng mạch lạc, rõ ràng để mọi người hiểu được. Ngoài ra, Food stylist cần có kỹ năng xử lý vấn đề phát sinh, luôn nhiệt tình, năng nổ và cống hiến cho công việc.
  • Các yêu cầu khác như có kiến thức về chụp ảnh, hiểu về ánh sáng, góc máy, hiệu ứng,… Từ đó có thể tăng chất lượng của hình ảnh khi chụp.

Các kinh nghiệm để trở thành Food Stylist giỏi

Một số mẹo hữu ích dành cho những ai muốn theo đuổi con đường food stylist chuyên nghiệp như sau: 

  • Nếu bạn muốn trở thành 1 food stylist chuyên nghiệp, bạn nên liên lạc với các food stylist hàng đầu để xin làm việc với tư cách trợ lí trong buổi chụp. Làm việc với người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm, làm quen với không khí trong buổi chụp. Bạn sẽ học được cách thức làm việc cũng như các thủ thuật trong food styling.
  • Có nhiều dạng food styling job khác nhau để bạn chọn lựa khi làm Food stylist. Ví dụ có những Food stylist tập trung vào styling đồ uống, thịt nướng, taco,… Hay những stylist tập trung vào hình ảnh ẩm thực trong show truyền hình, phim ảnh và editorial project.  
  • Cuối cùng để trở thành Food stylist thì bạn cần có sự chăm chỉ và thời gian học hỏi lâu dài. Hãy xây dựng cho mình 1 Portfolio hấp dẫn trong khi test shoots cùng nhiếp ảnh gia, tạo lập tên tuổi của mình.

Food stylist là ai và cần những yêu cầu gì để trở thành Food stylist đã được giải đáp ở trên. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về Food stylist. Để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.