Hướng dẫn cách chụp ảnh bánh ngọt sao cho đẹp mắt và hấp dẫn

Khi chụp ảnh bánh ngọt bạn cần có những bí kíp riêng để món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt. Trong đó, áp dụng các mẹo nhỏ khi chụp ảnh sản phẩm bánh ngọt sẽ giúp bạn sở hữu được bộ ảnh chất lượng cao. Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm  hữu ích này. 

Chụp ảnh bánh ngọt – Nhấn mạnh vào kết cấu món ăn 

Bánh quy, bánh kem, bánh mỳ khá thông dụng nhưng để lên hình bắt mắt hơn thì đòi hỏi sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia. Để bức ảnh thêm thu hút thì khi chụp cần nhấn mạnh vào kết cấu món ăn. 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một số món trang trí nhìn lạ mắt hơn vào món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng một cách khéo léo để nhấn mạnh kết cấu thực phẩm.

Bạn nên thử xoay các góc khác nhau của món ăn và điều chỉnh độ gắt của ánh sáng, đặt đèn thấp hơn bình thường. Nhờ đó có thể che đi khuyết điểm về màu sắc của chiếc bánh và làm nổi bật sự giòn rụm.

Tạo layer cho chủ thể 

Khi chụp ảnh bánh ngọt để tạo sự thú vị cho món bánh thì bạn có thể áp dụng kỹ thuật “layering”. Khi đồ vật có màu sắc đơn giản thì bạn nên tạo thêm các lớp để bức ảnh có chiều sâu hơn. Bạn có thể chọn tấm nền có gam màu ấm để tạo kiểu phối màu đồng tone giúp bức ảnh trông mềm mại hơn.  

Tạo điểm khác biệt khi chụp bánh ngọt

Chụp món ăn có màu nâu đậm là thử thách khi không thể thấy rõ chi tiết của chủ thể ngay cả khi tăng sáng hay đánh đèn mạnh. Lúc này bạn cần tạo ra các vùng sáng đặc biệt tạo sự phản sáng trực tiếp từ nguồn sáng lên món ăn.

Ví dụ ánh sáng hiện trên lớp sôcôla chính là phần phản sáng lại từ softbox. Nếu mất đi vùng sáng phản chiếu thì bức ảnh có ánh sáng phẳng và lớp sô-cô-la chảy mất đi kết cấu. Thêm vùng sáng đặc biệt sẽ giúp tăng thêm sự tự nhiên cho món ăn nhàm chán. 

Thay đổi góc chụp món ăn

Bạn có thể thử nhiều góc máy khác nhau để bức ảnh chụp đồ ăn thêm hấp dẫn và mắt mắt. Ví dụ bạn thử xoay đĩa thức ăn qua nhiều hướng khác nhau, chụp từ trên xuống hay chụp từ dưới lên. Bạn hãy thử dùng cách phô ra những chi tiết bên trong chiếc bánh để tăng thêm sự thú vị cho bức ảnh.

Tương phản về màu sắc 

Trong chụp ảnh bánh ngọt có một chân lý là không có màu sắc nào đẹp khi đứng một mình. Do đó, việc chọn màu sắc được kết hợp với nhau sẽ khiến món ăn trở nên thú vị hơn. 

Trong chụp bánh ngọt, màu nâu đặt cùng với một màu nâu khác, hay màu sắc độ sáng hơn như màu vàng nhạt hoặc màu be sẽ rất thú vị. Hoặc màu nâu trông rất đẹp mắt khi sử dụng cùng màu đen, trắng, màu xám.

Những màu kề với màu nâu nằm trong vùng màu xanh. Nếu bạn không có quá nhiều sự lựa chọn về phông nền, hãy tận dụng đồ trang trí tạo điểm nhấn thú vị vào đĩa thức ăn. Bạn có thể cho thêm một chút hành lá và cắt theo những kiểu khác nhau để đặt  vào đĩa thức ăn tạo ra sự tương phản về màu sắc.

Tận dụng màu đơn sắc 

Nếu món ăn bạn chụp chỉ có một màu thì hãy tận dụng ngay chính màu sắc đó. Khi đó, ánh sáng, kết cấu, hình dạng món ăn sẽ là điểm nhấn cho bức ảnh thêm hấp dẫn.  

Ví dụ trong bức ảnh chụp bánh crinkle thì màu nâu sẽ không thể nhận thấy nguyên liệu cacao. Do vậy, sự tập trung vào tương phản mạnh giữa hai màu đen và trắng cho thấy các đường nứt trên bánh và kết cấu lớp đường bột.

Tóm lại, trong chụp ảnh bánh ngọt hay các món ăn có màu vàng, nâu thì việc sử dụng khéo léo layering, góc chụp, ánh sáng, phối màu monochrome sẽ giúp bức ảnh thu hút và hấp dẫn hơn. Nếu quý khách chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp cho món ăn, hãy sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm của Củ Lạc Studio. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ.