Kinh nghiệm chuẩn bị buổi chụp ảnh chân dung diễn ra thành công tại địa điểm

Chuẩn bị buổi chụp ảnh chân dung là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các thiết bị, đồ dự phòng hay các yếu tố cần thiết khác để tránh xảy ra sự cố chụp ảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số kinh nghiệm khi chuẩn bị chụp ảnh chân dung. 

Chuẩn bị buổi chụp ảnh chân dung – Lên danh sách thiết bị cần có

Để buổi chụp ảnh diễn ra thành công sẽ không thể thiếu các thiết bị cần thiết hỗ trợ. Ví dụ nếu chỉ cần thiếu trigger thì buổi chụp bị dừng lại và làm mất thời gian quý giá của khách hàng.

Bạn hãy liệt kê các món đồ cần thiết nhất cho buổi chụp ảnh chân dung. Lưu ý không cần mang theo hết toàn bộ dụng cụ nhưng hãy đảm bảo những thứ cần thiết sẽ không thiếu khi diễn ra buổi chụp.

Đóng gói cẩn thận đồ dùng

Việc di chuyển nhiều đến địa điểm chụp ảnh sẽ gia tăng khả năng thiết bị bị va đập gây hư hỏng. Do đó, chúng ta cần chắc chắn các đồ dùng này được đóng gói đầy đủ và được bảo vệ chắc chắn.

Trong đó, bạn có thể sử dụng Pelican để đựng máy ảnh, ống kính, máy tính, ổ cứng, đèn flash dự phòng. Còn các thiết bị như bộ đèn chính, dây USB, băng dính, kẹp đựng trong túi Lowepro đệm dày. Softbox và ô sẽ được đựng trong túi riêng. 

Hay các thiết bị như chân máy, chân đèn sẽ được cho vào một túi riêng để bảo quản khi vận chuyển.  

Chuẩn bị đồ dự phòng khi chụp ảnh chân dung

Đừng quên chuẩn bị các đồ dự phòng như máy ảnh, ống kính, đèn, trigger khi chụp ảnh chân dung. Bởi nếu bạn chụp ảnh tại địa điểm ngoài studio và thiết bị gặp lỗi thì cần phải có đồ thay thế lập tức. Ngoài ra bạn nên mang thêm các loại pin, thẻ nhớ, dây USB, sạc pin nếu như buổi chụp kéo dài. 

Sẵn sàng đối với những tình huống khó khăn

Trong việc chuẩn bị buổi chụp ảnh chân dung, bạn hãy sẵn sàng đối với các tình huống khó khăn có thể xảy ra. Ví dụ như khách hàng không có diện tích phòng chụp chính xác theo yêu cầu. Bạn sẽ phải sử dụng diện tích không gian chật hẹp hơn so với mong muốn. 

Do đó, bạn hãy chuẩn bị các loại ống kính cần có để có thể đáp ứng được yêu cầu khi chụp trong diện tích nhỏ.  Việc linh hoạt, sẵn sàng đối đầu với các tình huống khó khăn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. 

Nhiều trường hợp, nhiếp ảnh gia chủ yếu chụp với đèn dùng pin, nhưng đôi khi dùng đèn dùng điện. Do vậy bạn cần luôn mang theo ổ cắm nối dài để đề phòng thiếu ổ cắm hoặc khu vực làm việc ở quá xa nguồn điện.

Vấn đề đi lại và vận chuyển

Khi chụp ảnh cần có khối lượng thiết bị lớn, nặng nên việc vận chuyển khá khó khăn. Đặc biệt, nếu bạn gặp tắc đường hay không có chỗ đỗ xe cũng gây ra tình huống bạn nên điểm hẹn muộn. 

Ngoài ra, nhiều tòa nhà còn yêu cầu nhiếp ảnh gia làm thủ tục đăng ký thiết bị đem vào tòa nhà. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước về đường đi, thủ tục ra vào tòa nhà văn phòng của khách hàng và đi sớm hơn quy định. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được việc trễ hẹn với khách hàng khi làm việc.

Lựa chọn Củ Lạc Studio để chụp ảnh chân dung

Củ Lạc là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc chu đáo, luôn chuẩn bị buổi chụp ảnh chân dung một cách cẩn thận. Nhờ vậy mà kết quả buổi chụp diễn ra thành công, hiệu quả, không gây ảnh hưởng công việc khách hàng.

Hơn nữa, Củ Lạc Studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh với mức giá phải chăng, nhiều ưu đãi. Bạn sẽ nhận được sản phẩm, dịch vụ chụp ảnh chất lượng cao với mức giá vô cùng tiết kiệm.

Trên đây là những kinh nghiệm chuẩn bị buổi chụp ảnh chân dung cần thiết mà bạn nên biết. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp buổi chụp ảnh diễn ra thành công hơn, hạn chế rủi ro. Hãy liên hệ ngay Củ Lạc Studio nếu bạn cần chúng tôi tư vấn về dịch vụ chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp.