Lên kế hoạch chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp quan tâm vấn đề chụp ảnh chân dung nhân sự để tăng sự chuyên nghiệp và gây chú ý tới khách hàng tiềm năng. Trong đó, việc lập kế hoạch chụp ảnh chân dung cho doanh nghiệp tỉ mỉ, chính xác và cụ thể là rất cần thiết. Nội dung bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích về chụp ảnh chân dung. 

Kế hoạch chụp ảnh chân dung – Xác định mục tiêu buổi chụp

Bước đầu tiên khi lên kế hoạch cho buổi chụp ảnh chính là xác định mục tiêu. Cụ thể bộ ảnh này sẽ sử dụng cho trang website, mạng xã hội, tài liệu quảng cáo, báo cáo thường niên hay tài liệu bán hàng…? Dựa vào mục đích sử dụng ảnh để đưa ra mục tiêu kế hoạch cụ thể nhất.  

Bạn cần phải biết chính xác tỉ lệ khung hình, kích thước bức ảnh cần dùng. Bởi những điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách thức tổ chức và việc thực hiện buổi chụp.

Cần thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay không?

Bước tiếp theo trong việc lên kế hoạch chụp ảnh chân dung là xác định xem có cần thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay không. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng đầu tư đủ thiết bị, máy móc chụp ảnh cần thiết. Hơn nữa, đơn vị cũng chưa có nhân lực có đủ kỹ năng để chụp ảnh đẹp. Chính vì thế chúng ta nên chọn lựa sử  dụng dịch vụ của các nhà cung cấp chuyên nghiệp như Củ Lạc Studio.

Lựa chọn nhiếp ảnh gia phù hợp

Mỗi nhiếp ảnh gia sẽ chuyên một số mảng nhất định nên bạn cần tìm hiểu để chọn đúng chính xác. Bạn nên xem các sản phẩm mà các nhiếp ảnh gia đó đã thực hiện để lựa chọn phù hợp.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung cho doanh  nghiệp cần tự tin và biết cách nói chuyện với người được chụp để họ thoải mái trước ống kính. Đặc biệt, nhiếp ảnh gia cần có khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường công sở, thời gian hạn chế.

Lên danh sách người được chụp, địa điểm chụp

Đừng quên bạn phải lên danh sách cá nhân, đội nhóm được chụp và danh sách địa điểm chụp ảnh. Lý do bởi bạn sẽ phải hẹn lịch chụp với từng người, đặt phòng hoặc giữ chỗ, đảm bảo mọi người luôn sẵn sàng khi đến lượt. Nếu không chuẩn bị tốt khiến cho buổi chụp ảnh thất bại và công việc của mọi người bị ảnh hưởng xấu.

Lên lịch chụp ảnh chân dung chi tiết  

Bạn có thể tổ chức buổi chụp ngoài giờ hành chính hay trong giờ hành chính tùy theo tính chất công việc của doanh nghiệp. Bạn cần gửi lịch chụp cho những người được chụp cùng các thông tin quan trọng về địa điểm, trang phục. 

Khảo sát địa điểm để chụp ảnh chân dung

Trong việc lên kế hoạch chụp ảnh chân dung thì khảo sát địa điểm chụp ảnh rất cần thiết. Nếu ảnh chụp cần sử dụng bối cảnh không gian văn phòng thì người chụp sẽ cần khảo sát trước địa điểm để chủ động hơn trong việc chuẩn bị.

Làm các thủ tục pháp lý cần thiết

Nhân viên được chụp ảnh cần ký vào giấy cho phép công ty sử dụng hình ảnh cá nhân. Ngoài ra, doanh nghiệp cần thỏa thuận rõ ràng về bản quyền và quyền sử dụng ảnh phù hợp đối với nhiếp ảnh gia.  

Gửi hướng dẫn chụp ảnh cho nhân viên

Bạn cần gửi những email có đầy đủ thông tin cho đối tượng được chụp ảnh như: 

  • Ngày chụp và thời gian chụp ảnh chân dung
  • Mục tiêu của buổi chụp ảnh chân dung
  • Hướng dẫn về trang phục, cách trang điểm 
  • Hướng dẫn chuẩn bị  
  • Địa điểm chụp ảnh chân dung

Hãy thông báo với quản lý tòa nhà về việc chụp ảnh và chuẩn bị giấy tờ để nhiếp ảnh gia được đem thiết bị vào. Ngoài ra việc dọn dẹp và làm vệ sinh cũng cần phải thực hiện kỹ càng hơn so với thường ngày.

Bám sát lịch trình buổi chụp

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần thời gian, không gian để có bức ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, khi giám sát buổi chụp, bạn hãy đưa ra những ý kiến để ekip bám sát theo đúng mục tiêu đề ra.

Việc lên kế hoạch chụp ảnh chân dung sẽ giúp buổi chụp diễn ra thành công, hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ nêu trên sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức hữu ích để không gặp sự cố khi chụp ảnh. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.