Lưu ý cần biết khi chụp ảnh với phông nền

Phông nền là công cụ hỗ trợ việc chụp ảnh chuyên nghiệp có thể diễn ra hiệu quả hơn. Vậy chụp ảnh với phông nền cần lưu ý những gì để có được bức ảnh đẹp mắt, ấn tượng và thu hút? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích về việc sử dụng phông nền chụp ảnh.   

Lưu ý khi chụp ảnh cùng phông nền

Trong việc chụp ảnh với phông nền, chúng ta cần lưu ý nhiều yếu tố như ánh sáng, phông nền, concept chụp. Sự hài hòa, tương thích với sản phẩm chính sẽ tạo nên bức ảnh chụp ấn tượng mà đầy màu sắc.

Xác định concept phù hợp khi chụp ảnh với phông nền 

Đối với nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì concept chính là xác định phong cách, bối cảnh, nội dung buổi chụp để tạo dấu ấn, cá tính riêng. Đây chính là bước quan trọng để tạo nên một bức ảnh chụp đẹp mắt và nghệ thuật.  

Việc xác định concept cần thống nhất giữa nhiếp ảnh gia và thương hiệu khách hàng. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng để buổi chụp ảnh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tiết kiệm thời gian.

Thực tế có rất nhiều phong cách chụp hình khác nhau nên khách hàng có thể dựa vào sự tư vấn của đội ngũ nhiếp ảnh gia để chọn concept phù hợp nhất. Sau khi xác định được concept phù hợp sẽ lựa chọn màu phông nền tương thích.

Nếu sản phẩm bạn chụp cao cấp, xa xỉ thì khách hàng hướng đến là người có thu nhập cao. Lúc này, concept và phong cách chụp ảnh cần thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp sản phẩm. Tùy từng dòng sản phẩm, mục tiêu hướng đến để lựa chọn concept và phông nền phù hợp. 

Chọn thiết bị chụp hình phù hợp

Trong chụp ảnh với phông nền, chúng ta cần chọn lựa các thiết bị chụp hình phù hợp. Thiết bị chụp ảnh chất lượng cao sẽ giúp bạn có thể sở hữu tấm ảnh ưng ý, màu sắc ấn tượng. Bạn có thể chọn các dòng thiết bị chụp ảnh phù hợp với điều kiện kinh tế nhưng đảm bảo chất lượng tốt để tạo nên bộ ảnh đẹp nhất. 

Đa dạng phông nền chụp ảnh

Việc sở hữu các phông nền đa dạng là rất cần thiết khi chụp ảnh chuyên nghiệp. Bởi mỗi phông sẽ thể hiện phong cách khác nhau, giúp việc lên concept chụp hình sẽ dễ dàng hơn. Có nhiều loại phông nền được sử dụng trong chụp ảnh như phông nền mây, phông nền thiên nhiên,…

Ngoài ra, phông nền 1 màu ngày càng trở nên phổ biến trong chụp ảnh sản phẩm bởi tính ứng dụng cao. Phông nền 1 màu mang lại hiệu quả thẩm mỹ lớn cho bức ảnh, giúp tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng. Ví dụ như phông nền trắng, đen, màu gỗ, màu vàng… tùy theo concept chụp ảnh để lựa chọn. 

Bố trí ánh sáng hợp lý khi chụp ảnh

Lưu ý trong chụp ảnh với phông nền tiếp theo là bố trí ánh sáng hợp lý để bức ảnh thêm hài hòa. Ánh sáng được coi là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định vẻ đẹp của bức ảnh. 

Chính vì thế, nhiếp ảnh gia cần setup ánh sáng cẩn thận, hợp lý khi chiếu vào sản phẩm. Ánh sáng cần làm nổi bật vật thể chính và thể hiện được ý nghĩa của khuôn hình sau khi chụp. 

Lựa chọn Củ Lạc Studio để chụp ảnh với phông nền chất lượng

Để phát huy hết hiệu quả của chụp ảnh thì chúng ta cần tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Đơn vị chụp ảnh uy tín, chất lượng hỗ trợ khách hàng lên ý tưởng, sắp xếp buổi chụp hợp lý cùng ý tưởng độc đáo để tạo nên bộ ảnh thu hút, ấn tượng.

Trong đó, Củ Lạc Studio chính là đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Củ Lạc Studio cam kết như sau: 

  • Sử dụng các loại thiết bị chụp hình chuyên dụng 
  • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, sáng tạo, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng.
  • Cam kết bàn giao file chụp ảnh gốc đúng hạn, đảm bảo chất lượng, số lượng như thỏa thuận.
  • Cam kết không phát sinh phụ phí ngoài hợp đồng đã ký kết

Trên đây là những lưu ý khi chụp ảnh với phông nền mà chúng ta cần tham khảo, Bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio bởi chúng tôi có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Nhờ đó, Củ Lạc studio sẽ luôn đảm bảo bạn sở hữu được bộ ảnh chất lượng mang giá trị truyền thông cao với mức chi phí phải chăng nhất. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.