Lưu ý cần biết khi sử dụng phông nền trắng chụp ảnh

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phông nền trắng chụp ảnh ngày càng nhiều, đặc biệt trong chụp ảnh sản phẩm. Việc lựa chọn phông nền trắng sẽ giúp bức ảnh của bạn linh hoạt khi cung cấp thêm các thông tin đi kèm. Hơn nữa, ảnh nền trắng còn được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng tìm hiểu các lưu ý khi sử dụng phông nền trắng qua bài viết dưới đây.

Lý do nên sử dụng phông nền trắng chụp ảnh?

Nhiều người kinh doanh online muốn sử dụng các bức ảnh sản phẩm để quảng cáo, thu hút khách hàng tiềm năng. Trong đó, bức ảnh chụp nền trắng luôn được ưu tiên hàng đầu bởi các lý do sau đây: 

 • Chụp ảnh trên phông nền trắng giúp làm nổi bật sản phẩm chính, hạn chế gây mất tập trung.
 • Ngoài ra, chụp ảnh nền trắng còn vô cùng linh hoạt khi cung cấp thêm các thông tin miêu tả sản phẩm.
 • Đặc biệt, những hình ảnh chụp trên nền trắng sẽ dễ tiếp cận truyền thông, dễ nhìn, dễ thu hút khách hàng.
 • Bạn có thể linh hoạt khi thực hiện chỉnh sửa hình ảnh chụp, bức ảnh được dùng làm tư liệu khi thiết kế.
 • Phông nền trắng phù hợp sử dụng chụp với sản phẩm có màu sắc và hình dáng khác nhau.
 • Bức ảnh nền trắng có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, đăng trên sàn thương mại điện tử.
 • Sản phẩm sau khi được chụp trên phông nền trắng mang đến cảm giác thanh lịch, đơn giản. Nhờ đó sẽ dễ dàng thu hút khách hàng tìm hiểu và chọn mua.

Những yếu tố cần thiết khi chụp ảnh phông nền trắng

Khi sử dụng phông nền trắng chụp ảnh cần có thêm các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ khác. Điều này sẽ giúp bức ảnh chụp thêm phần ấn tượng và thu hút hơn. Cụ thể một số các yếu tố quan trọng khi chụp ảnh phông nền trắng như sau:

 • Phông nền trắng có từ 3 đến 4 miếng tạo khuôn phù hợp. 
 • Công cụ chỉnh sửa ảnh phù hợp để tạo nên sự hoàn hảo như mong muốn cho bức ảnh. 
 • Máy ảnh, điện thoại phù hợp, đời mới để chụp hình phông nền trắng 
 • Ánh sáng tốt để chụp bức ảnh đẹp, tránh sử dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ gây ra hiện tượng bóng ảnh. 
 • Các phần mềm chỉnh sửa ảnh sau khi chụp để bức ảnh thêm lung linh, hoàn thiện hơn.

Việc chụp ảnh sản phẩm phông nền trắng là cách chụp cơ bản mà bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng cần phải biết. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những kinh nghiệm và kỹ năng riêng để tạo ra bức ảnh khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng phông nền trắng chụp ảnh 

Có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến vẻ đẹp của bức ảnh chụp sản phẩm. Do đó, để chụp ảnh sản phẩm với phông nền trắng chất lượng tốt nhất thì bạn nên lưu ý như sau:

 • Khoảng cách giữa sản phẩm cần chụp và phông nền sẽ không đặt quá gần nhau. Lý do bởi khi đặt quá gần thì bóng của sản phẩm sẽ đè lên nền trắng khiến cho ánh sáng trong bức ảnh bị ảnh hưởng. 
 • Vị trí đặt đèn chiếu sáng không nên để phía trước đối tượng sản phẩm cần chụp. Bởi khi bạn đặt đèn như vậy sẽ làm ánh sáng của đèn đổ lên trên nền trắng khi chụp. Tốt nhất, bạn nên đặt thêm đèn phía trước để làm giảm hết phần bị tối khi chụp.
 • Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng bằng cách kiểm tra thông số của máy ảnh. Hoặc có thể cải thiện ánh sáng ở bước chỉnh sửa hậu kỳ sau khi chụp ảnh để bức ảnh hoàn thiện hơn. 

Lựa chọn đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Có nhiều các địa chỉ nhận chụp ảnh sản phẩm phông nền trắng khác nhau hiện nay. Trong đó, Củ Lạc Studio là một trong các đơn vị được nhiều khách hàng đánh giá cao và chọn lựa. 

Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc đầy trách nhiệm và tận tình. Chúng tôi trang bị hệ thống máy móc, dụng cụ cần thiết để bức ảnh chụp ấn tượng và nổi bật. Song song đó là mức giá dịch vụ phải chăng, sự chăm sóc khách hàng tận tình đem lại sự an tâm và hài lòng.

Có khá nhiều lưu ý khác nhau khi sử dụng phông nền trắng chụp ảnh sản phẩm. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm hình nên trắng chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.