Lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm với đạo cụ mà bạn cần biết

Chụp ảnh sản phẩm với đạo cụ cần có sự kết hợp hài hòa, tinh tế để tạo nên bức ảnh đẹp, ấn tượng.  Những đạo cụ phù hợp sẽ giúp làm nổi bật thêm đặc tính của sản phẩm, tạo sự thu hút cho bộ ảnh.  Bài viết dưới đây giới thiệu bạn đọc một số lưu ý khi chọn đạo cụ để chụp ảnh sản phẩm. 

Các đạo cụ thường dùng khi chụp ảnh sản phẩm

Đạo cụ là những vật dụng quan trọng trong chụp ảnh sản phẩm mà nhiếp ảnh gia cần chọn lựa đúng đắn. Lưu ý khi chọn đạo cụ chúng ta nên xem xét màu sắc, hình dạng, kích thước đảm bảo sự phù hợp với sản phẩm chính. Các đạo cụ cần phải có màu trung tính hay màu sắc thương hiệu.

Một số loại đạo cụ mà các photographer sử dụng nhiều nhất như:

 • Bát đĩa
 • Bộ dao muỗng
 • Dụng cụ nấu ăn
 • Các lọ đựng gia vị
 • Bộ ly, cốc
 • Thức uống
 • Hoa quả trang trí
 • Khối trụ, giấy báo
 • Rổ, giỏ mây
 • Cây cảnh
 • Hoa lá

Chụp ảnh sản phẩm với đạo cụ lưu ý như thế nào?

Trước khi chọn đạo cụ để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia hãy lên ý tưởng về concept cần chụp. Thực hiện lên ý tưởng cần có sự thống nhất về thương hiệu, câu chuyện muốn truyền tải, đối tượng khách hàng hướng đến…  Các cách sử dụng đạo cụ khi chụp ảnh sản phẩm như: 

Chọn đạo cụ phù hợp concept 

Chúng ta cần lựa chọn đạo cụ theo concept đã lên ý tưởng ban đầu, cần nắm vững các tỉ lệ của khung hình để sắp xếp đạo cụ phù hợp. Thông thường, đạo cụ sử dụng có kích thước tương đối nhỏ, không lấn át sản phẩm chính.  

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng quá nhiều đạo cụ khi sáng tạo những bức ảnh sản phẩm. Bởi lạm dụng đạo cụ sẽ gây khó khăn cho việc sắp xếp, gây sự rối mắt và  khó kiểm soát. Sử dụng số lượng đạo cụ thích hợp giúp người xem có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm chính. Bức ảnh sẽ truyền đạt đến người xem hiệu quả và chính xác ý tưởng thương hiệu hướng đến. 

Sắp xếp đạo cụ hợp lý

Chúng ta nên sắp xếp sản phẩm chính và đạo cụ bắt đầu từ chính giữa để đảm bảo đối xứng và dễ dàng điều chỉnh. Tốt nhất, mỗi bức ảnh chỉ nên dùng từ 1-3 đạo cụ và bạn hãy di chuyển vị trí của đạo cụ sao cho phù hợp nhất.  

Gợi ý cách phối màu đạo cụ

Khi chụp ảnh sản phẩm với đạo cụ cần tránh dùng các đạo cụ có màu sắc quá tươi sáng, hoa văn đậm nét gây lấn át sản phẩm chính. Bởi khi đó, người nhìn bị phân tâm bởi quá nhiều thứ nổi bật ngoài sản phẩm chính. 

Bên cạnh đó, mảng màu nổi bật cũng là điểm nhất nếu bạn biết cách phối hợp tinh tế. Bạn có thể chọn các đạo cụ có gam màu trang nhã, nhẹ nhàng khi chụp ảnh sản phẩm hay màu nổi bật tùy theo kinh nghiệm của mình. 

Các lưu ý khác cần biết khi chụp ảnh sản phẩm với đạo cụ 

Hãy chắc chắn tránh sử dụng bất kỳ đạo cụ nào có logo khi chụp ảnh sản phẩm. Bởi bạn không nên gây nhầm lẫn về sản phẩm chính cần bán hay là các đạo cụ. Ngoài ra, bạn cần hiểu rõ về thương hiệu, điều muốn truyền tải của doanh nghiệp.

Việc hiểu rõ thông tin về sản phẩm, mong muốn khách hàng sẽ giúp nhiếp ảnh gia có những lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, để có bức ảnh đẹp cần lựa chọn đội ngũ am hiểu về kỹ thuật, có thể cảm nhận sâu sắc về nhiếp ảnh và đầy sáng tạo.  

Chọn lựa đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp Củ Lạc Studio

Củ Lạc Studio chính là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp hình sản phẩm, quay video chuyên nghiệp với nhiều ngành hàng, lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, làm việc cẩn thận để đưa ra những lời tư vấn tốt nhất đối với thương hiệu của bạn. Sự tận tâm với nghề, thấu hiểu sản phẩm và khách hàng của Củ Lạc Studio sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được bộ ảnh độc đáo và ấn tượng khi kết hợp đạo cụ. 

Chụp ảnh sản phẩm với đạo cụ cần đòi hỏi nhiếp ảnh gia có những kinh nghiệm và kiến thức lâu năm. Nếu bạn cần sở hữu bộ ảnh đẹp mắt, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.