Lưu ý khi chụp hình sản phẩm đăng tải trên thương mại điện tử

Khi chụp hình sản phẩm đăng tải trên thương mại điện tử sẽ có những yêu cầu riêng đặc thù mà nhiếp ảnh gia cần nắm vững. Điều này sẽ giúp bạn có được bộ ảnh chụp sản phẩm thu hút khách hàng để tăng cơ hội bán hàng. Dưới đây là một số các lưu ý cơ bản khi chụp hình sản phẩm cho sàn thương mại điện tử.

Chụp hình sản phẩm đăng tải trên thương mại điện tử lưu ý gì?

Để có được bức ảnh có khả năng thu hút người mua trên các trang mạng thương mại điện tử là điều không dễ dàng. Khi chụp ảnh, các shop kinh doanh online nên lưu ý như sau:

Nghiên cứu nhóm khách hàng mục tiêu

Thông thường mỗi nhóm đối tượng khách hàng sẽ có gu thẩm mỹ và những đặc điểm tiêu dùng riêng. Do đó chúng ta cần nghiên cứu nhu cầu khách hàng mục tiêu để chọn lựa phong cách chụp ảnh sản phẩm phù hợp.

Lựa chọn hình ảnh rõ nét, nền trắng dành cho sản phẩm 

Đây là loại hình ảnh phổ biến nhất trên các danh mục sản phẩm và trang sản phẩm của sàn thương mại điện tử. Hình ảnh sử dụng phông nền đơn giản, không rườm rà, tập trung chủ yếu vào sản phẩm chính với nhiều góc độ chụp khác nhau.

Chụp ảnh trong bối cảnh hoặc phong cách sống.

Bạn cũng có thể chụp hình sản phẩm đăng tải trên thương mại điện tử theo phong cách sống hay đặt trong bối cảnh. Những bức ảnh này sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên sống động, linh hoạt hơn. Nhờ vậy mà khách hàng của bạn sẽ hình dung dễ dàng khi sử dụng sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày, tạo kết nối cá nhân  với thương hiệu.

Nắm bắt xu hướng chụp ảnh mới trên thị trường

Đừng quên nắm bắt xu hướng chụp hình sản phẩm đăng tải trên thương mại điện tử

hot trend để tác động tới thị hiếu của khách hàng. Ví dụ như sản phẩm có xu hướng vận động mạnh như ngành thời trang, công nghệ,… Hot trend là yếu tố có khả năng thu hút, tạo hứng thú với người xem để kích thích khả năng chốt đơn mua hàng.

Tạo concept rõ ràng

Concept chụp hình sản phẩm đăng tải trên thương mại điện tử là phong cách của bộ ảnh đó kết hợp từ nhiều yếu tố như bài trí, màu sắc, vật dụng, bối cảnh,… Xác định concept rõ ràng sẽ giúp hình ảnh của gian hàng thương hiệu chuyên nghiệp và gọn gàng hơn. Thông qua bộ ảnh giúp thương hiệu bạn định hình phong cách và truyền tải thông điệp trọn vẹn nhất.  

Lên kế hoạch chi tiết

Một trong những điều không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh online hay chụp hình sản phẩm là lên kế hoạch chi tiết. Lên kế hoạch giúp bạn thực hiện công việc một cách mượt mà, hạn chế tổn thất. Chủ shop kinh doanh cần lên các đầu mục về các khoản chi phí và nguồn ngân sách dự kiến, sản phẩm cần chụp,…

Chuẩn bị công cụ, bối cảnh chụp hình phù hợp

Công đoạn setup cho một buổi chụp hình cần đảm bảo cẩn thận, chu đáo và thật hoàn chỉnh. Trong đó việc chuẩn bị công cụ, bối cảnh chụp hình rất quan trọng giúp bạn có được bộ ảnh chất lượng. 

Đơn vị chụp hình sản phẩm trên thương mại điện tử uy tín

Người kinh doanh trên sàn TMĐT bên cạnh việc tuân thủ các quy tắc mỗi kênh hoạt động mà còn cần chú trọng đầu tư hình ảnh sản phẩm đẹp mắt. Hình ảnh là một công cụ quan trọng để chủ shop giao tiếp dễ dàng với khách hàng. Sau khi tạo được sự tin cậy của người mua bằng bộ hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì sẽ có cơ hội tăng doanh số.

Lúc này bạn cần tìm đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên tay nghề cao để hỗ trợ. Củ Lạc Studio chính là một cái tên mà bạn có thể an tâm chọn lựa hợp tác. Chúng tôi có máy móc hiện đại, ekip làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ mang đến bộ ảnh đẹp, thu hút để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho quý khách.

Trên đây là các lưu ý khi chụp hình sản phẩm đăng tải trên thương mại điện tử mà bạn nên biết. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.