Lưu ý quan trọng khi chọn mua đạo cụ chụp ảnh sản phẩm

Đạo cụ chụp ảnh sản phẩm là những dụng cụ rất cần thiết giúp bộ ảnh thêm sinh động, thu hút. Vậy lựa chọn đạo cụ như thế nào là phù hợp để buổi chụp ảnh diễn ra thuận tiện, hoàn hảo? Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về việc sử dụng đạo cụ.

Lưu ý khi chọn đạo cụ chụp ảnh sản phẩm

Lựa chọn các loại đạo cụ phục vụ việc chụp ảnh cần đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng và có kinh nghiệm. Bởi có quá nhiều loại đạo cụ khác nhau theo từng concept và loại sản phẩm chụp. Các lưu ý bạn cần quan tâm khi chọn đạo cụ như sau:

Màu sắc đạo cụ hài hòa sản phẩm

Đạo cụ khi chụp ảnh sản phẩm cần được xem xét tông màu, lớp hoàn thiện, độ trong suốt, độ phản chiếu,… Những yếu tố này cực kỳ quan trọng bởi khi lên hình sẽ tác động đến toàn bộ bức ảnh. Màu sắc đạo cụ cần phải phù hợp với thương hiệu hay bổ sung cho sản phẩm chính. 

Chất lượng đạo cụ tốt

Lưu ý khi chọn đạo cụ chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là chất lượng đạo cụ cần đảm bảo tốt. Đạo cụ chất lượng cao sẽ giúp bức ảnh chụp đẹp mắt và tinh tế hơn.

Kích thước đạo cụ chụp ảnh sản phẩm

Cần xem xét kích thước sản phẩm và kích thước đạo cụ để có sự cân đối làm lu mờ sản phẩm chính bằng các đạo cụ. Đây là điều quan trọng khi sử dụng đạo cụ bổ trợ cho bức ảnh sản phẩm.

Chi phí mua đạo cụ phù hợp ngân sách

Để chọn lựa đạo cụ chụp ảnh chúng ta cần dựa vào nguồn ngân sách dành cho chụp ảnh. Hãy chọn các đạo cụ chất lượng tốt, bền bỉ để tái sử dụng giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Đạo cụ cần sạch sẽ, tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh việc xem xét về kích thước, màu sắc của đạo cụ thì chúng ta cần đảm bảo đạo cụ sử dụng sạch sẽ và tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý tránh lạm dụng quá nhiều đạo cụ trong bộ ảnh gây rối mắt. Nên sử dụng đúng đạo cụ làm nổi bật sản phẩm chính. Đạo cụ khi sử dụng sẽ không gây che mắt bất cứ chi tiết bất kì của sản phẩm.

Một số đạo cụ phổ biến cho chụp ảnh sản phẩm

Như trên chúng ta đã biết các đạo cụ rất quan trọng và cần thiết trong chụp ảnh sản phẩm. Khi lựa chọn đạo cụ chúng ta nên xem xét các yếu tố màu sắc, hình dạng, kích thước, chủng loại đảm bảo sự phù hợp với sản phẩm chính.  

Một số loại đạo cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay như sau:

 • Bát đĩa
 • Dao muỗng
 • Dụng cụ nấu ăn
 • Lọ đựng gia vị
 • Bộ ly, cốc
 • Thức uống
 • Hoa quả trang trí
 • Khối trụ, giấy báo
 • Rổ mây
 • Cây cảnh
 • Hoa lá, cành khô…

Tùy theo từng loại sản phẩm chính cần chụp mà bạn nên lựa chọn các đạo cụ tương thích. Tránh sử dụng quá nhiều đạo cụ trong 1 khung hình gây nên sự rối mắt, mất tập trung vào sản phẩm chính.

Đơn vị chụp ảnh sản phẩm uy tín hàng đầu Củ Lạc Studio

Chắc hẳn qua nội dung trên đã giúp bạn hiểu rõ việc quan trọng khi chọn lựa đạo cụ sử dụng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy liên hệ sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio để có được bộ ảnh đẹp mắt, ấn tượng.

Củ Lạc Studio tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc cẩn thận, trách nhiệm cao với công việc. Đặc biệt là sự tận tâm với nghề, thấu hiểu sản phẩm và mong muốn khách hàng để mang đến các bộ ảnh độc đáo. 

Hơn nữa, giá cả dịch vụ tại Củ Lạc Studio khá phải chăng, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng. Bạn sẽ có được bộ ảnh chụp đẹp mắt với mức chi phí cực phải chăng.

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc về các lưu ý khi chọn mua đạo cụ chụp ảnh sản phẩm để bức ảnh thêm ấn tượng. Bên cạnh đó, chúng ta cần có đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp với đội ngũ ekip sáng tạo để hỗ trợ. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được đội ngũ nhân viên tư vấn chu đáo.