Lý do chụp ảnh sản phẩm tăng sự tiếp xúc với khách hàng và doanh thu

Hiện nay, trong thời đại công nghệ số tiên tiến thì để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt cần có hình ảnh bắt mắt. Do vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đem lại nhiều lợi ích nổi bật. Chụp sản phẩm đẹp sẽ làm gia tăng sự tiếp xúc với khách hàng, tăng doanh thu cho thương hiệu. 

Tìm hiểu chụp ảnh sản phẩm là gì?

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là một phần của nhiếp ảnh thương mại, làm nổi bật điểm hấp dẫn của sản phẩm. Những bức ảnh sản phẩm sẽ được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, catalogue hay brochure…

Ngoài ra, hình thức chụp ảnh này đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên môn,khả năng nhìn nhận các khía cạnh của sản phẩm. Hơn nữa bạn cũng cần có sự sáng tạo để thể hiện những điểm nổi bật của sản phẩm qua hình ảnh.

Lợi ích nổi bật của chụp ảnh sản phẩm làm tăng sự tiếp xúc và doanh thu

Nhiều thương hiệu lựa chọn dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp hiện nay. Điều này dễ hiểu bởi hình thức chụp ảnh này mang đến nhiều lợi ích nổi bật như: 

Hình ảnh chất lượng cao giúp tăng điểm tiếp xúc của người mua 

Nhiều nghiên cứu cho rằng, người tiêu dùng quyết định mua hàng bởi yếu tố hình thức bên ngoài sản phẩm. Có nghĩa hình ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp sẽ tăng sự tiếp xúc, thu hút khách hàng. 

Hầu hết các tương tác giữa thương hiệu và khách hàng cần có hình minh họa sản phẩm. Từ đó, khách hàng có thể hình dung ra thương hiệu của bạn một cách dễ dàng hơn thay vì chỉ đọc hoặc nghe về nó. Điều này có nghĩa hình ảnh sản phẩm của bạn cần được đưa ra khắp các nền tảng xã hội, quảng cáo, bao bì …

Nhiều trường hợp khách hàng truy cập vào website của bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh sản phẩm xinh đẹp, hấp dẫn. Từ đó họ sẽ có hứng thú với sản phẩm, thương hiệu của đơn vị và quyết định chọn mua.  

Chụp ảnh sản phẩm đẹp là yếu tố then chốt giúp xây dựng thương hiệu hiệu quả

Thương hiệu doanh nghiệp được thể hiện qua nhiều yếu tố từ thiết kế cửa hàng, khẩu hiệu truyền thông, hình ảnh sản phẩm… Trong đó, hình ảnh sản phẩm chụp cần có yếu tố màu sắc, phong cách truyền tải thông điệp rõ ràng. Việc lên kế hoạch chụp ảnh, concept phù hợp sẽ đem lại cho bạn bức ảnh ấn tượng và nổi bật.

Việc xây dựng thương hiệu không chỉ ở nhãn bao bì, logo trên trang web mà còn là hình ảnh sản phẩm quảng cáo. Những bức ảnh chụp sản phẩm chính là cách để bạn kể câu chuyện thương hiệu đến khách hàng. Thông qua các bài đăng trên mạng xã hội, email, sự kiện tiếp thị, quảng cáo kỹ thuật số để xây dựng thương hiệu tốt hơn.

Lưu ý cần biết khi chụp ảnh sản phẩm 

Để có bức ảnh chụp sản phẩm đẹp, ấn tượng thì bạn có thể lựa chọn cách tự chụp hay thuê đơn vị chuyên nghiệp. Nếu bạn tự chụp đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, sáng tạo. Mỗi hình thức sẽ có những điểm nổi bật riêng như sau: 

Bạn tự chụp hình sản phẩm

Bạn cần có kinh nghiệm, kỹ thuật chụp ảnh cùng nhiều yếu tố khác khi quyết định tự chụp ảnh sản phẩm. Cụ thể bạn cần đầu tư mua các thiết bị chụp ảnh như máy ảnh, chân máy, thiết bị ánh sáng… Ngoài ra bạn cũng cần học cách sử dụng các phần mềm như Adobe, Photoshop… 

Bạn cần phải chuyên nghiệp trong mọi thao tác, cần thời gian để rèn luyện kỹ năng để đạt thành công nhất định. Việc tự chụp ảnh sản phẩm sẽ mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi bạn có sự sáng tạo nhất định. 

Thuê đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp Củ Lạc Studio

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại Củ Lạc Studio. Tại đây có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc sản xuất hình ảnh, đem lại bộ ảnh chất lượng và ấn tượng. Mọi công việc được thực hiện nhanh chóng, chỉnh chu và hiệu quả ngay từ bước đầu.

Chụp ảnh sản phẩm có lợi ích tăng sự tiếp xúc và doanh thu cho thương hiệu kinh doanh. Để được tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.