Lý do nên sử dụng lens fix thay cho zoom bạn nên biết?

Sử dụng lens fix thay cho zoom là một trong các kinh nghiệm mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng len fix nhiều hơn khi chụp ảnh sản phẩm. Vậy lý do là gì, bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn đọc để hiểu tại sao lens fix vẫn được ưa chuộng và là lựa chọn hàng đầu. 

Sử dụng lens fix thay cho zoom vì Bokeh đẹp hơn

Hiện nay, có đa dạng chủng loại lens fix khác nhau có độ mở từ 1.4-1.8 trong khi bạn sẽ khá khó khăn khi chọn lens zoom. Điều này dễ hiểu bởi với cấu trúc của lens fix, nhà sản xuất sẽ dễ dàng khi chế tạo các độ mở lớn. Có nghĩa rằng khi sử dụng thì bokeh đạt được với lens fix sẽ mượt mà và đẹp hơn nhiều so với lens zoom. Tuy nhiên, bên cạnh độ mở thì bokeh đẹp sẽ còn tùy thuộc vào cấu trúc của lens..

Thiết kế gọn nhẹ hơn

Lý do nên sử dụng lens fix thay cho zoom là thiết kế lens fix gọn nhẹ hơn so với lens zoom. Bởi hầu hết các lens fix sẽ yêu cầu ít thấu kính hơn khi so cùng 1 dòng với lens zoom. Điều này có thể không đáng ngại nếu bạn chỉ mang 1 máy và 1 lens để sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn mang 3,4 máy khác nhau thì khối lượng nhẹ hơn của lens fix sẽ giúp bạn thoải mái tác nghiệp cả ngày.

Chất lượng ảnh đẹp, sắc nét

Các lens fix được đánh giá cao hơn lens zoom trong vấn đề về chất lượng hình ảnh. Cụ thể là độ nét, sự tương phản và tái tạo màu sắc của lens fix khá hiệu quả. Ngoài ra, lens zoom thường khiến hình ảnh bị méo và viền tím nặng hơn khi so với lens fix. 

Giá tiền rẻ hơn

Một trong các lý do nên sử dụng lens fix thay cho zoom tiếp theo là giá tiền của lens Fix rẻ hơn lens zoom. Lý do bởi lens fix có ít thấu kính hơn, ít thành phần di chuyển và thiết kế đơn giản… Điều này sẽ kéo theo giá thành sản xuất của lens fix rẻ hơn rất nhiều. Có nhiều trường hợp bạn sẽ tiết kiệm tới 50%-70% chi phí khi mua sản phẩm cho cùng một chất lượng tương đương.  

Nếu chỉ dừng lại ở đây, lens fix đã có nhiều ưu điểm hơn hẳn lens zoom và được nhiều nhiếp ảnh gia quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm khác quan trọng để  nâng cao giá trị cho lens fix dưới đây.

Mở rộng khả năng cảm quan, tưởng tượng của người dùng

Khi sử dụng lens fix, mỗi lens sẽ có 1 góc chụp khác nhau. Do đó, khi bạn sử dụng quen có thể dễ dàng hình dung ngay trong đầu khung cảnh tấm hình mà không phải xoay lại vòng zoom để tìm vị trí đẹp nhất.

Nhờ đó sẽ giúp người chụp mở rộng khả năng cảm quan, giúp người chụp ảnh tăng sự tưởng tượng. Hơn nữa, lens fix chỉ có 1 tiêu cự nên bạn sẽ không phải thử nhiều tiêu cự với một khung cảnh, tránh sự sao nhãng khi thao tác.

Giúp người chụp bớt lười biếng

Lý do nên sử dụng lens fix thay cho zoom khác là giúp người dùng giảm bớt sự lười biếng. Cụ thể, với lens zoom, bạn sẽ bị chây lười khi chụp ảnh tuy tiện ích sản phẩm đem lại trong một số trường hợp cũng không thể phủ nhận. 

Bên cạnh đó, khi bạn dùng lens fix sẽ phải lùi lại, tiến lên, di chuyển linh hoạt để có được khung hình vừa ý nhất. Đây chính là cách thực hành tuyệt vời để nâng cao khả năng về bố cục khi chụp của nhiếp ảnh gia.

Củ Lạc Studio – Địa chỉ chụp ảnh chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn lựa chọn địa chỉ chụp ảnh chuyên nghiệp, có tay nghề cao hãy liên hệ với Củ Lạc Studio. Tại đây có đội ngũ nhân viên làm việc đầy sáng tạo, giỏi chuyên môn. Nhờ đó, quý khách có thể sở hữu được bức ảnh đẹp mắt, thu hút nhanh chóng đáp ứng nhu cầu công việc. Củ Lạc Studio cam kết mang đến dịch vụ ưu việt với chi phí cực phải chăng.

Những lý do nên sử dụng lens fix thay cho zoom nêu trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua thiết bị. Trường hợp bạn chưa có nhiều kỹ năng chụp ảnh, hãy sử dụng dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp của Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để sở hữu được bức ảnh ấn tượng nhất.