Những vật dụng cần thiết khi chụp ảnh food styling

Food styling là yếu tố góp phần quan trọng ảnh hưởng đến hình thức thể hiện món ăn thêm phần bắt mắt. Để cho quá trình chụp ảnh diễn ra thuận tiện thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, đồ nghề hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác nhất về món đồ nghề food styling cần có.

Vật dụng food styling cần có – Nhíp

Nhíp là vật dụng giúp bạn đặt đồ trang trí trong món ăn theo ý muốn mà vẫn giữ đúng vị trí yêu cầu. Ví dụ bạn cần chỉnh từng ngọn rau nhỏ, gắp từng miếng ngũ cốc… trong món ăn của mình. Tốt nhất nên mang theo 2 cặp nhíp, 1 nhíp ngắn và 1 nhíp dài để sử dụng khi cần thiết.

Gạc bông, que gòn

Gạc bông và que gòn là vật dụng food styling cần có khi bạn muốn lau sạch những giọt bắn nhỏ, dấu vân tay trên đĩa món ăn. Hơn nữa, que gòn rất hữu dụng nếu các vết dầu mỡ ở vị trí sát thực phẩm hay trong các khe kẽ.

Khăn giấy

Khăn giấy được dùng để độn salad hoặc đặt lót dưới đĩa với công dụng tránh làm bẩn vải hay bề mặt nền. Lưu ý tránh dùng giấy vệ sinh vì nó sẽ có nhiều vụn giấy nhỏ trên đĩa sau khi lau.

Khăn lau, khăn ướt

Vật dụng food styling cần có tiếp theo là chiếc khăn lau để lau tay sạch sẽ trước khi chụp ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khăn lau để trải các dụng cụ khác giúp chúng trông thật vệ sinh và tiện lợi.

Chổi vẽ

Chổi vẽ có công dụng phết chút dầu olive lên miếng thịt hay phủi bớt vụn bánh ở khu vực không mong muốn. Một chiếc chổi là vật không thể thiếu trong đồ nghề food styling.

Lưu ý nên chọn mua chiếc chổi xịn, bởi chổi rẻ tiền sẽ dễ bị rụng lông sau một thời gian ngắn và dính vào đồ ăn của bạn.

Bình bóp

Những chiếc bình bóp này có nhiều size và rất hữu ích khi bạn chụp nước sốt cho  món mặn và món nhạt. Sản phẩm giúp bạn kiểm soát nước sốt hơn so với khi sử dụng thìa để đổ sốt. 

Bình xịt nước

Bạn nên mua những chiếc bình xịt nước nhỏ để xịt vài giọt nước trên đồ ăn sẽ giúp chúng nhìn tươi mới hơn. Hơn nữa, bình xịt nước cũng giúp đồ ăn không bị khô hay thiếu sức sống. Từng loại bình với kích cỡ khác nhau sẽ cho ra hơi nước tương ứng theo nhu cầu.

Glycerin

Một vật dụng food styling cần có tiếp theo là glycerin giúp những  giọt nước trên hoa quả, đồ uống…có thể đứng yên lâu hơn một chút. Dung dịch pha 50/50 glycerine và nước sẽ giả lập những giọt nước hiệu quả mà không bốc hơi nhanh như nước thường.

Dầu ăn

Trong food styling, dầu ăn phết lên thịt sẽ giúp món thịt lấp lánh hơn hoặc dùng để tránh đồ ăn dính vào mặt chảo. Ngoài ra dầu được phết lên thịt cũng giúp món thịt đỡ bị khô khi chụp ảnh trong thời gian dài.

Phẩm màu

Phẩm màu đỏ pha với nước sẽ là lựa chọn thay thế rượu vang đỏ hiệu quả. Bởi rượu vang đỏ sẽ có màu khá tối còn hỗn hợp thay thế này đem lại màu sắc ổn định hơn. Bạn nên thêm từng giọt phẩm màu sau đó chụp thử để điều chỉnh dần đến độ màu mong muốn.

Nước hàng

Nước gia vị có màu nâu đậm được dùng để tạo màu, kho nấu. Hơn nữa, chúng còn được dùng để phết lên thịt gia cầm, bánh mì nướng khi bạn cần nướng vàng.

Phễu

Chiếc phễu nhựa sẽ giúp bạn đổ nước vào bình, vào chai dễ hơn. Nhờ đó có thể  tránh được những giọt bắn trên thành chai gây khó chịu và mất tập trung khi chụp ảnh.  

Thìa nhỏ

Thìa nhỏ được dùng để rưới sốt hoặc trộn nguyên liệu trong nước hiệu quả. Hơn nữa, dụng cụ này còn có thể làm prop trà, cà phê hoặc món tráng miệng.

Khò gas

Một vật dụng food styling cần có là chiếc đèn khò nhỏ để nướng vàng đồ ăn khiến chúng nhìn nóng giòn như vừa mới ra lò. Hãy chắc chắn là bạn mang theo bình ga nhỏ đề phòng trường hợp hết ga.

Kim tiêm

Ống tiêm cho phép bạn điều chỉnh lượng sốt mong muốn lên rìa bánh burger hoặc sandwich. Vật dụng này khá hữu ích khi bạn muốn làm căng hoặc làm đầy miếng gà.

Ống nhỏ giọt

Những ống nhỏ giọt giúp việc rót giọt sốt hoặc chất lỏng khác lên đĩa an toàn hơn. Đây là một trong các món đồ nghề food styling bé nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích.

Xịt matte

Xịt matte dùng trên những đồ thủy tinh để giảm bớt hình ảnh phản chiếu, tia sáng  gây ra bởi chúng. Lưu ý loại xịt này hoàn toàn rửa được nhưng không tốt cho tiêu hóa, nên chú ý không ăn nhầm các thực phẩm đã được xịt matte này. 

Đá giả

Đá giả ở nhiều hình thù khác nhau sẽ hữu ích khi chụp ảnh đồ uống. Đá giả không tan nên sẽ hữu ích khi bạn cần chụp đồ uống trong thời gian dài.

Trên đây là những vật dụng food styling cần có để phục vụ quá trình chụp ảnh diễn ra thuận tiện nhất. Để được tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.