Sử dụng màu sắc phù hợp trong chụp ảnh sản phẩm

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng đối với lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm. Việc sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp tạo ra bức ảnh ấn tượng, thể hiện được nội dung muốn truyền tải một cách chân thực. Dưới đây là một số loại màu sắc và việc sử dụng đúng cách để bạn đọc tham khảo. 

Sử dụng màu sắc phù hợp – Gam màu nóng

Các gam màu nóng chính trên bánh xe sắc màu như màu đỏ, màu da cam, màu vàng. Mỗi gam màu có những sắc thái ý nghĩa khác nhau như sau:  

Gam màu đỏ

Màu đỏ đại diện cho sức mạnh, bạo lực, chiến tranh, nhiệt huyết và tình yêu Màu đỏ  gây kích thích thị giác, dùng làm dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm bởi tính nóng và dễ gây tác động. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng thể hiện sự giận dữ hay thành công, tượng trưng cho sự giàu có và sung túc. Tuy nhiên, tại Nam Phi thì màu đỏ lại mang tính tang tóc, bi thương.

Màu đỏ có đặc tính tác động rất mạnh nên khi chụp ảnh khá ít ứng dụng của gam màu này với full sắc độ và độ sáng. Bởi khi dùng không đúng cách, đối tượng chính sẽ bị màu đỏ lấn át. Đối với chụp ảnh sản phẩm thì màu đỏ đun được ưa chuộng bởi mang tới sự quý phái, sang trọng.

Màu da cam

Màu da cam tràn đầy năng lượng và an toàn hơn màu đỏ. Gam màu này được dùng trong các quảng cáo về nước tăng lực, event thể thao, giới trẻ….Ngoài ra, màu cam còn là gam màu đặc trưng của ngành sáng tạo.

Màu vàng 

Sử dụng màu sắc phù hợp đối với màu vàng trong chụp ảnh sản phẩm như thế nào? Gam màu vàng có độ sáng cao hơn tất cả các màu trong gam nóng kể trên. Đây là gam màu thể hiện năng lượng, hạnh phúc, trong trẻo, và hy vọng. Kết hợp với màu đỏ sẽ thu hút mọi sự chú ý, mọi ánh nhìn vào chúng. 

Sử dụng màu vàng cũng nên rất cẩn thận và thường dùng trong các bức ảnh mang tính vui tươi. Màu vàng pha, vàng nhạt thường được dùng trong shoot hình trẻ em,

Gam màu lạnh

Các gam màu lạnh chủ yếu là màu xanh lá cây, xanh da trời, màu tía. Những màu sắc này mang lại cảm giác dịu mát, khoan khoái, thư giãn.  

Màu xanh lá cây

Cách sử dụng màu sắc phù hợp đối với màu xanh lá cây như thế nào? Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống, sự sinh sôi nảy nở và phát triển. Đây là gam màu phù hợp cho chụp ảnh Spa để tạo sự sang trọng, han hòa với thiên nhiên, tinh tế.

Màu xanh da trời

Màu xanh da trời thể hiện đặc trưng về sự vững chãi, ổn định, rất nam tính. Gam màu này được dùng rất phổ biến trong tôn giáo. Ngoài ra, do sở hữu đặc tính ổn định, bền chắc nên màu xanh da trời cũng thường dùng ở vùng highlight, của môi trường.

Màu tím

Màu tím gắn với các điều linh thiêng, biểu tượng cho quyền quý và vương giả. Đây là trang phục có nhiều trong cử hành nghi lễ tôn giáo. Tuy nhiên đối với Thái Lan thì màu tím thể hiện sự chia ly và rạn nứt. Gam màu tím hơi tối mang đến cảm giác vương giả thì màu tím hơi sáng tạo sự lãng mạn.

Gam màu trung tính

Gam màu trung tính dùng làm nền, pha với các màu thuần khác để cho ra các gam màu nóng lạnh dịu hơn. Màu sắc này thường mang đến cảm giác sang trọng, điềm tĩnh, u ám. 

Màu đen

Màu đen là gam màu của sự xa xỉ, sang trọng và huyền bí. Hay đây cũng là biểu tượng cho cái chết, bóng tối và ma quỷ. Nền đen rất dễ dùng và khá an toàn để giúp che khuyết điểm bức hình.

Màu trắng

Màu trắng đại diện cho sự tươi sáng, sạch sẽ, đức hạnh, phẩm chất trong sạch. Thông thường các quảng cáo về thuốc, dược phẩm… hay sử dụng màu trắng. Gam màu này còn được dùng để làm tôn các màu khác lên, làm màu nền khi chụp ảnh sản phẩm.

Màu xám

Sử dụng màu sắc phù hợp đối với gam màu xám như thế nào trong chụp ảnh? Đây là gam màu dùng làm nền cho bức ảnh chụp sản phẩm để nâng cao tính thanh lịch. Màu xám tượng trưng cho sự trang nhã và lịch thiệp.

Màu nâu

Màu nâu tượng trưng cho đất, gỗ và đá, là gam màu mang tính hơi ấm, tạo cảm giác ổn định và vững chắc. Trong nhiếp ảnh sản phẩm, màu nâu được dùng làm nền trong chụp ảnh đồ ăn.

Màu be và màu nâu nhạt

Màu be có thể nóng hoặc lạnh tùy vào các màu khác xung quanh nó. Trong chụp ảnh sản phẩm thì màu be được dùng trong các món ăn với các tấm lót. Cảm xúc của màu be và màu nâu nhạt mang lại phụ thuộc vào sự kết hợp màu sắc xung quanh.

Sử dụng màu sắc phù hợp trong chụp ảnh sản phẩm là rất quan trọng và cần phải được lên kế hoạch cụ thể. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi sắp xếp màu sắc chụp ảnh, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.