Sử dụng phông nền chụp ảnh bánh trung thu đẹp ấn tượng

Hình ảnh chiếc bánh trung thu tròn đầy, hấp dẫn sẽ có hiệu quả trong việc thu hút khách hàng, gia tăng hiệu quả kinh doanh. Trong đó, lựa chọn phông nền chụp ảnh bánh trung thu đẹp là rất cần thiết và quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về các loại phông nền khi chụp ảnh. 

Phông nền chụp ảnh bánh trung thu – Phông nền khối hình học hiện đại

Với việc sử dụng phông nền đa sắc màu cùng các họa tiết hình học hiện đại sẽ giúp chiếc bánh trung thu ấn tượng hơn. Kiểu phông nền này phù hợp với những kiểu bánh trung thu nhiều màu hay vỏ hộp bánh hiện đại.  

Thử sức phong cách với phông nền gỗ vintage

Gỗ là phông nền được sử dụng nhiều nhất trong nhiếp ảnh. Phông nền gỗ mang đến cảm giác truyền thống cho bức ảnh chụp bánh trung thu. Bên cạnh đó, bạn nên chọn ánh sáng gam màu trầm để tăng hiệu ứng truyền thống cho ảnh chụp.

Lưu ý phông nền gỗ đơn giản và truyền thống nên bạn cần tránh concept theo hướng hiện đại gây sự đối lập. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các đồ dùng decor mang hướng truyền thống. Ví dụ như tách trà, một đĩa gỗ đựng đồ ăn sẽ khiến bức ảnh thêm sức sống hơn. 

Phông nền bằng vải voan chụp ảnh bánh trung thu

Phông nền chụp ảnh bánh trung thu bằng vải voan mềm mại là lựa chọn đem đến cảm hứng mới cho bạn. Loại phông nền này đem đến cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng. Các lưu ý khi sử dụng phông nền vải voan để chụp ảnh như sau:

  • Không kết hợp quá nhiều đồ decor mang đến cảm giác thô cứng cho bức ảnh.
  • Bạn có thể chọn nhiều loại decor mang phong cách truyền thống hay hiện đại đều được.
  • Bạn có thể sử dụng thêm hiệu ứng khói mờ để bức ảnh thêm phần lung linh hơn.

Phông nền xi măng lạ mắt

Phông nền xi măng phù hợp với phong cách chụp kiểu dark photography. Màu sắc hơi trầm sẽ khiến cho chiếc bánh trung thu thêm sắc nét. Đây cũng là phông nền cực thích hợp nếu bạn yêu thích phong cách chụp ảnh hiện đại. 

Với phông nền chụp ảnh bánh trung thu xi măng này thì bạn nên chọn phụ kiện decor bằng gỗ sứ truyền thống hay inox, đá hiện đại. Những set ảnh bánh trung thu chụp bằng phông nền xi măng sẽ đảm bảo đề độ “độc” và “hút” khi bán hàng.

Sử dụng phông màu trắng

Phông nền trắng khá hoàn hảo cho cách chụp ảnh bánh trung thu, đặc biệt là set bánh nhiều màu. Loại phông nền này giúp bạn thỏa sức sáng tạo để tạo ra các bức ảnh chụp thu hút. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên chọn concept chụp theo phong cách minimalism để tạo sự hài hòa. Đồ decor sử dụng nên mang hướng hiện đại như quyển sách, chiếc nĩa khác màu hay tách cà phê.

Phông nền chụp ảnh bánh trung thu bằng tre 

Khi sử dụng phông nền bằng tre mang đến cho bức ảnh bánh trung thu mang đậm nét văn hóa cổ truyền Việt Nam. Trong cách chụp ảnh bánh trung thu đẹp bằng phông tre chúng ta cần lưu ý như sau: 

  • Sử dụng vật dụng decor chụp ảnh bằng tre 100% như thảm tre, lót dĩa bằng tre,…
  • Kết hợp cùng vải thô màu trầm nóng để bức ảnh thêm thu hút, ấn tượng
  • Hoặc dùng các đồ decor chụp ảnh sản phẩm truyền thống như tách trà, bông lúa,…  

Phông nền màu nổi bật đậm chất lễ hội

Bạn cũng có thể chọn những tông màu như đỏ, cam, xanh,… thể hiện màu sắc lễ hội của dịp Trung Thu. Song song đó là sự kết hợp các đạo cụ truyền thống để tạo nên phong cách vừa retro vừa mới mẻ.

Các lưu ý cho cách chụp ảnh bánh trung thu phông nền đậm chất lễ hội như: 

  • Đồ decor sẽ được lựa chọn đối lập với màu của phông nền là một cách để hút mắt người xem.
  • Sắp xếp bố cục cho cách chụp ảnh bánh trung thu đẹp cũng cần tìm hiểu kỹ hơn. Bạn hãy tìm hiểu các quy tắc trong bố cục để bố trí bức ảnh chụp thu hút và tránh bức ảnh bị rối mắt.
  • Bạn nên ưu tiên chọn các đồ decor mang cảm giác truyền thống như dụng cụ gỗ, tách trà truyền thống…

Trên đây là những loại phông nền chụp ảnh bánh trung thu đẹp mắt mà bạn có thể áp dụng. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 nếu bạn cần sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.