Tiết lộ các kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm hữu ích để có bộ ảnh đẹp

Tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm chi tiết sẽ giúp bạn có thể tạo ra được những bức ảnh nổi bật, thu hút. Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhiếp ảnh gia cần nắm vững khi chụp ảnh. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến bạn một số các kỹ thuật cơ bản khi chụp ảnh.   

Bật mí kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, các nhiếp ảnh gia cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản sau: 

Hiểu rõ thông điệp truyền tải trong hình ảnh

Nhiếp ảnh gia cần hiểu rõ về thông điệp sản phẩm, thương hiệu muốn truyền tải qua bộ ảnh. Từ đó có thể lựa chọn được những thành phần cần thiết để thể hiện đúng ý nghĩa bộ ảnh. Bên cạnh đó sẽ đưa ra được concept chụp ảnh phù hợp và đẹp mắt.
Điều này là cực kỳ cần thiết bởi bức ảnh thu hút người nhìn không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa thông điệp. Đây chính là dấu ấn tăng thêm thế mạnh cạnh tranh cho thương hiệu trên thị trường.

Phân bố ánh sáng hài hòa – Kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm

Một bức ảnh chụp đẹp sẽ không thể thiếu được yếu tố ánh sáng. Ánh sáng là phần hồn của bức ảnh, giúp làm nổi bật lên sản phẩm chính, trung tâm. Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo tùy theo từng concept hay mục đích. Với mỗi loại ánh sáng thì điều quan trọng chính là việc bạn kết hợp hài hòa, hợp lý. Không nên để thiếu sáng hay quá nhiều ánh sáng khiến mất đi tính thẩm mỹ bộ ảnh.

Biết cách chọn góc chụp ảnh 

Nhiếp ảnh gia cần biết cách căn chụp ảnh từ góc độ phù hợp đối với từng dòng sản phẩm. Tuy nhiên, để khách hàng có thể quan sát sản phẩm với nhiều góc độ khác nhau thì bạn nên chọn chụp từ ​​3 đến 5 góc. Cụ thể các góc chụp ảnh chính như sau: 

  • Góc máy ở mặt trước mô phỏng trực diện về sản phẩm và trưng bày hầu hết các tính năng chính.
  • Góc cao được chụp từ trên xuống sản phẩm rất phù hợp với nhóm sản phẩm như thức ăn, ảnh flatlay. 
  • Góc 45 độ hiển thị hầu hết các chi tiết được chụp bởi mặt trước và góc nghiêng. Bạn nên thử nghiệm các góc xung quanh để nắm bắt hầu hết các chi tiết cung cấp bởi góc độ đó.
  • Góc cạnh bên còn được xem là hình chiếu cạnh của sản phẩm. Đây là góc chụp phù hợp với các đôi sneaker, giày, túi xách.
  • Góc sau của một số sản phẩm này có thể quan trọng hơn sản phẩm khác. Ví dụ đối với các đồ thời trang như váy, quần áo thì góc sau sản phẩm rất quan trọng tác động yếu tố mua hàng.

Lên ý tưởng chụp ảnh kỹ càng

Trong kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm thì việc lên ý tưởng, bố cục sắp đặt sản phẩm là rất quan trọng. Bạn cần nhớ chọn bố cục ấn tượng, không quá rườm rà và cần làm nổi bật sản phẩm chính. Không tham lam quá nhiều đạo cụ gây sự phân tâm cho khách hàng khi nhìn bộ ảnh.

Ngoài ra, lựa chọn background cũng cần có sự phù hợp, thu hút. Mỗi concept khác nhau sẽ có những background phù hợp, tăng điểm nhấn cho sản phẩm chính.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại Củ Lạc Studio 

Củ Lạc Studio là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nếu muốn sở hữu các bức ảnh độc đáo, ấn tượng. Chúng tôi có nhiều năm hoạt động, được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Đặc biệt, với đội ngũ nhân sự có chuyên môn giỏi, sáng tạo đã thực hiện rất nhiều dự án khác nhau. Củ Lạc Studio cam kết quy trình hợp tác, chụp ảnh chuyên nghiệp với khách hàng. Hơn nữa, hợp đồng làm việc có các điều khoản minh bạch, không phát sinh chi phí ngoài.

Trong quá trình triển khai dịch vụ, Củ Lạc Studio cam kết bàn giao ảnh đúng hạn, rõ nét. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu quý khách để đảm bảo nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Các kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm nêu trên sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn khi thực hiện bộ ảnh. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo dịch vụ của Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ nhanh chóng.