Tiêu chí ảnh hưởng giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo

Nhu cầu thuê mẫu chụp ảnh quần áo ngày càng tăng cao hiện nay để tạo nên bức ảnh ấn tượng, sinh động hơn. Tuy nhiên có nhiều mức giá thuê mẫu chụp ảnh khác nhau dựa vào từng yếu tố mà doanh nghiệp yêu cầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mẫu chụp ảnh và những tiêu chí tác động đến giá thuê. 

Vai trò của người mẫu chụp ảnh quần áo là gì?

Để tạo ấn tượng với khách hàng thì doanh nghiệp cần đầu tư về chất lượng hình ảnh sản phẩm. Trong đó, để thể hiện rõ nhất vẻ đẹp thời trang sẽ không thể thiếu vai trò của người mẫu thể hiện trang phục. Khi thuê mẫu chụp ảnh thời trang đem đến những lợi ích sau: 

  • Sản phẩm được chụp với người mẫu thể hiện tính chuyên nghiệp cao và có khả năng thu hút khách hàng. Nhờ đó thương hiệu doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 
  • Hơn nữa, sử dụng mẫu chụp ảnh còn giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu phát triển. Mẫu ảnh giúp thổi hồn cho sản phẩm thêm sinh động, kích thích sự yêu thích và hành động mua hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đo lường nhu cầu khách hàng để điều chỉnh được thị trường mục tiêu.
  • Người mẫu sẽ giúp tăng độ hấp dẫn, chuyên nghiệp cho sản phẩm và thương hiệu, tạo được niềm tin cho khách hàng. Bởi thường những mẫu ảnh là KOL, người nổi tiếng với sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng nên nhận được sự tin tưởng của người dùng.

Những yếu tố tác động đến giá thuê mẫu chụp ảnh thời trang

Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo sẽ đem đến nhiều lợi ích nêu trên đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế giá thuê người mẫu chụp ảnh sản phẩm sẽ có nhiều phân khúc khác nhau dựa vào các yếu tố sau:  

Dựa vào sản phẩm cần chụp

Tùy từng mẫu mã sản phẩm của doanh nghiệp cần chụp mà giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo sẽ khác nhau. Ví dụ như trang phục dành cho trẻ em, người lớn, trang phục cao cấp, trang phục bình dân… đều sẽ ảnh hưởng tới mức giá thuê người mẫu.

Số lượng trang phục  

Số lượng trang phục cần chụp càng nhiều thì mức giá thuê người mẫu sẽ cao hơn. Bởi lúc này cường độ làm việc của người mẫu tăng lên, buổi chụp diễn ra lâu hơn. 

Mức độ chuyên nghiệp, độ nổi tiếng của người mẫu

Lựa chọn người mẫu có kinh nghiệm, nổi tiếng sẽ có mức giá thuê cao hơn người không có kinh nghiệm. Mức độ chuyên nghiệp khi làm việc sẽ tác động đến giá thuê người mẫu.  

Mức độ yêu cầu đơn vị chụp ảnh

Cuối cùng, yêu cầu của doanh nghiệp sẽ tác động đến giá thuê mẫu chụp ảnh. Ví dụ thương hiệu yêu cầu chụp ngoại cảnh ở ngoài thì giá thuê người mẫu sẽ cao hơn chụp trong studio.

Lưu ý cần biết khi thuê mẫu chụp ảnh

Để sở hữu được bức ảnh chụp thời trang đẹp, tiết kiệm chi phí thì doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau khi sử dụng người mẫu chụp ảnh.

Lựa chọn người mẫu chụp ảnh quần áo phù hợp về ngoại hình và kinh nghiệm

Người mẫu phù hợp góp phần tạo nên bức ảnh chụp ấn tượng, sinh động và truyền tải được hết ý tưởng sản phẩm. Do đó, chúng ta cần đảm bảo các yếu tố sau khi chọn người mẫu:

  • Gương mặt phù hợp với phong cách, định hướng trang phục hướng đến. Ví dụ trang phục dành cho tuổi teen nên chọn mẫu có gương mẫu dễ thương, cá tính.  
  • Thái độ làm việc tích cực luôn là yêu cầu cần thiết khi lựa chọn mẫu chụp ảnh. Làm việc hòa đồng, nhiệt huyết, đúng giờ và hiểu rõ về sản phẩm sẽ đem đến hiệu quả công việc cao.
  • Ngoại hình mẫu chụp ảnh quần áo cân đối sẽ hợp với nhiều loại trang phục, giúp bộ quần áo thu hút người nhìn.  
  • Chiều cao của người mẫu vừa đủ để khi lên hình không quá cao hay quá thấp, đem lại sự gần gũi khách hàng.

Trao đổi chi tiết về quá trình hợp tác

Thương hiệu cần trao đổi cụ thể với mẫu ảnh trong quá trình hợp tác để đảm bảo buổi chụp diễn ra thuận lợi nhất. Các yếu tố về thời gian làm việc, không gian địa điểm, địa chỉ cần chính xác và rõ ràng.

Lên concept cho sản phẩm

Tùy yêu cầu của thương hiệu, nhóm khách hàng để lên concept chụp hình thời trang phù hợp. Hãy trao đổi thật kỹ với người mẫu ảnh để lên concept hài hòa nhất, thể hiện đúng ý tưởng. 

Trên đây là những chia sẻ về tiêu chí tác động giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo. Lựa chọn được mẫu chụp phù hợp, đầu tư hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp thương hiệu của bạn nâng tầm và tạo lợi thế cạnh tranh. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được chúng tôi hỗ trợ.