Top 10 lưu ý khi styling chụp ảnh sản phẩm mà bạn nên biết

Bức ảnh chụp sản phẩm thu hút, đẹp mắt sẽ giúp thương hiệu thu hút người tiêu dùng, đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Trong đó, chúng ta cần lưu ý khi styling chụp ảnh sản phẩm để buổi chụp hoàn hảo hơn. Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lưu ý cần biết này. 

Lưu ý khi styling chụp ảnh sản phẩm – Thấu hiểu thương hiệu

Bạn cần biết rõ về thương hiệu, mục tiêu khách hàng mong muốn truyền tải vào bức ảnh chụp.  Bạn có thể đặt ra các câu hỏi cho khách hàng thương hiệu như: 

  • Thương hiệu sản phẩm muốn được nhìn nhận như thế nào?
  • Đối tượng khách hàng tiềm năng của thương hiệu là ai?
  • Đối thủ cạnh tranh của thương hiệu là ai?
  • Những bức ảnh chụp sản phẩm sẽ được sử dụng như thế nào?

Ngoài ra, visual chính là cách hiệu quả để truyền đạt ý tưởng cho client, đáp ứng mong muốn của họ.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Trong lưu ý khi styling chụp ảnh sản phẩm tiếp theo là bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của thương hiệu. Hiểu được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp chúng ta truyền tải đúng thông điệp.

Việc xác định thị trường mục tiêu giúp thương hiệu có thể tập trung vào khách hàng có khả năng sinh lời cao nhất. Bạn cần biết người mua chưa chắc đã là người sử dụng sản phẩm. Nên cách thức thể hiện sản phẩm, styling khi chụp ảnh cần thay đổi để phù hợp.

Lên kế hoạch chi tiết cho buổi chụp

Bạn nên lập kế hoạch chụp ảnh càng chi tiết càng tốt cho sản phẩm cần chụp. Nhiếp ảnh gia cần sáng tạo nhưng cũng cần cung cấp cho client những hình ảnh truyền tải hiệu quả thông điệp mong muốn. 

Trong kế hoạch chụp ảnh bạn cần chú ý yếu tố ánh sáng hài hòa. Có nghĩa, bạn cần xác định loại ánh sáng, vị trí nguồn sáng, thông số máy ảnh phù hợp… Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra nguồn sáng cẩn thận trước khi chụp để tiết kiệm nhiều thời gian hơn. 

Cách phối màu như thế nào?

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng tổng thể thẩm mỹ và thông điệp bức ảnh chụp sản phẩm chính là cách phối màu. Bạn nên cân nhắc dùng các màu pastel, props màu sắc sặc sỡ… tùy theo phông nền bạn sử dụng. 

Nếu khách hàng đã có bảng màu nhất định tượng trưng cho thương hiệu thì bạn cần bám sát vào tạo sự hài hòa.

Tính logic của ảnh chụp

Một điều cần lưu ý khi styling chụp ảnh sản phẩm là mọi thứ trong bức ảnh cần hài hòa, hợp lý. Trong đó, các đối tượng cần có sự ăn khớp với nhau với màu sắc, chiều cao phù hợp…

Kết hợp props phù hợp khi dựng bối cảnh

Props rất quan trọng bởi đây là yếu tố xây dựng bối cảnh sản phẩm được chụp. Props sẽ thể hiện mục đích sử dụng sản phẩm, đưa ra tính năng chính hoặc thông điệp trực quan về sản phẩm.

Tỷ lệ các món đồ trong bức ảnh

Tỷ lệ kích thước các món đồ bao gồm sản phẩm chính và phụ kiện là yếu tố vô cùng quan trọng khi chụp ảnh. Lưu ý, bạn hãy chọn các món đồ với kích thước phù hợp để không lấn át sản phẩm chính. Props quá lớn khiến sản phẩm chính của bạn bị nhỏ đi, khiến người xem bị mất tập trung. 

Chọn đúng background khi chụp ảnh

Background cần phải phù hợp với sản phẩm, mang lại đúng thông điệp truyền tải và tính thẩm mỹ. Nếu bạn đang chụp ảnh lifestyle nên sử dụng các tấm poster màu sắc hay tấm gỗ, đá cẩm thạch…

Background với hiệu ứng nền bê tông phù hợp để chụp các sản phẩm hiện đại. Nền trắng trơn của phông nền sẽ phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm bán trên sàn TMĐT. Riêng đối với ảnh lifestyle thì nền trắng kết hợp texture sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Sản phẩm chính là trọng tâm bức ảnh

Lưu ý khi styling chụp ảnh sản phẩm thì sản phẩm chính là trọng tâm của bức ảnh chụp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng props để bức ảnh trông thú vị hơn, nhưng không được lấn át sản phẩm chính.

Bạn có thể treo sản phẩm chính lên hay đặt sản phẩm vào khung cảnh ngoài trời… Ngoài ra, bạn cần nghĩ xem sản phẩm chụp sử dụng nhiều nhất trong bối cảnh nào để chọn background tạo ra mối liên hệ giữa sản phẩm và khung cảnh sử dụng.

Hơn nữa, người mua hàng trực tuyến sẽ xem xét kỹ hơn khi thấy bức ảnh khác biệt hoặc thú vị. Do đó, bạn hãy khéo léo làm nổi bật tính năng độc đáo sản phẩm khi chụp ảnh.

Bố cục bức ảnh hài hoà

Bạn cần tạo ra sự cân bằng về bố cục khi chụp ảnh sản phẩm. Trong đó quy tắc ⅓ được nhiều người chọn lựa khi chụp ảnh. Hãy tưởng tượng bức ảnh được chia thành 3 phần và 4 vị trí nơi các đường lưới giao nhau sẽ hút mắt người xem nhất.  

Bài viết đã chia sẻ những lưu ý khi styling chụp ảnh sản phẩm cực hữu ích và quan trọng. Hy vọng những chia sẻ nêu trên sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức hữu ích để có những bộ ảnh. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.