Top 100+ mẹo chụp ảnh món ăn Việt Nam hấp dẫn và thu hút

Đồ ăn Việt Nam rất phong phú, đa dạng khiến các nhiếp ảnh gia đau đầu khi chọn lựa cách chụp ảnh để làm nổi bật lên sự hấp dẫn của món ăn. Do đó, bạn có thể tham khảo các mẹo chụp ảnh món ăn Việt Nam mà Củ Lạc Studio chia sẻ dưới đây để có được bộ ảnh ấn tượng.  

Các mẹo hữu ích khi chụp ảnh món ăn Việt Nam

Yếu tố quan trọng khi chụp món ăn chính mang âm hưởng Việt Nam chính là cách trình bày. Trong đó, bạn cần chú ý các vật dụng hỗ trợ, màu sắc, kết cấu,.. để tạo nên bộ ảnh ấn tượng.

Vật dụng hỗ trợ khi chụp ảnh món ăn Việt Nam

Những vật dụng hỗ trợ khi chụp ảnh món ăn chủ yếu bao gồm chén, bát, đĩa, đũa, thìa, dao, nĩa,… Lưu ý đối với món ăn Việt Nam chúng ta sẽ ưu tiên lựa chọn đôi đũa, muỗng, thìa, chén ăn mang đậm nét truyền thống. Ngoài ra các đạo cụ khác như khăn trải bàn, bình hoa,… cũng nên có sự đồng bộ với concept chụp ảnh.

Bạn cũng nên chú ý lựa chọn vật dụng với màu sắc và kích thước phù hợp để tránh làm lấn át món ăn chính. Tùy vào lượng món ăn cần chụp mà bạn nên chọn các vật dụng trang trí có kích thước nhỏ hay lớn tương ứng. 

Điểm nhấn thu hút

Điểm thu hút ánh nhìn, nhấn mạnh bức ảnh chụp ảnh món ăn có thể đến từ nguyên liệu chính. Ngoài ra, bạn cần xác định được điểm focus hay áp dụng các quy tắc ⅓, tam giác vàng,.. để làm tăng sự nổi bật cho chủ thể chính.

Hương vị món ăn

Đây là yếu tố trừu tượng khi thể hiện bằng hình ảnh nhưng bạn có thể tận dụng để tăng thêm cảm giác thích thú, thèm ăn cho người xem. Bạn sử dụng các loại gia vị, nước sốt, thực phẩm phụ làm tăng cảm giác về hương vị cho món ăn. Ví dụ, món ăn có ớt nên kèm sốt màu đỏ để người nhìn cảm nhận được vị cay, nóng món ăn.

Màu sắc món ăn

Màu sắc là yếu tố quan trọng để thu hút ánh nhìn. Khi chụp ảnh món ăn Việt Nam chúng ta cần nắm rõ về quy tắc phối màu và ý nghĩa màu sắc. Trong đó, các tone màu xanh lá, xanh lam thể hiện sự tươi mát còn tone nóng như đỏ, cam tạo nguồn hứng khởi, kích thích. Sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc với nhau trong món ăn sẽ thu hút người nhìn. 

Kết cấu món ăn

Trong trình bày món ăn chúng ta cần lưu ý kết cấu tốt thông qua việc kết hợp các món ăn và đạo cụ. Ví dụ sự kết hợp giữa độ cứng và mềm, sần sùi với mịn màng của món ăn làm tăng phần độc đáo khi thưởng thức.  

Trang trí món ăn

Chúng ta có thể trang trí món ăn độc đáo, hấp dẫn bằng cách là tạo hình và sử dụng nguyên, vật liệu đi kèm. Đối với món ăn thì thành phần trang trí cần đảm bảo là nguyên, vật liệu an toàn và có thể ăn kèm được. Ví dụ như những loại rau thơm, gia vị, nước sốt, rau củ dùng để trang trí. Những gia vị này sẽ khiến món ăn trở nên bắt mắt, làm tăng hương vị thơm ngon.

Lưu ý hạn chế dùng nguyên liệu độc hại, dễ gây dị ứng khi sử dụng để trang trí món ăn. Màu sắc của đồ trang trí cũng cần kết hợp hài hòa, làm tăng sự nổi bật cho món ăn chính.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh đồ ăn

 

Dịch vụ chụp ảnh món ăn Việt Nam tại Củ Lạc Studio

Dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp của Củ Lạc Studio sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm và hài lòng. Chúng tôi cung cấp những giải pháp hữu hiệu đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng như ảnh làm menu, chụp ảnh quảng cáo, chụp món ăn theo quy trình chế biến…

Đội ngũ nhân viên của Củ Lạc Studio có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo luôn nghiên cứu kỹ về phong cách ẩm thực của thương hiệu trước khi định hình ý tưởng. Từ đó, chúng tôi sẽ lựa chọn concept chụp phù hợp để lột tả hết được chất riêng của món ăn tạo nên bộ ảnh thu hút.

Bài viết chia sẻ các mẹo hữu ích khi chụp ảnh món ăn Việt Nam để có được bộ ảnh đẹp mắt, ấn tượng. Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.