Top 2+ loại hình ảnh sản phẩm dành cho thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một trong các kênh được nhiều thương hiệu chọn lựa để bán hàng tăng doanh thu. Tuy nhiên để thu hút khách hàng thì hình ảnh sản phẩm dành cho thương mại điện tử là điều quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các loại hình ảnh phù hợp cho kênh này.

Tại sao hình ảnh sản phẩm dành cho thương mại điện tử quan trọng?

Hình ảnh sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với người làm kinh doanh và người mua hàng. Trong đó, các lý do mà nhiếp ảnh sản phẩm trên thương mại điện tử là quan trọng như sau: 

Tạo ấn tượng đầu tiên

Khi người tiêu dùng truy cập vào trang web thì sự chú ý đầu tiên chính là hình ảnh sản phẩm. Đây cũng là thông tin về sản phẩm mà thương hiệu có thể cung cấp để người xem có thể hình dung dễ dàng. Hình ảnh sản phẩm đẹp, chi tiết sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Trên thực tế, tiếp thị thị giác chính là hình thức nội dung quan trọng để thu hút người nhìn.

Hình ảnh đại diện thương hiệu 

Chất lượng hình ảnh sẽ liên kết với giá trị cảm nhận của sản phẩm và hình ảnh thương hiệu. Những hình ảnh sản phẩm dành cho thương mại điện tử đẹp sẽ tăng cường lòng tin, duy trì khách hàng ghé thăm website. Do đó, chúng ta hãy để khách hàng nhớ về hình ảnh tốt để tăng trưởng ổn định về thương hiệu.

Ảnh chất lượng còn có thể tạo ra một kết nối cảm xúc, giống như đang kể một câu chuyện tạo ra mối quan hệ lâu dài với người mua. Chính những lý do kể trên mà hình ảnh đẹp trên trang TMĐT ngày càng được đánh giá cao và quan trọng.

Các loại hình ảnh sản phẩm thương mại điện tử phổ biến

Hiện nay có khá nhiều loại hình ảnh sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. Trong đó, Củ Lạc Studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh 2 dòng sản phẩm như: 

  • Hình ảnh dành cho sản phẩm trên nền trắng
  • Hình ảnh trong bối cảnh, được sử dụng trong tình huống thực tế

Hình ảnh chỉ có sản phẩm nền trắng

Hình ảnh chỉ dành cho sản phẩm với nền trắng là cách thể hiện mọi góc độ của sản phẩm chi tiết nhất. Phong cách chụp ảnh này làm nổi bật sản phẩm trên nền trắng và sử dụng được trong hầu hết các trường hợp.

Nền trắng 1 màu giúp cửa hàng của thương hiệu trên thương mại điện tử có sự nhất quán. Hơn nữa những bức ảnh này còn giúp nhấn mạnh các màu sắc và kiểu dáng khác nhau của hàng hóa. Ngoài ra, nền trắng còn giúp làm giảm bớt sự phiền nhiễu khi trưng bày sản phẩm. Ảnh nền trắng thích hợp đăng tải trên nhiều nền tảng phục vụ việc quảng cáo.

Loại hình ảnh sản phẩm dành cho thương mại điện tử trong ngữ cảnh 

Hình ảnh chụp trong ngữ cảnh phù hợp khi thương hiệu của bạn có bộ sưu tập các mặt hàng ăn ý. Ngoài ra khi bạn cần thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua các ứng dụng thực tế của danh mục và sản phẩm thì hình ảnh chụp ngữ cảnh là lựa chọn tối ưu

Ví dụ bạn cần giới thiệu bộ sưu tập mùa hè sang trọng thì có thể chụp trang phục áo tắm với những người mẫu nằm trên bãi biển và phụ kiện cao cấp. Ngoài ra, bạn có thể phối kết hợp các sản phẩm khác với sản phẩm chính bổ sung cho nhau hợp lý.

Tùy theo tính chất mặt hàng hóa của bạn để lựa chọn giữa bộ ảnh sản phẩm nền trắng hoặc ảnh trong ngữ cảnh. Ví dụ khi bạn bán đồ nội thất gia đình cần tạo bối cảnh chụp ảnh để tăng cảm giác mong muốn. Đối với các sản phẩm có hoa văn hoặc chi tiết thì bức ảnh chỉ chụp sản phẩm với nền trắng sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đặc biệt, quý khách cần tìm kiếm đơn vị studio chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ. Trong đó, Củ Lạc Studio chính là lựa chọn hàng đầu hiện nay dành cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về các loại hình hình ảnh sản phẩm dành cho thương mại điện tử phổ biến. Để được tư vấn thêm về từng gói dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.