Top 3+ xu hướng chụp ảnh món ăn hiện đại, ấn tượng

Trong kinh doanh ẩm thực việc sở hữu bức ảnh chụp món ăn ấn tượng, đẹp mắt là rất cần thiết. Vậy có những xu hướng chụp ảnh món ăn hiện đại nào hiện nay? Hiện nay các nhiếp ảnh gia thực phẩm không ngừng tạo ra những xu hướng mới  khi chụp ảnh để tạo nên bộ ảnh cực sống động. Dưới đây là một số xu hướng mới khi chụp ảnh món ăn mà bạn có thể tham khảo.

Ánh sáng, dụng cụ trang trí cần thiết trong xu hướng chụp ảnh món ăn 

Nghệ thuật chụp ảnh ẩm thực vô cùng đa dạng và mới mẻ với nhiều xu hướng mới khác nhau. Trong đó, yếu tố ánh sáng và dụng cụ trang trí là rất quan trọng đối với xu hướng chụp ảnh này. 

Ánh sáng hài hòa

Hiện nay, nhiều nhiếp ảnh gia hướng đến bức ảnh chụp đồ ăn sống động, ngập tràn ánh sáng. Trong đó, nghệ thuật xóa phông được sử dụng để tập trung lấy nét vào một vùng nhất định. Nhờ đó mà những món ăn chính sẽ được nổi bật hơn trong bức ảnh chụp.  

Dụng cụ trang trí

Để có được bộ ảnh chụp món ăn theo xu hướng hiện đại thì các dụng cụ trang trí là vô cùng cần thiết. Đạo cụ là yếu tố quan trọng không thể thiếu để làm nên những bức ảnh minh họa.

Các đạo cụ phục vụ chụp ảnh thìa, dĩa, ly thủy tinh, khăn trải bàn,… Tuy nhiên, khi sử dụng đạo cụ, dụng cụ trang trí cần có sự tiết chế để không làm ảnh hưởng đến sản phẩm chính. Nhờ đó mà bức hình chụp mới trở nên độc đáo, thu hút người nhìn hơn.

Các xu hướng chụp ảnh món ăn hiện đại được yêu thích

Hiện nay có khá nhiều xu hướng mới để chụp ảnh cho món ăn thêm hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến những xu hướng nổi tiếng như Gorgeous grey, Perfectly imperfect, Granny chic, Back to country… Mỗi xu hướng có những điểm nổi bật riêng tạo nên cho bộ ảnh sự ấn tượng. 

Xu hướng chụp ảnh món ăn Granny Chic 

Granny Chic là phong cách chụp ảnh đồ ăn truyền thống với những đạo cụ hay đồ decor mang tính cổ xưa. Xu hướng chụp ảnh này sẽ khơi gợi người nhìn về những kỉ niệm món ăn của bà, của mẹ. 

Trong đó, xu hướng này chủ yếu dùng các đạo cụ như đồ tráng men, đồ đất nện, dao kéo hàng ngày, vải ren, đĩa bạc cũ,… Background dùng để chụp ảnh có tông màu tự nhiên, màu trầm cổ điển như tím đậm, màu hoa vân anh, màu đỏ rượu vang,…

Phong cách chụp ảnh Back to country

Xu hướng chụp ảnh món ăn được yêu thích tiếp theo phải kể đến là Back to country. Phong cách đặc biệt này sẽ ghi lại các khoảnh khắc lao động của người làm vườn, việc thu hoạch trái cây, rau quả… Màu sắc chụp ảnh tự nhiên, ánh sáng ban ngày tinh khiết chính là yếu tố quan trọng của xu hướng chụp ảnh này. 

Trong đó, các đạo cụ sử dụng chính của bức ảnh này được làm từ gỗ, sắt, men hoặc thiếc.

Phong cách Perfect Imperfect

Một phong cách chụp ảnh đã trở nên nổi tiếng và được yêu thích hiện nay là Perfect Imperfect. Theo phong cách này, thoạt nhìn các bức ảnh đồ ăn tưởng như tự phát và không hề được sắp xếp. Tuy nhiên chính sự không sắp xếp này sẽ mang lại tính thẩm mĩ và sự sống động cho món ăn.  

Xu hướng chụp ảnh Mystic light

Mystic light được bắt nguồn từ Bắc Âu , sử dụng tông màu trầm nhạt, cấu trúc đồ họa và ánh sáng đặc biệt để chụp ảnh. Nhờ đó mà bức ảnh của bạn sẽ trở nên “phép màu hóa” và kì diệu rất nhiều. 

Phong cách chụp ảnh Gogerous Grey

Một trong những xu hướng chụp ảnh mới nhất trong nhiếp ảnh thực phẩm là Gogerous grey. Phong cách chụp ảnh này có sự kết hợp các sắc thái của màu xám khác nhau. Để có được hiệu ứng tinh tế và trang nhã thì nhiếp ảnh gia có thể sử dụng bề mặt tự nhiên như đá phiến hay gỗ,…  

Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Trên đây là những xu hướng chụp ảnh món ăn hiện đại được áp dụng khá nhiều hiện nay. Mỗi xu hướng mang đến cho người chụp những cảm hứng sáng tạo khác nhau. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy liên hệ sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.