Top 4+ cách sử dụng ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh quảng cáo

Đối với hoạt động quảng cáo, tiếp thị thì hình ảnh đóng vai trò thiết yếu và quan trọng. Hình ảnh sẽ giúp truyền tải thông điệp của thương hiệu nhanh chóng và thu hút sự quan tâm người dùng. Trong đó, cách sử dụng ánh sáng là rất quan trọng khi chụp ảnh quảng cáo cho thương hiệu. Ánh sáng phù hợp sẽ tạo nên bức ảnh ấn tượng, độc đáo và rất thu hút. 

Các loại ánh sáng phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng ánh sáng thì bạn đọc nên biết có những loại ánh sáng nào. Cụ thể, hiện nay có 2 loại ánh sáng chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Mỗi loại ánh sáng có những điểm nổi bật riêng để chúng ta lựa chọn sử dụng.

Ánh sáng tự nhiên khi được xử lý chính xác có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Khi sử dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất bạn nên chọn thời gian phù hợp. Ngoài ra nên chọn thiết bị và ống kính máy ảnh có khẩu độ rộng cho điều kiện ánh sáng yếu và ISO cao. Hãy di chuyển sản phẩm sao cho hướng ánh sáng phù hợp để bức ảnh sắc nét hơn.

Ánh sáng studio cho phép bạn quản lý cường độ, loại ánh sáng và hướng ánh sáng dễ dàng. Bạn cần đầu tư các loại đèn, bộ khuếch tán, hộp đèn, phông nền để chụp ảnh quảng cáo.

Cách sử dụng ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh quảng cáo

Để có thể sử dụng nguồn ánh sáng phục vụ việc chụp ảnh hiệu quả hơn, bạn cần chú ý những điều sau: 

Sử dụng nguồn ánh sáng rộng

Nguồn ánh sáng rộng rất cần thiết để tạo ra ánh sáng dịu, giúp triệt tiêu kết cấu của ảnh. Hơn nữa, điều này sẽ giúp tạo ra ít bóng hơn, tăng hiệu ứng nổi bật khi chụp ảnh.  

Sử dụng bóng đổ để tạo nên giao diện ba chiều

Bóng đổ không phải lúc nào cũng là điều tiêu cực trong chụp ảnh quảng cáo. Bóng đổ khi được sử dụng đúng cách sẽ đem lại diện mạo đồ sộ cho bức ảnh khi chụp. Bạn hãy chiếu đối tượng chính cần chụp ở trong không gian thay vì một bề mặt phẳng. Nhờ đó mà bức ảnh của bạn trông chân thực hơn.

Lưu ý đến nhiệt độ màu khi sử dụng ánh sáng

Nếu bạn sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên hãy luôn xem xét nhiệt độ màu khi chụp ảnh. Cụ thể vào buổi sáng sớm và chiều muộn thì ánh nắng sẽ có tông màu ấm áp, đem đến cảm giác hạnh phúc. Do đó, đây chính là thời gian hoàn hảo cho những hình ảnh của bạn.

Đặt nguồn sáng ở gần đối tượng cần chụp

Khi đối tượng cần chụp của bạn càng ở xa thì ánh sáng chiếu vào sẽ càng gắt. Do đó, khi chụp ảnh bạn cần đảm bảo đối tượng đứng gần nguồn sáng để chiếu sáng  một cách tự nhiên. Nhờ đó bức ảnh của bạn sẽ trở nên cực kỳ ấn tượng và nổi bật hơn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ánh sáng chụp quảng cáo

Để có được bức ảnh đẹp, ấn tượng thì khi sử dụng nguồn ánh sáng bạn nên lưu ý như sau:

  • Chọn loại ánh sáng sử dụng khi chụp ảnh quảng cáo. Ví dụ khi bạn đang sử dụng ánh sáng liên tục hãy chọn đèn sợi đốt, huỳnh quang và LED.  
  • Kỹ thuật khuếch tán làm mềm nguồn ánh sáng khắc nghiệt là cực kỳ quan trọng của chụp ảnh. Bạn có thể lấy mảnh giấy đi qua nguồn sáng kết hợp sử dụng lều và hộp mềm.
  • Bố trí cảnh và phông nền phù hợp để bức ảnh trở nên nghệ thuật. Khi sử dụng ánh sáng nhân tạo thì bạn sẽ cần phải vượt qua phản xạ, bóng tối và làm việc nên nền trơn là tối ưu.
  • Thiết lập ánh sáng khác nhau để đạt được những hiệu quả mà mình mong muốn. Ví dụ bạn muốn các đối tượng xuất hiện bằng phẳng, bạn muốn loại bỏ bóng… Những yếu tố thiết lập ánh sáng này bạn cần cân nhắc để quyết định trước khi chụp ảnh.

Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại Culacstudio.com

Trên đây là những cách sử dụng ánh sáng phù hợp cho chụp ảnh quảng cáo. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy liên hệ sử dụng dịch vụ của Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Củ Lạc Studio có đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cùng ekip hùng hậu để tạo ra bộ ảnh chất lượng nhất.