Top 4+ phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết 2024 bắt mắt

Thị trường sản phẩm quà tết vô cùng cạnh tranh khốc liệt và đa dạng. Do đó, để tăng sự thu hút thì việc sở hữu bức ảnh sản phẩm ấn tượng là rất cần thiết. Lựa chọn được phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết độc đáo, phù hợp giúp thương hiệu có được bộ ảnh chất lượng nhất. Dưới đây là một số phong cách chụp ảnh cơ bản dành cho quà tết để bạn tham khảo. 

Lý do cần sở hữu bộ ảnh sản phẩm Tết ấn tượng

Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao của mọi gia đình. Do đó, các thương hiệu kinh doanh sẽ có được nguồn doanh thu cao hơn khi tạo được sức hút và sự cạnh tranh. Trong đó, việc sở hữu được bộ ảnh chất lượng, đặc biệt sẽ là chìa khóa quan trọng thu hút khách hàng.  

Để có được ảnh đẹp, bạn cần chọn phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết phù hợp, nổi bật. Khi khách hàng có thiện cảm với sản phẩm của đơn vị bạn sẽ dễ dàng chọn mua hơn. 

Xem thêm: Dịch vụ chụp quà tết

Các phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết

Để chụp ảnh sản phẩm quà tết thì bạn có thể lựa chọn các phong cách khác nhau như: 

Phong cách truyền thống

Đối với phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết này sẽ sử dụng nền đỏ và vàng tạo cảm giác ấm cúng, truyền thống. Ngoài ra, bạn cần sắp xếp các sản phẩm quà Tết ngăn nắp và đẹp mắt để tăng tính thẩm mỹ. Phong cách này phù hợp chụp ảnh cho hộp bánh mứt, tách trà, hạt khô.

Phong cách hiện đại

Để tạo nên không gian bộ ảnh sạch sẽ, tinh tế bạn nên sử dụng nền trắng hoặc màu sáng. Lúc này, sản phẩm quà tết được sắp xếp theo cấu trúc hình học đơn giản tăng điểm nhấn.  

Phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết tự nhiên

Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, lá cây, hoa và trái cây chính là nét đặc trưng của phong cách chụp ảnh này. Thông qua các vật liệu đó sẽ tạo cảm giác gần gũi và tự nhiên cho người nhìn.  

Phong cách tương tác

Bộ ảnh sẽ sử dụng các yếu tố tương tác như hoạt động, người mẫu tăng thu hút sự chú ý khách hàng. 

Mỗi phong cách sở hữu những điểm đặc trưng riêng và lựa chọn được concept phù hợp sẽ giúp truyền tải được thông điệp và giá trị sản phẩm, tăng thu hút.

Xem thêm: chụp ảnh quà tết

Yêu cầu khi chụp ảnh sản phẩm quà Tết

Bên cạnh lựa chọn phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết nêu trên thì khi thực hiện concept chụp ảnh cần lưu ý như sau: 

Đưa ra concept chụp ảnh có ý nghĩa rõ ràng

Concept của bộ ảnh chụp quà tết cần có sự dễ hiểu, rõ ràng. Hơn nữa, ỷ tưởng concept cũng cần thể hiện rõ thông điệp thương hiệu hướng đến. Thông thường đối với việc chụp ảnh quà tết sẽ truyền tải câu chuyện mang tính nhân văn hay hài hước.

  • Phong cách chụp ảnh nhân văn hướng về tình cảm gia đình, quê hương, …  
  • Phong cách ảnh Tết hài hước mang yếu tố tạo sự khôi hài, vui vẻ cho người xem.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý bộ ảnh tạo nên sự kết nối và thu hút khách hàng. Song song đó, bộ ảnh cũng cần giữ được tính truyền thống, sự nghiêm trang và ý nghĩa của Tết.

Xác định mục đích chụp ảnh Tết

Nhiếp ảnh gia cần xác định chính xác mục đích thực hiện bộ ảnh chụp quà Tết. Ví dụ như giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng hay củng cố định vị thương hiệu. Tùy theo từng mục đích mà có cách thể hiện bộ ảnh chụp tương ứng.  

Hình ảnh chụp liên quan tới vật phẩm Tết

Các phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết hiện nay thường gắn liền với  câu đối, bánh chưng… Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia cần cân đối bảng màu sử dụng để phù hợp thị hiếu khách hàng. Điều này đòi hỏi sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm cũng như thương hiệu.

Bộ ảnh chụp sản phẩm tết toát lên tính cách thương hiệu

Lưu ý tiếp theo là bộ ảnh cần toát lên tính cách thương hiệu thông qua sự quyến rũ, xanh tươi… Đây là yêu cầu bắt buộc để tăng sự thu hút của bộ ảnh với khách hàng.

Bài viết giới thiệu đến bạn những phong cách chụp ảnh sản phẩm quà Tết được ưa chuộng. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh chất lượng, độc đáo hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.