Top 4+ yếu tố đánh giá tấm ảnh ecommerce bạn nên biết

Có khá nhiều các yếu tố đánh giá tấm ảnh ecommerce đạt chuẩn hay chưa khác nhau. Trong đó không thể thiếu các tiêu chí về màu sắc, chất liệu, hình khối sản phẩm, sự thống nhất và ổn định… Bạn có thể tìm hiểu thêm về các yếu tố này qua nội dung bài viết dưới đây.

Các yếu tố đánh giá tấm ảnh ecommerce

Một tấm ảnh Ecommerce đẹp mắt, ấn tượng và thu hút người nhìn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Chi tiết và chất liệu sản phẩm

Bức ảnh hoàn hảo cần thể hiện được chất liệu, chi tiết của sản phẩm. Bởi không ai muốn mua hàng mà nhận 1 chiếc áo vải cotton trong khi order là vải thô… Do đó, các nhiếp ảnh gia cần lưu ý cách chụp để thể hiện được chính xác nhất chất liệu sản phẩm.  

Ví dụ nếu bạn chụp 1 chai nước có bề mặt bóng thì trong bức ảnh người nhìn sẽ có cảm giác bóng. Hoặc khi chụp ảnh chuỗi ngọc trai thì trên bề mặt cần có sự lấp lánh và loang màu nhất định. Bức ảnh thành công chính là việc bạn đã mang đến cho người nhìn cảm giác chân thực về chất liệu sản phẩm.  

Hình khối sản phẩm – Yếu tố đánh giá tấm ảnh ecommerce

Mỗi sản phẩm sẽ có những hình khối riêng như tròn, dài, vuông,… Do đó, khi chụp ảnh chúng ta cần sử dụng ánh sáng tốt để có thể tái hiện hình khối vốn có của sản phẩm một cách chính xác. 

Đây là yếu tố quan trọng khi sử dụng bộ ảnh trong catalog hay ấn phẩm truyền thông. Nhiếp ảnh gia cần biết điều tiết và xử lý ánh sáng để tạo hình khối, chiều sâu cho sản phẩm.

Màu sắc của sản phẩm cần chụp

Vấn đề của bất kỳ nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh sản phẩm là thể hiện chính xác màu sắc của sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm thời trang, trang sức… 

Các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa phù hợp nếu như màu sắc sản phẩm sau chụp không chính xác so với thực tế. Việc vận dụng đúng và hợp lý khâu hậu kỳ sẽ giúp bạn có được bộ ảnh đẹp mắt và thu hút.

Thể hiện màu sắc chân thực nhất của sản phẩm giúp khách hàng có những lựa chọn đúng đắn. Họ sẽ cảm thấy tin tưởng vào thương hiệu mình mua hơn khi nhận sản phẩm đúng với hình ảnh miêu tả. 

Sự thống nhất, ổn định trong các bức ảnh

Đối với 1 thương hiệu sản phẩm lớn thì sự thống nhất, ổn định qua các bức ảnh là rất cần thiết. Điều này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. 

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần đảm bảo hình ảnh thống nhất từ góc chụp, ánh sáng,… .của các lần chụp đều giống nhau. Điều này tạo sự chuyên nghiệp cho bức ảnh và gây ấn tượng mạnh cho người nhìn.

Hiện nay, nhiều cửa hàng thường xuyên thay đổi nhiếp ảnh gia nên phong cách hình ảnh sẽ có nhiều xáo trộn. Điều này dẫn tới mỗi lần chụp sẽ có phong cách khác nhau, làm mất đi tính nhận diện của thương hiệu.

Đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp Củ Lạc Studio

Chúng ta đều biết các yếu tố đánh giá tấm ảnh ecommerce nêu trên là rất quan trọng. Để đáp ứng được bộ ảnh chất lượng, bạn nên chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như Củ Lạc Studio.

Củ Lạc Studio có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc chu đáo và đầy sáng tạo. Chúng tôi thường xuyên cập nhật các xu hướng chụp ảnh mới, tạo sự nhất quán cho thương hiệu của bạn. Hơn nữa, với sự đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình chụp ảnh diễn ra thuận tiện và hiệu quả.

Ngoài ra, Củ Lạc Studio còn có ưu thế về giá cả dịch vụ, đưa ra nhiều hậu mãi hấp dẫn cho khách hàng. Nhờ đó, quý khách có thể an tâm khi sở hữu được bộ ảnh đẹp với giá tiền phải chăng.

Trên đây là các yếu tố đánh giá tấm ảnh ecommerce quan trọng đối với nhiếp ảnh gia. Thông qua đó, các chủ shop sẽ sở hữu được những bức ảnh tốt để đạt được lợi ích lớn trong kinh doanh. Đừng quên liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm.